Có nên mua lốp xe tải Trung Quốc về sử dụng không?

Lốp xe tải là bộ phận quan trọng đóng vai trò quyết định đối với sự an toàn trong mỗi chuyến đi. Độ bám đường, độ bền lốp chính là một trong những yếu tố cần đặc biệt quan tâm.

Chính từ những vai trò quan trọng mà lốp xe tải đã làm rất nhiều người thắc mắc có nên sử dụng lốp xe tải Trung Quốc để vận hành hay không? Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều lốp xe tải có xuất xứ từ Trung Quốc tuy nhiên nhiều người Việt lại nghe đến khá ngó lơ vì sợ hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giới thiệu chung về lốp xe tải Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang là một nước có nền công nghiệp sản xuất lốp ô tô tương đối phát triển trên thế giới. Thị trường lốp xe tải của Trung Quốc đã mở rộng trên toàn thế giới và ngay tại Việt Nam cũng bắt đầu xuất hiện rất sớm nổi bật với các nhà sản xuất như: Triangle Group, Shandong Linglong Group, Shenyang Chemical Industry Group, Chengshan Tyre, Chengshin Tyre….

Cùng với việc xe tải nặng của Trung Quốc liên tục được nhập khẩu, sử dụng tại Việt Nam đã khiến cho nhãn hiệu lốp xe tải Trung Quốc cũng xuất hiện theo, ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại thị trường nước ta.

lốp xe tải Trung Quốc

Ưu điểm vượt trội

Tiêu chuẩn kỹ thuật: Nhiều tập đoàn sản xuất lốp uy tín của Trung Quốc luôn ưu tiên đến việc xây dựng và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm của mình để có được thương hiệu tên tuổi trên thị trường buộc nhà sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn, tiêu chuẩn chất lượng để không ngừng hoàn thiện, đưa đến sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Bố thép và bố vải: Đa số các xe tải đều sử dụng lốp có kết cấu bố tròn bằng cáp mà hầu như các nhà sản xuất Việt Nam chưa có. Kết cấu bố tròn đem đến sự vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác, bố vải có khả năng chịu tải, lốp bố thép có sảm có thể chịu được tải trọng gấp 3 khối lượng tối đa cho phép của xe tải.

Giá thành: Thông thường mức giá của lốp xe tải Trung Quốc sẽ thấp hơn rất nhiều so với lốp nhập khẩu từ thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản.

Có nên mua lốp xe tải Trung Quốc hay không?

Với những ưu điểm vượt trội mà lốp xe tải Trung Quốc mang đến cho người sử dụng thì hiện nay đang được rất nhiều công ty vận tải ưu tiên lựa chọn. Vừa đảm bảo được độ an toàn, độ bền trong quá trình sử dụng mà còn giúp vận hành một cách êm ái.

Do đó trong giai đoạn hiện nay khi chi phí vận tải ngày càng tăng mà cước vận tải ngày càng giảm thì việc sử dụng các lốp xe Trung Quốc đang trở thành lựa chọn tối ưu tại các công ty vận tải lựa chọn.

Xem thêm: Máy làm lốp xe tải

Có nên mua lốp xe tải Trung Quốc hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *