Thông tin cần phải biết về container bách hóa

Sự ra đời của container bách hóa tạo ra một cuộc cách mạng mạnh mẽ trong lĩnh vực logistic, nó đem lại hiệu quả cao kèm theo chất lượng vượt trội trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tuy được sử dụng phổ biến nhưng các thông tin chính thống về phương tiện này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thiết yếu về vấn đề này

Container bách hóa là gì?

Cũng như đặc điểm của các loại container hiện nay, container bách hóa là một công cụ vận chuyển có dạng hình khối chữ nhật, cùng cấu tạo chủ yếu bằng thép. Cũng như container bảo ôn, loại này được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995(E) phục vụ mục đích vận chuyển của các nhóm hàng hóa khô, nhiệt độ thường với trọng tải lớn.

Container bách hóa thường được sử dụng phổ biến trong thị trường hiện nay để đáp ứng nhiều nhu cầu phổ biến về các loại hàng hóa khô để chuyên chở đi khắp mọi miền đất nước phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa và tiêu dùng của đại đa số công dân.

Vì không được trang bị các loại thiết bị có chức năng làm lạnh, do đó container bách hóa chỉ có thể vận chuyển các loại khô, không đòi hỏi nhiệt độ thấp hay sự lưu thông khí trong container. Thông thường, loại container này được gọi là container khô với các ký hiệu viết tắt là 20’DC và 40’DC.

Do đặc điểm trọng tải lớn, cùng với tính chất riêng biệt vận chuyển hàng khô, có độ chắc chắn, loại container này thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực vận tải cũ.

Container bách hóa là gì?

Phân loại container bách hóa

Việc phân loại container bách hóa được căn cứ vào các loại kích thước khác nhau của nó. Sự đa dạng trong kích thước giúp loại container đáp ứng được nhiều mục đích vận tải khác nhau, tạo ra sự đa dạng phù hợp với từng đơn hàng, tiết kiệm được nhiều chi phí vận tải.

Về cụ thể, container bách hóa được chia làm 3 nhóm kích thước sử dụng phổ biến trong thị trường hiện nay, gồm 20 feet, 40 feet và 45 feet.

Về cụ thể đặc điểm từng loại như sau:

  • Container bách hóa 20 feet: đây là loại container có kích thước thiết kế nhỏ nhất trong hệ thống các loại. Vì được cấu tạo từ thép cứng do đó có thể chịu lực, chịu nhiệt cao đồng thời vận hành tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt. So với sức chưa của các xe tải thông thường, container 20 feet vẫn được xem là loại có tải trọng lớn.
  • Container bách hóa 40 feet: Đây là kích thước tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất trong các loại container bách hóa, phù hợp với hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Do đó hiện nay loại container bách hóa này được sử dụng rất phổ biến, tiết kiệm được nhiều thời gian chi phí, và cũng không to quá mức như container 45 feet.
  • Container bách hóa 45 feet: Đây là kích thước container lớn nhất trong các loại container ở thời điểm hiện tại. Loại container này đạt được chất lượng cao với tiêu chuẩn quốc tế, vận chuyển chuyên dùng cho các chuyến hàng hóa có kích thước lớn, siêu trọng, siêu trường, đảm bảo về tính bền chắc và áp dụng hiệu quả nhiều trường hợp

Phân loại container bách hóa

Ưu điểm container bách hóa

Container bách hóa có nhiều ưu điểm đặc biệt thu hút người dùng sử dụng như sau:

  • Kích thước và thể tích lớn tạo ra khả năng vận chuyển nhiều hàng hóa cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, chuyến xe
  • Xe được cấu tạo với độ bền cao, chắc chắn, hoạt động tốt trong thời gian dài
  • Thiết kế phù hợp thuận lợi cho việc vận chuyển nhiều loại hàng không phải thực hiện dở ra đóng lại trên tuyến vận chuyển
  • Chịu đựng và thích nghi tốt nhiều loại môi trường, thời tiết
  • Cấu tạo từ thép nguyên chất, loại kim loại có chất lượng cao, giá trị lâu dài

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *