Cách bảo quản mận khi vận chuyển đường dài đảm bảo độ tươi

Vấn đề vận chuyển trái cây đường dài sao cho không bị hư hỏng là vấn đề nóng hổi của nhiều người. Trong đó cách bảo quản mận khi vận chuyển được an toàn, tránh hư hại đang được nhiều thương lái quan tâm.

Cách bảo quản mận khi vận chuyển

Các loại hoa quả trái cây nhiệt đới, đặc biệt là những loại vỏ mỏng như mận sau khi thu hoạch sẽ rất khó để lâu. Lại khó khăn trong việc vận chuyển, nhất là vận chuyển đi xa trong nội địa hay xuất khẩu nước ngoài.

Cách bảo quản mận khi vận chuyển

Cách bảo quản mận khi vận chuyển thu hoạch

Phương pháp bảo quản

Nhằm hạn chế quá trình hư thối của trái cây, người ta đã tìm ra những cách xử lý đơn giản. Ngăn ngừa sự hư hại của hoa quả trái cây.

Qua các thí nghiệm của các chuyên gia, hoa quả trái cây được nhúng vào dung dịch Chitosan. Dung dịch này tạo nên một lớp màng bao bọc mỏng có tác dụng chống mất độ ẩm. Giảm thiểu hao hụt về trọng lượng hoa quả và kéo dài thời gian sử dụng.

Hoa quả như mận được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ lạnh từ 12 đến 14 độ C. Ở nhiệt độ này giúp quả mận ngăn ngừa quá trình hỏng thối.

Ngoài ra còn có thể sử dụng tới phương pháp bảo quản như dùng nấm đối kháng để trị bệnh. Vôi cũng được dùng như một phương pháp bảo quản hoa quả đông lạnh. Bảo quản bằng cách tạo màng quanh trái cây nhờ dung dịch Chlorine…

Dung dịch Chitosan được bảo quản ở nồng độ 0,25% kết hợp cùng với Polyethylene (PE). Sau đó đục tầm 5 lỗ, mỗi lộ có đường kính 1mm rồi ghép chúng lại bằng máy ép. Bảo quản ở nhiệt độ 10 đến 12 độ C. Làm theo phương pháp này, hoa quả được bảo quản dài tận 9 tuần.

Xem thêm: Cách bảo quản mía khi vận chuyển liên tỉnh

Cách bảo quản mận khi vận chuyển đường dài an toàn, hiệu quả

Nếu theo phương pháp bảo quản như trên, có những loại trái cây có thể để được lâu lên đến cả tháng. Tuy nhiên, thay vì bảo quản bằng hình thức trên, lời khuyên cho các bạn là nên lựa chọn loại hình vận tải hàng hóa nhanh nhất.

Cách bảo quản mận khi vận chuyển đường dài an toàn, hiệu quả

Phương pháp vận chuyển mận bằng dịch vụ vận tải

Đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ nhanh chóng đưa trái cây đã thu hoạch còn tươi mới đến người tiêu dùng nhanh nhất có thể. Lại không mất nhiều giai đoạn phải bảo quản rườm rà, mất thời gian.

Khi hoa quả trái cây, đặc biệt là mận chuyển vào các siêu thị hoặc trực tiếp đến người mua hàng. Quả mận còn tươi mới, căng bóng sẽ tốt hơn hẳn so với những quả đã hết hạn sử dụng, bị hư thối hoặc do chất bảo quản không còn tác dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hình vận tải dùng để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng rất nhiều. Không chỉ vận chuyển được với khối lượng lớn mà trên xe tải chở hàng còn có cách bảo quản mận khi vận chuyển với số lượng lớn và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *