Tìm hiểu về các thiết bị xếp dỡ hàng rời

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong những năm gần đây rất phát triển do đó việc xếp dỡ hàng hóa sao cho nhanh chóng cũng được đặt ra. Cùng LOGIVAN tham khảo một số thiết bị xếp dỡ hàng rời.

Một số trang thiết bị phổ biến

Muốn xếp dỡ hàng rời một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất tốt nhất nên sử dụng một số loại thiết bị như:

 • Cần trục chân đế: Loại thiết bị cầu tàu xếp dỡ được nhiều loại hàng hóa khác nhau như hàng rời, bao kiện hay hàng bách hóa nhưng lại cho năng suất thấp. Vì có tầm với xa cũng như khả năng xoay linh động nên loại cần trục này thường được sử dụng phổ biến trong việc xếp dỡ hàng rời.
 • Gầu ngoạm: Loại thiết bị chuyên dùng để lấy hàng rời là các loại hàng nhẹ thường có kết cấu không cố định có thể lấy mặt hàng cát, quặng bông ra ngoài.
 • Xe nâng: Loại xe chạy bằng điện hoặc xăng chuyên sử dụng để di chuyển, nâng hạ hàng hóa tới những vị trí đã chọn nhất định ở những độ cao nhất định điều này còn tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng.
 • Cao bản: Đóng vai trò một như một chiếc giá đỡ hàng tạo ra một mặt phẳng để xếp hàng lên kết nối cùng dây cáp, xe nâng nhằm tiến hành nâng hoặc hạ tránh tình trạng rơi hàng hóa trong quá trình xếp dỡ hàng hóa.

 Tìm hiểu về các thiết bị xếp dỡ hàng rời

Thiết bị xếp dỡ hàng rời đang được sử dụng phổ biến

Các mặt hàng nên sử dụng thiết bị xếp dỡ hàng rời

Thiết bị xếp dỡ hàng rời thường được sử dụng để xếp dỡ một số loại mặt hàng chính:

 • Quặng các loại, lưu huỳnh, thạch cao, clinker, xi măng
 • Các loại phân bón
 • Mặt hàng lương thực, thực phẩm, muối, đường để rời
 • Mặt hàng gỗ đam, đá đam, than để rời, đất, cát, bột đá

Kinh nghiệm khi tiến hành xếp dỡ hàng rời

Trong quá trình xếp dỡ hàng hóa nên chú ý đến một số vấn đề như:

 • Sắp xếp hàng hóa theo đúng trình tự để việc tháo dỡ, bốc hàng khi mang ra ngoài được diễn ra thuận tiện nhất.
 • Thời gian xếp dỡ hàng cần diễn ra nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian tối đa, tránh được những hư hại về tài sản và đồ đạc khi bốc dỡ.
 • Hàng hóa hi bốc dỡ cần được sắp xếp một cách thuận tiện nhất nhằm tiện lợi cho việc kiểm kê, kiểm tra hàng hóa tránh được việc nhầm lẫn, lộn xộn.

Trong quá trình xếp dỡ hàng rời tốt nhất nên phân bố trọng lượng đều trên xe nên sử dụng các phương pháp gia cố hàng hóa, chằng buộc cẩn thận để tránh việc hàng hóa di chuyển rơi vỡ trong xe.

Khi xếp hàng nên xếp hàng có cùng tính chất với nhau để tiện cho việc kiểm kê, quản lý cũng như bảo quản hàng hóa khi vận chuyển vận tải.

Kinh nghiệm khi tiến hành xếp dỡ hàng rời

Thiết bị xếp dỡ hàng rời đóng vai trò hết sức quan trọng

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm chi phí lên đến 30% so với những đơn vị vận tải khác đặc biệt chủ hàng được biết chi phí vận tải mà không sợ bị “chặt chém”.

Với mạng lưới đối tác vận tải lớn với hơn 40.000 cho nên cung cấp đa dạng phương tiện vận tải như xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng. Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng còn giúp việc theo dõi đơn hàng trực tuyến được diễn ra dễ dàng nhất, chủ động được thời gian giao và nhận hàng.

Nếu như trước đây muốn tìm kiếm các đơn vị vận tải phải đến từng địa chỉ để tham khảo về mức giá và tiến hành ký kết hợp đồng. Ngược lại, hiện nay các chủ hàng hoàn toàn có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm