Phí đường cầu Hà Nội Lào Cai có mức giá như thế nào?

Đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai là một phần của dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của đất nước. Khi đã hoàn thành thì tất cả các loại xe lưu thông trên đường phải trả mức phí nhất định.

Ý nghĩa của đường cao tốc Hà Nội Lào Cai

Phí đường cầu Hà Nội Lào Cai được đề ra nhằm chi trả cho việc đầu tư mở đường cao tốc. Ðường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc hành lang đường bộ Côn Minh – Hải Phòng. Là một trong những dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông trong hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.

Đây là đường cao tốc dài và hiện đại nhất của Việt Nam. Nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các tỉnh đi qua. Đặc biệt nó có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển các nước trong khu vực. Việc phát triển đường cao tốc giúp cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đường cao tốc Hà Nội- Lào Cai được đưa vào khai thác là bước đột phá của ngành giao thông. Giúp cho việc lưu thông trên đường được giảm đi đáng kể, thời gian thời gian lưu thông từ Hà Nội đi Lào Cai xuống còn 3,5 tiếng.

Việc rút ngắn thời gian giúp cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn rất nhiều. Việc trao đổi hàng hóa được dễ dàng hơn và tiết kiệm được những chi phí đáng kể.

phi-cau-duong-ha-noi-lao-cai-2.jpg

Phí đường cầu Hà Nội Lào Cai được áp dụng cho các xe lưu thông

Mức thu phí đường cầu Hà Nội Lào Cai

Có nhiều câu hỏi của khách hàng phí đường cầu Hà Nội Lào Cai bao nhiêu? Hay Có thu phí đường cầu Hà Nội Lào Cai không? Đây cũng là thắc mắc chung được nhiều người tìm kiếm. Bởi để có được lộ trình hợp lý các bạn phải tìm hiểu rõ các vấn đề về mức phí và quy định chung.

Khi các phương tiện đi vào đường cao tốc sẽ được lưu số xe và đến khi ra khỏi sẽ có trạm thu phí dựa theo số km xe lưu thông để tính phí. Cụ thể sẽ có mức phí khác nhau với các loại xe lưu thông.

  • Xe dưới 12 ghế có trọng tải dưới 2 tấn và các loại xe buýt sẽ phải nộp mức phí là 300.000 đồng/lượt
  • Xe từ 12 đến 30 ghế và xe có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn sẽ phải nộp mức phí là 460.000 đồng/lượt
  • Xe từ 31 ghế trở lên và xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn phải nộp mức phí là 610.000 đồng/lượt;
  • Xe từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở container 20 feet phải nộp mức phí là 760.000 đồng/lượt
  • Xe 18 tấn trở lên và xe chở container 40 feet phải nộp mức phí là 1.220.000 đồng/lượt khi đi từ Nội Bài đến Lào Cai.

phi-cau-duong-ha-noi-lao-cai-1.jpg

Xem thêm: Phí đường bộ xe 16 chỗ

Bài viết của chúng tôi đã cung cấp chi tiết cho bạn Phí đường cầu Hà Nội Lào Cai hiện nay. Việc trao đổi và vận chuyển cho các doanh nghiệp được dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu các bạn có nhu cầu vận chuyển mọi hàng hóa hãy liên hệ ngay với công ty để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *