Những quy định về thời gian làm việc của bưu điện

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến khoảng thời gian làm việc của bưu điện. Hãy đón chờ bài đọc dưới đây để trả lời chính xác nhất thời gian bưu điện làm việc, thời gian làm việc bưu điện?

Thời gian làm việc của bưu điện theo quy định như thế nào? những lưu ý cần nắm khi chuyển phát bưu phẩm thông qua bưu điện

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến khoảng thời gian làm việc của bưu điện. Hãy đón chờ bài đọc dưới đây để trả lời chính xác nhất thời gian bưu điện làm việc, thời gian làm việc bưu điện?

Thời gian làm việc của bưu điện như thế nào?

Theo quy định thì lịch làm việc của bưu điện thường có sự khác biệt hơn so với Viettel Post bởi hầu hết các bưu điện tại Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng đều có thời gian hỗ trợ khách hàng trong ngày được quy định như sau:

 • Mở cửa vào 7h00 sáng có thể là 7h30
 • Đóng cửa vào 17h00 chiều có thể là 17h30

Tuy nhiên tại một số điểm giao dịch lớn, có lượng khách hàng nhiều thì thời gian để hỗ trợ khách hàng từ bưu điện cũng có thể sẽ khác đôi chút về giờ mở cửa, giờ đóng cửa như sau:

 • Mở cửa vào 6h30 sáng
 • Đóng cửa vào 19h00 đến 20h00.

Trong trường hợp khẩn cấp quá khách hàng có thể yêu cầu được nhân viên hỗ trợ cả thời gian nghỉ trưa từ 12h00 đến 13h00.

Thời gian làm việc của bưu điệnẢnh Hầu hết mọi người đều quan tâm thời gian làm việc của bưu điện

Thứ 7 bưu điện có làm việc không?

Khi đã nắm rõ thời gian làm việc nhưng vẫn có nhiều người không biết liệu 7 bưu điện có làm việc không? Bởi hầu hết các bưu điện thường có lịch làm việc 1 tuần từ thứ 2 đến thứ 6 có thể hết sáng thứ 7 tuy nhiên tại một số điểm giao dịch lớn tại trung tâm Hà Nội, TP HCM làm việc thêm cả thứ 7 lẫn chủ nhật.

Nếu chủ nhật mà bưu điện làm việc thì thời gian mở cửa có thể sẽ muộn hơn và đóng cửa sớm hơn bình thường.

 • Mở cửa vào 7h30 đến 8h00 sáng
 • Đóng cửa vào 17h00 đến 18h00.

Lưu ý khi chuyển phát qua bưu điện

Bưu điện là hình thức vận chuyển lâu đời nhất giúp duy trì những thông tin liên lạc, vận chuyển hàng hóa trên nội địa Việt Nam, trên khắp thế giới. Cho nên việc gửi hàng thông qua bưu điện được nhiều khách hàng lựa chọn giúp vận chuyển trong thời gian nhanh mà hàng hóa vẫn được đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên muốn tiết kiệm thời gian khi ra bưu điện mọi người cần nắm rõ một số lưu ý về thời gian làm việc của bưu điện, lịch làm việc.. Việc nắm rõ thêm những thông tin hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ giúp việc gửi hàng qua bưu điện được thực hiện nhanh chóng hơn mà không cần chờ đợi quá lâu.

 • Tìm hiểu trước về các loại hàng hóa được vận chuyển, không được vận chuyển
 • Khối lượng hàng hóa theo quy định đưa ra tối đa chỉ khoảng 30kg
 • Các thông tin về hàng hóa, bưu phẩm cần cung cấp đúng
 • Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người gửi hàng, người nhận
 • Nhân viên có quyền yêu cầu cung cấp thông tin hàng hóa, kiểm tra hàng hóa

Lưu ý khi chuyển phát qua bưu điệnThời gian làm việc của bưu điện được tiến hành theo đúng quy định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *