Phân loại pallet để tối ưu chi phí vận chuyển hàng hoá – Phần 4

Nội DungPallet sắta. Phân loại pallet sắtb. Giá pallet sắt tham khảoc. Ưu điểm của pallet sắtd. Nhược điểm của pallet sắt Pallet sắt Bên cạnh những loại pallet gỗ, pallet nhựa và pallet giấy đã có từ lâu đời thì pallet kim loại (metal pallets) lại được ra đời sau để đáp ứng được

Pallet sắt

Bên cạnh những loại pallet gỗ, pallet nhựapallet giấy đã có từ lâu đời thì pallet kim loại (metal pallets) lại được ra đời sau để đáp ứng được nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa với trọng tải cực nặng như sắt, đá, thép, v.v. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về pallet sắt trong bài này nhé!

a. Phân loại pallet sắt

 • Pallet sắt xếp chồng là loại kệ pallet sắt nhà kho có dạng đáy kín và có khung dạng hình hộp để xếp chồng các tầng lên nhau. Loại pallet này sẽ chồng lên nhau 2-3 lớp để tiết kiệm chi phí đầu tư kệ. Tải trọng có thể từ 200 kg – 1 tấn/pallet. Cấu tạo của pallet sắt xếp chồng gồm 2 phần chính là phần đáy và khung 2 bên hông.
  • Phần đáy (phần chịu lực chính): được cấu tạo từ thép hộp và liên kết với nhau bởi các mối hàn tạo thành một bề mặt phẳng chịu lực.
  • Khung 2 bên hông: được liên kết với phần đáy, tạo độ chắc chắn tổng thể giúp lưu trữ hàng hóa bảo độ an toàn cao.

 • Pallet sắt khung đế là loại pallet được sử dụng nhiều và rộng rãi nhất. Loại pallet này đóng vai trò như khung đế để đặt hàng hóa lên và dùng xe nâng để đưa lên kệ hoặc có thể để dưới nền kho.

 • Pallet sắt nâng người được cấu tạo bởi các khung bao bằng lưới hoặc khung thép mà người hoặc hàng hóa có trọng tải nhẹ có thể được vận chuyển đến vị trí khác từ thấp lên cao. Tải trọng của loại pallet này có thể lên đến hơn 400 kg/pallet.

 • Pallet lưới là loại pallet được làm bằng các khung lưới sắt để chứa hàng hóa đặt trên các loại kệ kho để hàng. Loại pallet này phù hợp với các hàng hoa cần đối lưu không khí do được cấu tạo bằng lưới thông thoáng. Các pallet lưới này được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, kho chứa sản phẩm may mặc, xưởng gia công, v.v. Pallet lưới có những ưu điểm nổi bật như khi không dùng thì có thể gấp gọn và được gắn bánh xe theo yêu cầu để dễ dàng di chuyển hơn.

b. Giá pallet sắt tham khảo

STTTên sản phẩmGiá tham khảo (VNĐ)
1Pallet khung đế620,000
2Pallet sắt chồng ghép1,820,000
3Pallet xếp chồng 5 lớp để vải cuộn2,340,000
4Pallet sắt xếp chồng 5 lớp để hàng cuộn dài2,340,000
5Pallet sắt vách lưới2,730,000
6Pallet sắt chồng ngược1,950,000

c. Ưu điểm của pallet sắt

 • Độ bền: Với cấu trúc chắn chắn và có thể lưu trữ hàng hóa cực nặng như sắt, đá thép nên pallet sắt có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ không cần lo lắng về việc hàng hóa bị rơi xuống do pallet bị gãy.
 • Khả năng chống chịu thời tiết: Do đặc tính này nên loại pallet này rất thích hợp để sử dụng cho kho ngoài trời.
 • Dễ làm sạch: Pallet sắt rất dễ làm sạch vì chúng có cấu tạo đơn giản. Ngược lại, pallet nhựa rất khó làm sạch do chúng có nhiều rãnh bên trong nên việc vệ sinh rất khó khăn. Còn pallet gỗ nếu bám bụi hoặc có hóa chất thì việc vệ sinh và khử trùng không hề đơn giản.
Bề mặt pallet nhựa có nhiều rãnh
Bề mặt pallet gỗ

d. Nhược điểm của pallet sắt

 • Chi phí không tối ưu: Pallet sắt khá mắc so với các loại pallet khác nên các đơn vị vận chuyển hay tìm đến các lựa chọn thay thế khác khi vận chuyển hàng hóa nhẹ như pallet nhựa. Ngoài ra, trọng lượng của pallet sắt nặng hơn so với các loại pallet khác nên sẽ dẫn đến cước vận chuyển cao hơn cho đường bộ và đường hàng không. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu hơi cao, tuy nhiên đổi lại thì vòng đời của sản phẩm này có thể lên tới 10 năm vì pallet sắt có thể chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt như độ ẩm và nhiệt độ cao, điều mà không phải các pallet khác có thể làm được.

Giải pháp tận dụng xe rỗng chiều về của LOGIVAN đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn và phù hợp với các chính sách bảo vệ môi trường của chính phủ và xu thế chung của thế giới hiện nay. Lời giải cho bài toán ô nhiễm môi trường trong ngành vận tải đã được xác định và đang được LOGIVAN giải quyết. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một tương lai không có ô nhiễm nhé!

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!