Chia sẻ cách vận chuyển hoa hồng đi xa đảm bảo an toàn

Hoa hồng, hiện thân ngôn ngữ tình yêu, là món quà tinh thần để dành tặng nhau. Chúng được trồng nhiều tại Đà Lạt. Nên để kinh doanh mặt hàng này bạn phải biết cách vận chuyển hoa hồng đi xa.

Thu về gần 7 tỷ đồng/năm nhờ kinh doanh hoa hồng với công nghệ cao

Dưới chân núi Lang Biang là khu vườn hoa hồng theo mô hình lồng kính được anh Võ Văn Thành ứng dụng. Hiện nay, mỗi tháng anh thu được khoảng 600 triệu đồng (7 tỷ đồng/năm) từ việc cung cấp hoa hồng cho các cơ sở sản xuất.

Có thể nói, hoa hồng là mặt hàng kinh doanh đáng để đầu tư vì nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Rực rỡ, lãng mạn, tinh tế, nó được coi là vua của các loại hoa.

Ngoài anh Thành, còn có nhiều nhà đầu tư vào loại hàng hóa này đã thành công. Chẳng hạn như chị Lã Thị Xuyến, anh Lê Xuân Khương, chị Phạm Thiên Trang.

Quyết định rời quê lên Sơn La để trồng hoa, hiện tại mỗi năm chị Lã Thị Xuyến thu về khoảng 300 triệu đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm, chị Xuyến nói rằng: “Nghề trồng hoa cũng như nghề “chăm con mọn”, nhìn qua tưởng đơn giản nhưng phải chăm chút rất tỉ mỉ, công phu, phải là người am hiểu, có kinh nghiệm chăm sóc thì hoa mới tốt, mới chất lượng.

Hoa hồng thường mắc các bệnh như: Bệnh vẩy nến, nhện đỏ…làm rụng lá, héo hoa. Để xử lý các loại bệnh này phải sử dụng đúng thuốc, đúng phương pháp. Đặc biệt là phải tưới nước, bón phân, cắt tỉa hợp lý đúng thời gian, hoa sẽ phát triển tốt”.

Chia sẻ cách vận chuyển hoa hồng đi xa đảm bảo an toàn

Chăm sóc cây hoa hồng là một công việc hết sức vất vả

Ngoài những cây hoa hồng thông thường, là những gốc hồng với tuổi đời lâu năm, có giá trị lên đến vài chục triệu đồng trên mỗi cây.

Hướng dẫn cách vận chuyển hoa hồng đi xa

Hoa hồng tuy đẹp, nhiều người ưa thích, nhưng chóng tàn và khó bảo quản khi vận chuyển đường xa. Do đó, để giúp các chủ hàng có thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như biết cách vận chuyển hoa hồng đi xa, LOGIVAN có đưa ra một số gợi ý sau:

1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bảo quản hoa hồng trong suốt quá trình di chuyển

 • Đất: tơi xốp, có độ pH từ 6 đến 6.5. Có thể mua đất tribat hay những loại đất hữu cơ khác.
 • Bình tưới nước dạng phun sương hay bình có vòi sen.
 • Lưới bảo vệ hoa hoặc bao bì chuyên dùng.
 • Thùng xốp đủ cho số lượng hoa.
 • Chậu trồng nếu vận chuyển nguyên gốc cây.
 • Giá đỡ hoa.
 • Lồng trồng hồng.
 • Sào cắm đa năng.

2. Bó gọn tán trước khi vận chuyển

Thông thường, hoa sẽ được vận chuyển với số lượng lớn đến các địa điểm buôn bán. Do đó, chủ hàng phải phân loại, hoa nào chưa nở, hoa nào đã nở thành những cụm riêng biệt để dễ phân phối.

Hướng dẫn cách vận chuyển hoa hồng đi xa

Khi vận chuyển hoa hồng đi xa, bạn phải gói ghém cẩn thận

3. Bọc bạt ni lông hoặc giấy báo chu đáo

Cánh hoa hồng khá mịn, có mùi thơm nhưng dễ bị dập, nát bởi tác động từ môi trường xung quanh. Cho nên, để vận chuyển hoa hồng đường xa, bạn cần phải bọc hoa trong lưới hoặc bì bao chuyên dụng để tránh những va đập.

4. Đảm bảo nhiệt độ môi trường vận chuyển phù hợp

Cách vận chuyển hoa hồng đi xa tối ưu nhất là thỉnh thoảng bạn nên châm nước cho chúng, tránh tình trạng khô héo, mất nước quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Lưu ý:

 • Sau khi nhận được hoa, chủ hàng cần tháo túi ni lông ở bầu ra.
 • Cắt tỉa bớt lá non cho cây đỡ mất nước.
 • Tưới nước cho cây sau khi vận chuyển hàng trong thời gian dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *