Vận chuyển máy xúc

Máy xúc là loại hàng hóa nặng, chiếm nhiều không gian và khá khó khăn khi vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. Hãy tìm hiểu những cách vận chuyển máy xúc thông dụng nhất và “bỏ túi” thông tin những đơn vị cho thuê xe vận chuyển máy xúc đáng tin cậy nhất.

Vốn dĩ là loại hàng hóa khá đặc biệt về trọng lượng và diện tích, vận chuyển máy xúc cũng khá phức tạp so với những loại hàng hóa thông thường như thực phẩm, quần áo, vật liệu xây dựng,… và có thể được chở từ nơi này sang nơi khác bằng nhiều cách khác nhau. Vậy đâu là những cách thông dụng nhất để chuyên chở loại hàng hóa này?

Những cách vận chuyển máy xúc

Tự hành

Cách này thường được áp dụng cho những cỗ máy có trọng lượng nhỏ và không chiếm quá nhiều diện tích, đặc biệt là máy đào 1 gầu hoặc nhiều gầu, máy di chuyển bằng bánh lốp, máy lắp cần trục trên xe oto và máy san.

vận chuyển máy xúc

Phương pháp tự hành hiệu quả với một số loại máy xúc

Tuy nhiên, đối với loại máy xúc di chuyển bằng xích thì chỉ nên sử dụng xe đầu kéo có rơ moóc để chuyên chở, vì loại máy này khá khó khăn khi dùng để lưu thông trên đường dài và gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện giao thông khác. Mặt khác, nếu chỉ chuyển trên cự ly gần thì có thể tự điều khiển phương tiện này đến nơi khác.

Cách vận chuyển máy xúc này giúp tiết kiệm về mặt chi phí và khá linh động vì không cần phải tìm đến các loại xe tải chở hàng khác, tuy nhiên lại bị hạn chế về chủng loại khi chuyên chở nên chỉ có thể áp dụng cho một số loại máy xúc nhất định.

Sử dụng các phương tiện vận chuyển khác

Đây là biện pháp tối ưu nhất khi chuyên chở những chiếc máy xúc cồng kềnh có trọng lượng lên đến hàng chục tấn, đặc biệt là những loại chuyển động bằng xích. Với một xe đầu kéo kèm rơ moóc đủ lớn là bạn đã có thể vận chuyển máy xúc đến những nơi mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả về mặt thời gian, tiền bạc nhất.

Sử dụng các phương tiện vận chuyển khác

Sử dụng xe để chở máy xúc: khả thi với hầu hết các loại máy xúc

Ngoài yếu tố tốn kém chi phí thuê xe chuyên chở và không linh động bằng cách tự hành, phương pháp này nhìn chung có thể dùng được cho tất cả các loại máy lớn nhỏ, chủng loại khác nhau (lốp, xích,…) và là sự lựa chọn phù hợp nhất khi phải chuyển trên đoạn đường dài hoặc liên tỉnh, kéo dài nhiều ngày đêm.

Lưu ý khi di chuyển máy xúc

Đối với cách tự hành, cần trục và những phần quay của máy cần phải được hướng về phía di chuyển của máy xúc, cố định lại bằng chốt để đảm bảo tính ổn định khi di chuyển trên đường; bộ phần cần với cột tháp phải được hạ thấp xuống và tựa vào giá đỡ của máy; cố định móc treo và puli; nâng bộ phận lưỡi ủi và chân chốt lên và phải được cố định lại.

Đối với cách thuê xe, bạn nên tháo rời và chuyển riêng từng bộ phận của máy nếu tải trọng máy quá lớn so với tải trọng xe chở; dùng các dụng cụ chèn và hấp thụ lực tác động từ bên ngoài trong lúc chuyển hàng, hạn chế va đập lên các bộ phận của máy xúc; ngoài ra cần phải thông qua sự chấp thuận của cơ quan chức năng quản lý đường bộ để được cấp phép sử dụng phương tiện khác để vận chuyển máy xúc.

lưu ý khi vận chuyển máy xúc

Chuyên chở máy xúc đúng cách, hiệu quả và an toàn

Một số đơn vị cho thuê xe vận chuyển máy xúc

Công ty vận tải công nghiệp Đại Tấn

Chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển xe hạng nặng như máy xúc, máy đào, máy lu. Những loại phương tiện thường được công ty dùng để chuyên chở bao gồm xe moóc cao, moóc lùn, container siêu trường siêu trọng. Ngoài ra, công ty còn sở hữu hàng chục đầu xe các loại, chạy các tuyến đường dài, tuyến vận chuyển máy xúc Bắc Nam ngày đêm và nhận hàng trăm tấn hàng cần chuyển mỗi ngày đi các tỉnh.

Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ vận tải Ngọc Long

Đây là một trong những đơn vị vận chuyển máy móc nhiều kinh nghiệm và thường nhận chuyên chở tất cả các loại máy bằng phương tiện chuyên dụng như máy xúc, ủi, xe lu, rải thảm. Bên cạnh đó, công ty còn nhận chở các loại hàng khác như máy lọc nước, đồ nội thất, thiết bị điện tử, sẵn sàng tiếp nhận những chuyến hàng liên tỉnh dài ngày.

Công ty TNHH Công nghệ Vận tải LOGIVAN

Là một startup đang ngày càng lớn mạnh hoạt động trong lĩnh vực công nghệ vận tải, LOGIVAN cung cấp ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh kết nối trực tiếp người thuê xe vận chuyển máy xúc hoặc tất cả những loại máy, hàng hóa khác với những công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ chở hàng tương thích, giúp người thuê nhanh chóng tìm được đối tác uy tín và hiệu quả.

Ngoài ra, mọi thao tác tìm xe, liên hệ với chủ xe, thanh toán, theo dõi lội trình di chuyển đều được thực hiện dễ dàng trên điện thoại và bạn hoàn toàn kiểm soát được đường đi của hàng hóa trong suốt quá trình chuyên chở hàng.

Bài viết tiếp theo