Kích thước xe tải 4 chân và mặt hàng vận chuyển

Kích thước xe tải 4 chân chỉ phù hợp để chuyển hàng nặng? Nếu có hàng nhẹ thì khi nào nên sử dụng xe tải thùng 4 chân? LOGIVAN sẽ đưa ra đáp án ngay dưới đây.

Kích thước xe tải 4 chân

Xe tải 4 chân hay còn gọi là xe tải thùng bốn chân, là dòng xe có 4 trục bánh xe chia đều từ đầu xe đến cuối xe. Xe tải 4 chân thường có tổng cộng 12 lốp, nên có khả năng gánh khối lượng hàng hóa lớn, hoạt động tốt trên mọi địa hình, đặc biệt là vận chuyển hàng nặng trên đường trường.

Kích thước xe tải 4 chân

Kích thước xe tải 4 chân thường được sử dụng nhất hiện nay, theo chiều Dài x Rộng x Cao như sau:

  • Kích thước tổng thể: 12.000 x 2.500 x 3.600 mm
  • Kích thước thùng: 9700 x 2500 x 2200 mm

Trọng tải cho phép vận chuyển dao động từ 18 – 22 tấn tùy theo sự chênh lệch của kích thước thùng. Kích thước thùng xe tải 4 chân của các dòng xe và hãng xe khác nhau sẽ chênh lệch nhưng thường không nhiều. Còn lại về vật liệu trang bị, phân bổ bánh xe, khung cột, cánh bửng,…đều khá tương đồng nhau.

Kích thước xe tải 4 chân cũng khác nhau đối với loại thùng xe mui kín và mui bạt. Tùy vào loại hàng hóa cần vận chuyển mà lựa chọn loại mui xe phù hợp.

Xe tải thùng 4 chân vận chuyển loại hàng hóa nào để tối ưu hiệu suất?

Xe tải thùng 4 chân vận chuyển loại hàng hóa nào để tối ưu hiệu suất?

Xe tải 4 chân phù hợp để vận chuyển hàng nặng, đặc biệt là vận tải đường dài. Nếu số lượng hàng bạn muốn vận chuyển có khối lượng rất lớn, từ 18 đến 22 tấn thì xe tải 4 chân là phù hợp nhất. Việc này đảm bảo hàng hóa vừa lấp đầy thùng xe, tiết kiệm chi phí và hàng hóa không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Vậy nếu hàng lẻ rải rác trên toàn quốc có phù hợp với loại xe tải 4 chân hay không? Dĩ nhiên là được nếu khối lượng hàng hóa rải rác được tập kết tại từng điểm mà lộ trình xe đi qua. Nếu tổng khối lượng hàng hóa cần vận chuyển Bắc Nam hay ngược lại rất lớn, thì phương án ghép hàng sẽ giúp tối ưu hiệu suất vận chuyển rất nhiều.

Thay vì thuê nhiều xe tải nhỏ để vận chuyển hàng hóa trên toàn quốc, bạn tập kết hàng hóa và bốc dỡ theo lộ trình xe đi qua. Như vậy vừa đảm bảo hàng hóa phù hợp với kích thước xe tải, vừa tiết kiệm nhiên liệu, tần suất xe cần huy động. Đây là chìa khóa để giúp tối ưu chi phí cho các chủ hàng, doanh nghiệp cũng như tăng lợi nhuận cho chủ xe.

Xem thêm: Kích thước xe 3 chân

Cách tìm hàng hóa vận chuyển phù hợp với kích thước xe tải 4 chân

Hiện nay, nhu cầu tìm hàng hóa vận chuyển phù hợp với kích thước xe tải 4 chân của chủ xe cũng nhiều như các chủ hàng tìm thuê xe vận chuyển. Chính vì thùng xe quá lớn mà không phải chủ xe nào cũng đủ “mối hàng” để chạy đường dài. Điều này ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu nhập của các chủ xe.

Cách tìm hàng hóa vận chuyển phù hợp với kích thước xe tải 4 chân

Ứng dụng tìm hàng vận chuyển LOGIVAN – Chủ hàng

Hiểu được điều đó, LOGIVAN phát triển ứng dụng kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và chủ xe. Thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng, hơn 14.000 doanh nghiệp, chủ hàng đã đăng ký ứng dụng, hơn 18.000 đơn hàng đăng tải nhằm tìm kiếm xe tải chở hàng. Chỉ cần thông qua ứng dụng này, chủ xe sẽ dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng đông đảo, uy tín và chất lượng mà LOGIVAN đã sàng lọc.

Ứng dụng đã được rất nhiều khách hàng quan tâm, giúp chủ hàng tiết kiệm chi phí, giúp chủ xe tránh được tình trạng chạy thùng rỗng đường dài. Vậy nên, nếu bạn cần thuê xe tải thùng bốn chân giá rẻ hoặc hỗ trợ tính toán hàng hóa để vừa với kích thước xe tải 4 chân, hãy kết nối với LOGIVAN qua thông tin bên dưới nhé!

Tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng ngay tại đây: www.logivan.com/hang

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm