Tìm hiểu về đặc điểm, công dụng của nhíp xe tải

Nhíp xe tải là gì? Nó được làm từ chất liệu gì và có tác dụng như thế nào? Nếu không phải là chuyên gia hay người có kinh nghiệm, hẳn không mấy người trả lời được những câu hỏi này.

Để tìm lời giải đáp thích đáng và chính xác cho những băn khoăn này, hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu nhíp xe tải

Nhíp xe tải khác với các loại nhíp thông thường khác. Nhíp xe còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như lò xo ép, lò xo elip, lò xo lá… Đây là chi tiết đàn hồi được sử dụng trong xe ô tô và có tác dụng giảm xóc khi di chuyển.

Nhíp xe tải

Nhíp của xe tải có tác dụng giảm xóc

Nhờ đặc trưng đàn hồi, nhíp hạn chế tối đa các chấn động lên phần trên xe khi đi qua đoạn đường gập ghềnh, gồ ghề. Đồng thời, nó chịu tác dụng bởi áp suất, trượt qua trượt lại.

Nó có cấu tạo đặc biệt với phần trung tâm hình vòng cùng. Hai đầu của nó được gắn với trục xe và khung. Trong vài trường hợp, nhíp được gắn với khung xe và cánh tay Swinging ngắn. Với cách cấu tạo này, hệ thống nhíp sẽ hoạt động mềm và ít cứng nhắc hơn.

Nhíp xe tải được làm từ vật liệu gì?

Nhíp của xe tải cần đảm bảo độ đàn hồi cao. Bởi vậy, nhà sản xuất thường sử dụng vật liệu thép đàn hồi để sản xuất nhíp. Đây là loại thép có tỉ lệ cacbon chiếm 0.5 – 0.7%. Trong quá trình tôi luyện và ram, nó sẽ mang lại độ đàn hồi lớn cho sản phẩm.

Có nhiều loại nhíp khác nhau. Nó được chia theo độ chịu trọng tải thừ nhỏ, trung bình đến lớn. Bởi vậy, tùy theo nhu cầu và ứng dụng, nhà sản xuất sẽ chọn các loại thép đàn hồi khác nhau.

Tương ứng với mỗi loại thép, công thức hóa học và độ đàn hồi sẽ có những điểm riêng biệt khác nhau. Trong đó, trên mác thép được ghi đầy đủ về loại thép được dùng để sản xuất nhíp.

2-nhip-xe-tai

Mỗi loại xe khác nhau sẽ được lắp đặt loại nhíp phù hợp

Ngay từ khâu đầu trước khi sản xuất, đơn vị, doanh nghiệp cần phải xác định rõ ràng loại nhíp cần làm. Từ đó chọn ra loại thép đàn hồi phù hợp, tương ứng. Trong đó các loại thép thông dụng được dùng để sản xuất nhíp như:

  • C70, 65Mn: chế tạo nhíp loại thường, lò xo có độ chịu tải nhỏ
  • 60SiMn, 60C2: chế tạo nhíp chịu tải lớn, lò xo có chiều dày dưới 18mm
  • 55CrV: chế tạo lò xo nhỏ có độ chịu tải trung bình, chịu nhiệt độ đến 300 độ C
  • 60Si2Ni2A, 60Si2CrA: chế tạo nhíp chịu tải nặng, lò xo quan trọng

 

LOGIVAN – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách, hàng hóa

Nhắc đến LOGIVAN là nói đến thương hiệu công nghệ vận tải hàng hóa hàng đầu hiện nay. Không chỉ được đầu tư hệ thống phương tiện vận tải hiện đại tiên tiến mà chúng tôi còn ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hàng hóa. Mang lại sự tiện lợi, tối ưu cho người dùng.

Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của LOGIVAN như:

  • Hệ thống phương tiện vận tải chuyên dụng được lắp đặt nhíp xe tải phù hợp, giảm sốc tối đa.
  • Thao tác tạo đơn hàng đơn giản chỉ với 2 bước : điền thông tin đơn hàng + lựa chọn xe. Nhanh chóng, tiện lợi.
  • Áp dụng công nghệ kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tài xế. Đặc biệt, khách hàng sẽ không tốn bất kỳ chi phí trung gian nào, giúp đảm bảo giá cước luôn là tốt nhất.

Đặc biệt hơn cả, chúng tôi cung cấp ứng dụng hàng đầu hiện nay LOGIVAN – Chủ hàng, giúp doanh nghiệp kết nối với mạng lưới đến 40.000 tài xế trên toàn quốc.

Tuyệt vời hơn, mọi thông tin về hàng hóa, khách hàng đều được cung cấp đầy đủ. LOGIVAN là đơn vị đầu tiên mang đến trình theo dõi đơn hàng 24/7 cho doanh nghiệp, nâng cao độ an toàn cho hàng hóa và đảm bảo thời gian giao – nhận chính xác.

3-nhip-xe-tai

Hệ thống phương tiện vận tải hiện đại, lưu thông, vận hành êm ái, trơn tru

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, uy tín hành cho chủ hàng. Chúng tôi cam kết mọi phương tiện vận chuyển đều được lắp đặt loại nhíp xe tải phù hợp, giúp phương tiện lưu hành êm ái, trơn trù, giảm thiểu tối đa các vấn đầy xóc do đường gập ghềnh nhằm đảm bảo tối đa sự thoải mái và an toàn cho hàng hóa.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected] Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *