Tối ưu hóa cách thức đóng hàng vào container

Vận chuyển hàng hóa bằng container vừa an toàn lại tiết kiệm nên nó được sử dụng vô cùng rộng rãi. Vậy có phần mềm đóng hàng vào container hay không và cách thức hoạt động thế nào?

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng container ngày càng trở nên phổ biến vì tính an toàn và tiện lợi của nó. Vậy các cách thức đóng hàng vào container là gì?

Vận chuyển hàng hóa bằng container vừa an toàn lại tiết kiệm nên nó được sử dụng vô cùng rộng rãi. Vậy có phần mềm đóng hàng vào container hay không và cách thức hoạt động thế ào?

cách thức đóng hàng vào containerẢnh 1: Cách thức đóng hàng vào container

Cách tính số lượng kiện hàng xếp vào container

Cách tính thể tích hàng sao cho khi xếp vào container được kinh tế và phù hợp nhất là việc khá quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng tới chi phí, kế hoạch vận chuyển và sản xuất.

Cách thức đóng hàng vào container rất quan trọng để một container có thể đem lại hiệu quả trong vận chuyển. Để làm tốt việc này, cần phải biết được trọng lượng cũng như thể tích hàng cho phép khi xếp vào container.

Đối với container 20 feet thông thường: trọng lượng đóng hàng phải đạt 25 tấn và thể tích đóng hàng là 30m³ (30 khối).

Đối với container 40 feet: trọng lượng đóng hàng đạt 25 tấn và thể tích đóng hàng là 70m³.

Cách tính số lượng kiện hàng trong một container:

  • Container 20 feet: số lượng kiện = 28/thể tích kiện
  • Container 40 feet: số lượng kiện = 60/thể tích kiện
  • Container 40 feet cao: số lượng kiện = 68/thể tích kiện

Thể tích kiện (m³) = Dài (m) x Rộng (m) x Cao (m)

Cách tính số lượng kiện hàng xếp hàng vào containerẢnh 2: Cách tính số lượng kiện hàng xếp hàng vào container

Cách xếp hàng vào container

Để thực hiện các cách thức đóng hàng vào container, trước tiên cần kiểm tra container để đảm bảo container đủ điều kiện đóng hàng: kiểm tra bên trong, bên ngoài container; kiểm tra cửa, độ an toàn, tình trạng nguyên vẹn, vệ sinh, thông số kỹ thuật của container,…

Khi dùng bất cứ cách xếp hàng vào container nào đều phân bổ trải đều trọng lượng hàng trên toàn bộ diện tích mặt sàn của container và phải xác định được trọng tâm của hàng hóa và đặt càng gần trọng tâm của container càng tốt.

Với cách thức đóng hàng vào container nào cũng phải xếp hàng hóa vào container sát vào nhau, không để khoảng trống giữa các đơn vị hàng hóa. Trường hợp hàng hóa không đồng nhất thì hàng nào nặng hơn, to hơn đặt dưới và hàng hóa dạng lỏng nên đặt bên trên hàng dạng rắn.

Nguyên tắc cần đảm bảo khi áp dụng bất cứ cách xếp hàng vào container nào là phải đảm bảo hàng hóa được cố định, không dịch chuyển, không bị ngã đổ bên trong container bằng cách chằng cột hoặc buộc chặt hàng hóa lại với nhau

Nên hạn chế tối đa và giảm bớt lực hoặc chấn động mạnh trong lúc đóng hàng vào container. Tránh để hàng hóa bị quá nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng trong container.

Cách xếp hàng vào container

Ảnh 3: Cách xếp hàng vào container

Phần mềm đóng hàng vào container

Việc vận chuyển hàng hóa bằng container ngày càng phổ biến nên cần có phần mềm đóng hàng vào container để tối đa hóa hiệu quả sử dụng container cũng như tiết kiệm chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm với các cách thức đóng hàng vào container khác nhau. Một trong số đó là phần mềm EasyCargo. Đây là phần mềm chất xếp hàng hóa cho xe tải và container.

Phần mềm đóng hàng vào container EasyCargo này khá dễ sử dụng vì thiết kế của nó dựa trên xu hướng mới nhất của các ứng dụng trên iPad. Các nút và tùy chọn được hiển thị khi cần thiết. Hướng dẫn từng bước rõ ràng giúp lên sơ đồ chất xếp hàng hóa nhanh chóng hơn.

Cách thức đóng hàng vào container dựa vào EasyCargo sẽ giúp tiết kiệm khoảng trống và thời gian với việc sắp xếp chuẩn xác hàng hóa, không gian trong container sẽ được sử dụng hiệu quả hơn và tiết kiệm phí vận tải.

Khi sử dụng phần mềm đóng hàng vào container sẽ nhận được sự mô phỏng đóng hàng tốt nhất với mô hình 3D theo thời gian thực. Công nghệ 3D này được sử dụng để cung cấp cái nhìn trực quan của hàng hóa trong container.

Phần mềm đóng hàng vào containerẢnh 4: Phần mềm đóng hàng vào container

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *