Cách đóng gói và vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc

Trái cây được vận chuyển từ Nam ra Bắc để tiêu thụ hiện có giá khá cao, một phần nguyên nhân là do chi phí vận chuyển. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chủ hàng cũng như người tiêu dùng.

Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc đã ra đời nhằm giúp các chủ hàng đưa trái cây đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc

Dịch vụ vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc

Các loại trái cây vận chuyển ra Bắc

Nhờ đất đai màu mỡ cũng như khí hậu phù hợp nên trái cây ở miền Nam rất phong phú và đa dạng. Ngoài ra chúng còn có hình thức đẹp và khi ăn thì toát ra mùi vị thơm ngon đặc trưng của trái cây miền Nam. Chính điều này đã thu hút được người tiêu dùng miền Bắc.

Hàng năm có rất nhiều các loại trái cây được gửi hàng nhà xe bắc nam uy tín vận chuyển từ Nam ra Bắc để tiêu thụ như: chôm chôm, thanh long, măng cụt, sầu riêng,…

Chôm chôm

Chôm chôm là một loại trái cây đặc sản của Nam Bộ, đặc biệt là chôm chôm nhãn. Nó được trồng tập trung chủ yếu ở các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Vĩnh Long,…

Đây là loại quả khá được ưa chuộng tại thị trường miền Bắc. Mặt khác, nó còn đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các thương lái cũng như người trồng.

Thanh long

Thanh Long là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì hình thức đẹp mà còn bởi hương vị thơm ngon, mềm, mát và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Thanh Long hiện được trồng ở Long An, Tiền Giang,… và nhiều nhất ở Bình Thuận. Diện tích trồng tại đây chiếm hơn 70% diện tích trồng thanh long cả nước.

Thanh Long Bình Thuận đã trở thành thương hiệu và được thị trường miền Bắc ưa chuộng. Do vậy, hàng năm một lượng thanh long lớn được vận chuyển ra Bắc để đáp ứng nhu cầu của thị trường nơi đây.

Sầu riêng

Sầu riêng từ lâu được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Ở nước ta, nó được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền nam như: Vĩnh Long, Tiền Giang, Khánh Hòa,…

Ngày nay, sầu riêng được vận chuyển ra Bắc ngày càng nhiều và trở thành một trong những loại trái cây cao cấp của thị trường này.

Vận chuyển sầu riêng từ Nam ra Bắc

Xem thêm: Vận chuyển vật liệu xây dựng

Cách bảo quản trái cây vận chuyển đường xa

Trái cây là loại hàng hóa dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc nếu không được bảo quản tốt, đặc biệt là vận chuyển đường dài từ nam ra bắc. Vì vậy, việc bảo quản trái cây trong quá trình vận chuyển rất được chú trọng và có nhiều yêu cầu khác nhau như:

  • Yêu cầu về nhiệt độ: Tùy vào từng loại trái cây sẽ có các yêu cầu về nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các chủ hàng thường yêu cầu vận chuyển trong các container lạnh hoặc xe tải lạnh để đảm bảo độ tươi ngon cũng như chất lượng của các loại trái cây.
  • Yêu cầu về đóng gói: Trái cây là loại mặt hàng dễ hư hỏng nên khi vận chuyển thường sẽ được đặt trong các thùng carton hoặc thùng xốp. Các loại thùng này phải thoáng khí và có độ chắc chắn nhất định để tránh gây ảnh hưởng tới trái cây trong quá trình vận chuyển cũng như bốc xếp. Mặt khác, nên hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon vì ngoài việc gây ủ khí làm hư hỏng trái cây, còn làm ô nhiễm môi trường.
  • Yêu cầu về xếp dỡ: Vì trái cây là mặt hàng dễ hư hỏng nên khi xếp dỡ cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh hay ném, vứt làm ảnh hưởng tới trái cây bên trong.

Cách bảo quản trái cây vận chuyển đường xa

Bảo quản trái cây trong vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển hàng trái cây Bắc Nam

Nhu cầu vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc ngày càng gia tăng nên nhiều dịch vụ vận chuyển ra đời với các hình thức cạnh tranh khác nhau. LOGIVAN chuyên cung cấp xe tải, xe container đa dạng tải trọng để vận chuyển trái cây trên cả nước.

Bạn sẽ dễ dàng tìm được tài xế vận chuyển với ứng dụng đặt xe LOGIVAN Chủ Hàng. Chỉ cần tạo đơn hàng (thông tin hàng hóa, khu vực giao-nhận hàng,..) bạn sẽ nhận báo giá ngay lập tức mà không cần chờ đợi nhân viên nhà xe liên hệ lại. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong khâu vận chuyển.

Sau khi tạo đơn, bạn sẽ nhận ngay báo giá tức thì (có logo LOGINOW) hoặc chờ đợi các tài xế cá nhân khác vào mặc cả giá. Dành riêng cho những khách hàng lựa chọn báo giá LOGINOW thì nhân viên LOGIVAN sẽ tự động tìm tài xế phù hợp và quản lý giao-nhận hàng giúp bạn.Dịch vụ vận chuyển hàng trái cây Bắc Nam

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước