Cách vận chuyển chuối đi xa an toàn và nhanh chóng nhất

Vận chuyển thực phẩm nói chung và các loại hoa quả tươi nói riêng yêu cầu trình độ và các kỹ thuật riêng biệt. Không những cần bảo quản được độ tươi, chất lượng mà còn cần giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng giá trị của thực phẩm.

Cách vận chuyển chuối đi xa

Đối với mặt hàng chuối không chỉ cần đảm bảo độ tươi ngon mà còn yêu cầu nhiều kỹ thuật khác. Có nhiều phương thức vận chuyển chuối đi xa. Có thể kể đến như:

cach-van-chuyen-chuoi-di-xa-1

Vận chuyển bằng đường sắt

Vận chuyển chuối Bắc – Nam bằng phương tiện đường sắt. Các chủ hàng có thể gửi hàng tại các toa tàu chở hàng từ Bắc vào Nam và ngược lại. Tuy nhiên phương án này khá tốn kém và mất thời gian.

Chủ hàng phải tự động đóng gói, xếp hàng mang đến ga tàu. Bên nhận hàng lại tốn thời gian bốc dỡ và xếp hàng đưa về kho. Đối với vận chuyển hàng bằng tàu hỏa khó có thể bảo quản chất lượng và giá trị của chuối. Nhất là đối với chuối chín hay gần chín rất dễ bị thối, nhũn hoặc bẹp, dập,…

Vận chuyển bằng đường biển

Việt Nam là một nước có đường bờ biển dài, giao thông đường thủy nội địa và quốc tế phát triển. Nếu bạn chọn phương thức vận chuyển chuối bằng đường biển bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn.

Ngoài ra các chuyến tàu luôn phải mất thời gian dài để rời và cập bến nên rất tốn thời gian. Cũng giống như đường sắt bạn sẽ phải mất thêm thời gian, tiền bạc và công sức chuyển hàng ra tàu thủy và chuyển hàng từ bến cảng về kho lưu trữ.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển chuối bằng đường hàng không là chuyện không tưởng đối tại Việt Nam. Với ưu điểm vận chuyển nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp bạn sẽ phải bỏ ra số lớn thậm chí gấp đôi số tiền lãi trong chuyến hàng của bạn.

Đương nhiên bạn vẫn cần phải tự mình mang hàng hóa ra sân bay cũng như chuyển hàng hóa từ sân bay về địa điểm nhận. Quá trình xếp – dỡ nhiều lần cũng khiến cho chuối dễ hỏng hơn.

Gửi hành qua các dịch vụ bưu điện

Các dịch vụ vận chuyển có cũng có hạn chế như không đảm bảo về thời gian dao. Bạn cũng không chủ động được lộ trình vận chuyển.

Vận chuyển bằng đường bộ

Cho đến giờ đây vẫn là phương án được nhiều công ty, đơn vị và chủ hàng lựa cho nhiều nhất. Mang đến tính chất khả thi nhất, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tiện lợi và nhanh chóng.

cach-van-chuyen-chuoi-di-xa-2

Đối với vận chuyển chuối bằng đường bộ bạn có thể chọn phương án gửi xe khách, tự vận chuyển hoặc thuê các đơn vị vận tải chuyên nghiệp. Trong đó phương án thuê các đơn vị vận chuyển vẫn được các chủ hàng lựa chọn nhiều nhất.

Phương án gửi xe khách chỉ áp dụng được với số lượng chuối ít do cốp xe khá nhỏ và còn phải để đồ của khách. Bên cạnh đó tính an toàn cũng không được đảm bảo, hầm xe nhỏ cũng dễ khiến chuối bị chèn ép, dập nát. Ngoài ra cốp xe cũng không có hệ thống làm mát nên dễ bị hư hỏng nếu di chuyển đường dài.

Bài viết đã cung cấp một số cách vận chuyển chuối đi xa đến quý vị và các bạn. Khi cần có nhu cầu tìm dịch vụ vận chuyển bạn có thể yên tâm đến với LOGIVAN. Đến với LOGIVAN để được trải nghiệm phong cách làm việc chuyên nghiệp nhanh-gọn-nhẹ. LOGIVAN đồng hành, hợp tác cùng bạn phát triển.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!