Hình tam giác ở đầu xe container có ý nghĩa gì?

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng ít ai biết chính xác ý nghĩa của biển hình tam giác ở đầu xe container. Một số bác tài còn băn khoăn nếu không gắn vào xe có bị phạt không và mức phạt sẽ là gì?

Vậy “hình tam giác đỏ” ấy là gì?

Hình tam giác này chính là biển báo hiệu xe có kéo rơ moóc. Biển này có tác dụng cảnh báo cho người tham gia giao thông khác rằng đây là phương tiện có chiều dài đặc biệt, cần lưu ý khi lưu thông cùng.

Vậy “hình tam giác đỏ” ấy là gì?

Xe container là phương tiện gắn rơ moóc nên cần phải trang bị biển báo này tại đầu xe hoặc sau xe. Những xe kéo theo thùng hàng nhưng không trang bị biển báo sẽ khiến người đi ngược chiều không kịp xử lý và giữ khoảng cách an toàn và dẫn đến va chạm. Đặc biệt là tại các cua quẹo, dốc núi và vào ban đêm khi tầm nhìn bị hạn chế.

Do đó, các chủ xe cần trang bị biển báo này cho phương tiện có gắn rơ moóc và người đi đường cần chú ý các biển báo đầu xe để giữ khoảng cách giữa hai phương tiện khi lưu thông, tránh chạy vào các điểm mù của xe container.

Không gắn biển báo có bị phạt không?

Trên một số diễn đàn, đa số mọi người đều trả lời rằng phương tiện không bắt buộc phải trang bị biển báo vì pháp luật không quy định. Đây là một lầm tưởng khi tham gia giao thông mà mọi người cần phải thay đổi.

Theo điểm Điểm e Khoản 1 Điều 5 quy định: “Không gắn biển báo hiệu ở phía trước xe kéo, phía sau xe được kéo; Điều khiển xe kéo rơ moóc không có biển báo hiệu theo quy định.”

Theo đó, phương tiện không gắn biển báo hiệu sẽ bị phạt tiền nếu bị cảnh sát kiểm tra. Mức phạt sẽ từ 100.000 – 200.000 đồng cho một lần vi phạm.

Đặc biệt, lỗi vi phạm này còn có mức phạt bổ sung. Trong trường hợp xe không biển báo gây tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Đánh lái vững vàng với LOGIVAN

Trên ứng dụng LOGIVAN Chủ Xe, container đầu kéo khối lượng lớn luôn là phương tiện được “săn đón” nhiều. Những đơn hàng cần xe container cũng luôn có mức giá tốt và hợp lý so với thị trường hiện nay, giúp tài xế dễ dàng xem và chọn đơn hàng phù hợp. Do có nguồn đơn dồi dào nên tài xế có thể tìm được đơn hàng hơn cho cả chiều quay đầu xe của mình.

LOGIVAN với mạng lưới 51.000 Chủ Hàng và hơn 500 đơn hàng kiếm xe được đăng mỗi ngày sẽ mang đến một nguồn thu nhập ổn định và vững chắc hơn cho các Chủ Xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *