Cách bảo quản và vận chuyển hải sản

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ hàng hải sản tươi sống ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, điều mà các chủ hàng quan tâm hơn cả là làm sao để có thể bảo đảm được độ tươi ngon cũng như chất lượng của hải sản sau hành trình vận chuyển dài như vậy.

Cách đóng gói hải sản tươi sống

Cách đóng gói hải sản tươi sống

Đều là hải sản tươi sống nhưng để vận chuyển đường dài mà không ảnh hưởng tới chất lượng, mỗi loại sẽ có cách đóng gói và bảo quản hải sản đi xa khác nhau.

Cua sống rất dai, chỉ cần bảo vệ mắt cua không bị các con vật nhỏ khác cắn vào là được. Bỏ cua vào thùng xốp có đục lỗ để cua thở, rồi phủ một lớp khăn tẩm nước để giữ độ ẩm cho cua rồi dán thùng lại.

Các loại hải sản khác như tôm, mực, nghêu, sò và các loại ốc phải đóng gói bằng cách ướp đá. Sử dụng thùng xốp, rải một lớp đá xay nhỏ lại đặt một lớp hải sản cho đến khi đầy thùng. Lớp trên cùng và dưới cùng đều là đá lạnh.

Mực và các loại cá nếu muốn vệ sinh hơn thì hút chân không trước khi ướp đá. Sau đó đậy nắp và băng kín thùng lại là xong.

Tôm hùm còn sống, phải đóng gói bằng cách làm sốc nhiệt đột ngột để tôm rơi vào trạng thái ngủ đông, sau đó cho vào túi nilon và bơm oxi vào, cột chặt rồi cho vào thùng xốp.

Phương pháp bảo quản vận chuyển hải sản tươi sống đi xa

Phương pháp bảo quản vận chuyển hải sản tươi sống đi xa

Phương pháp bảo quản và vận chuyển hải sản

  • Bảo quản bằng cách thông khí

Đây là phương pháp dụng với các loại hải sản sống dai như cua. Cách này có thể vận chuyển cua đi xa khoảng 12 tiếng mà không lo bị hỏng.

  • Bảo quản bằng cách sốc nhiệt áp dụng với các loại như tôm, mực tươi, v.v

Cách này thường được dùng để vận chuyển tôm hoặc gửi hàng trên máy bay.

  • Bảo quản cá bằng cách gây mê là phương pháp vận chuyển cá tươi sống đường dài.

Sử dụng thuốc gây mê, hòa tan với nước và cho cá vào để thuốc ngấm dần dần, gây mê cá. Sau đó, đóng thùng và vận chuyển.

  • Bảo quản bằng cách ướp đá áp dụng với các loại hải sản khác như mực, nghêu, sò và các loại ốc.

Do thời gian duy trì sự sống sau khi cách ly khỏi nước của chúng khá ít nên bắt buộc phải dùng cách này.

Nhu cầu tiêu thụ hải sản

Hải sản là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và phổ biến trong đời sống. Hải sản tươi sống có chứa nhiều vi khoáng rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nhu cầu tiêu thụ hải sản tươi sống

Do đó, hải sản được dùng để chế biến thành các món ăn trong gia đình. Ngoài ra, còn tham gia vào các buổi tiệc tùng lớn nhỏ khác. Tại các quán nhỏ ven đường hay trong các nhà hàng lớn, đâu đâu cũng có sự hiện diện của hải sản.

Từ đó cho thấy đây là loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống xã hội. Nhu cầu tiêu thụ, đặc biệt là hải sản tươi sống vô cùng lớn.

Hải sản tươi sống của Việt Nam rất sẵn có. Tuy nhiên nó chỉ phổ biến ở các tỉnh ven biển. Vì vậy, khi đi du lịch tại một vùng biển nào đó, mọi người cũng thường có xu hướng muatươi sống về làm quà.

Dịch vụ vận chuyển hải sản chuyên nghiệp

Vận chuyển hải sản

Vận chuyển hải sản

Đã biết cách đóng gói như thế nào rồi thì chúng ta sẽ chuyển tới khẩu vận chuyển hải sản với dịch nào nhé. Bạn có thể kiểm soát được việc đảm bảo hàng hóa trong khâu đóng gói. Nhưng khi di chuyển thì không. Do đó phải lựa chọn đơn vị vận chuyển thủy sản tốt nhất. Vì chỉ như vậy bạn mới an tâm với kinh nghiệm và tay nghề của những tài xế này được.

LOGIVAN là một trong những đơn vị vận chuyển hải sản chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với hàng loạt xe tải đông lạnh mới, đội ngũ tài xế được tuyển chọn một cách khắt khe.

Quy trình đặt xe tải chở hải sản cũng cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác trên điện thoại thông mình, đó là cài đặt ứng dụng LOGIVAN sau đó đăng ký và lựa chọn tuyến đường cần vận chuyển. Ở đây hỗ trợ hầu hết tất cả các mặt hàng trong đó có hải sản. Cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để vận chuyển hải sản.

Chưa hết, bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc khi bạn cần. Đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm, chắc chắn LOGIVAN biết mình cần phải làm gì để giúp bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Và đó là toàn bộ bài viết về hướng dẫn cách đóng gói, bảo quản cũng như vận chuyển hải sản chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *