Vận chuyển hoa quả container lạnh

Hoa quả là một trong những mặt hàng nông sản đem lại lợi ích kinh tế trọng yếu của nước ta trong nhiều năm qua. Việc vận chuyển ra sao để hoa quả đảm bảo được chất lượng luôn là bài toán mà nhiều thương lái hay các doanh nghiệp phải đau đầu.

Container lạnh là hình thức được nhiều người sử dụng bởi tính chất nhiệt đặc trưng của nó, giúp bảo quản được hoa quả một cách an toàn, tối ưu nhất. Vậy vận chuyển hoa quả container lạnh cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về hình thức này.

Nhu cầu vận chuyển mặt hàng hoa quả hiện nay

Vận chuyển hoa quả container lạnh

Nước ta nổi tiếng là một nước nông nghiệp có truyền thống lâu đời, vì vậy nông sản nói chung và các mặt hàng hoa quả nói riêng là lợi thế lớn đem lại nguồn lợi kinh tế cho nước ta trong nhiều năm qua, Việc nuôi trồng ra thành các sản phẩm đã khó nhưng việc vận chuyển làm sao mà vẫn đảm bảo được chất lượng của chung khi đến tay các doanh nghiệp, người dân lại là bài toán khó hơn. Bởi càng ngày độ khắt khe trong khẩu kiểm nghiệm chất lượng nông sản càng ngày siết chặt, đòi hỏi các thương lái, chủ buôn, các doanh nghiệp phải lựa chọn được hình thức một cách phù hợp vừa đảm bảo độ an toàn, giá thành hợp lý mà các mặt hàng hoa quả vẫn đảm bảo được chất lượng của mình.

Ngày nay, chất lượng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu mà bất kì một doanh nghiệp nào cũng đều hướng tới. Đặc biệt là với mặt hàng nông sản thì điều này lại càng đòi hỏi nhiều hơn. Việc vận chuyển hoa quả container lạnh trên quãng đường xa, thời gian dài từ các điểm tập kết đến nơi chế biến hay đến tay người tiêu dùng được xem xét lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

Có nhiều hình thức phổ biến được biết đến và sử dụng từ lâu như : Xe ba gác,xe tải đường dài hay chuyển bằng tàu hoả ,…. Các hình thức chuyển này rất dễ tìm kiếm tuy nhiên trong thời đại chất lượng lên ngôi như hiện nay, việc chuyển mặt hàng hoa quả bằng các cách thức truyền thống như vậy rất khó có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất và hình thức vận chuyển hoa quả container lạnh đã ra đời như một giải pháp tối ưu cho một bài toán khó.

Vận chuyển hoa quả bằng container lạnh là một hình thức không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực mặt hàng nông sản bởi những giá trị lợi ích lớn lao mà nó đem lại. Với tính năng nhiệt đặc trưng của mình , hình thức này sẽ giúp bảo quản tối đa chất lượng của các loại hoa quả trong quá trình di chuyển dài, thời gian di chuyển xa, đảm bảo giá trị kinh tế cũng như uy tín cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông sản.

Vì sao container lạnh lại là sự lựa chọn hoàn hảo?

Để đảm bảo được chất lượng của các loại hoa quả trong quá trình vận chuyển container lạnh, cần lưu ý việc phân chia các loại theo mức độ chịu nhiệt của từng loại. Nhìn chung, nhiệt độ duy trì khi vận chuyển các mặt hàng hoa quả trong các container lạnh phải ở mức từ 10 đến 4 độ C, độ ẩm duy trì 85%-90%.

vận chuyển hoa quả bằng container lạnh

Mỗi loại hoa quả lại có một mức độ bảo quản nhiệt là khác nhau ví dụ :

Các loại quả được bảo quản ở mức nhiệt từ -1 đến 0° C: lê; anh đào ngọt; cải ngựa; nho tươi;

Trên 1°C: hoa quả cắt miếng; rau củ thái sẵn; táo……

Vì vậy khi sử dụng hình thức vận chuyển hoa quả container lạnh cần lưu ý đến những đặc điểm riêng biệt của từng loại từ đó phân chia, lựa chọn mức nhiệt thích hợp để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm dù trên một quãng đường xa, thời gian dài.

Nước ta là một nước nhiệt đới, mức nhiệt từ 4 độ đến 20 độ C là mức nhiệt phù hợp để duy trì và bảo quản các loại hoa quả, nếu cao hơn thì sẽ gây hư hỏng thực phẩm.

Vận chuyển hoa quả container lạnh tại LOGIVAN

LOGIVAN là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi sử dụng phương thức vận chuyển hoa quả bằng container lạnh. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ 4.0 với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, LOGIVAN được phát triển nhằm mang lại sự tự động hóa trong việc lựa chọn đơn vị. Bạn có thể lựa chọn tài xế cung như phương tiện tùy thích, với nhiều tính năng hữu ích phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Vận chuyển hoa quả container lạnh tại LOGIVAN

Với mục tiêu chiến lược của mình là hiện đại hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, LOGIVAN đã và đang không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, đảm bảo lợi ích của mỗi khách hàng trên từng cung đường mà mình đi qua. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận tải đường bộ, LOGIVAN hứa hẹn với mỗi khách hàng khi đến với mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà họ chưa từng có được ở bất kì nơi đâu.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hoa quả container lạnh song chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ ưng ý, hãy liên hệ với LOGIVAN ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ với dịch vụ hàng đầu thị trường.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước