Xe vận chuyển chở pallet

Logistic là một lĩnh vực rất phát triển trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay. Đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực này, pallet đã trở thành một cụm từ quen thuộc.

Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết về sản phẩm này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin về pallet, đặc biệt là xe chở pallet và quá trình vận chuyển pallet có điểm gì khác biệt?

xe chở pallet

Xe chở pallet phổ biến trên thị trường hiện nay

Những thông tin không thể bỏ qua về pallet

Không thể phủ nhận một điều rằng, mặc dù phổ biến song những thông tin về pallet trên thị trường hiện nay còn rất hạn chế. Điều đó đã gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi muốn tìm hiểu về sản phẩm này.

Dưới đây là một số thông tin về pallet chúng tôi muốn cung cấp tới khách hàng:

Định nghĩa về pallet

Dựa vào đặc điểm của pallet có thể đưa ra định nghĩa như sau: pallet là một loại hàng hóa có cấu trúc phẳng, được chế tạo bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, nhựa, sắt, giấy. Tuy nhiên, phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhất là pallet gỗ.

Công dụng của pallet

Ứng dụng chính của pallet là dùng để cố định hàng hóa trong quá trình vận chuyển, hạn chế xảy ra các tình trạng rơi vỡ, làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của pallet, quá trình tháo dỡ, bốc xếp hàng hóa cũng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phân loại pallet

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng pallet ngày càng cao của người tiêu dùng, đã có nhiều loại pallet được ra mắt. Bạn có thể phân biệt chúng dựa theo cấu tạo. Có 4 loại pallet phổ biến nhất như sau:

  • · Pallet nhựa
  • · Pallet gỗ
  • · Pallet giấy
  • · Pallet sắt

Mỗi loại pallet sẽ phù hợp với một loại hàng hóa khác nhau, tùy theo đặc tính sản phẩm và sự lựa chọn của khách hàng.

Ưu điểm khi sử dụng pallet

Không phải ngẫu nhiên, pallet được sử dụng rộng rãi đến như vậy. Mặt hàng này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

· Hạn chế tối đa tình trạng bị vỡ, hay sứt mẻ hàng hóa, đảm bảo chất lượng hàng trong suốt quá trình vận chuyển. Pallet đặc biệt phù hợp với những loại hàng được chế tác từ thủy tinh, pha lê dễ vỡ, đòi hỏi quá trình vận chuyển phải nhẹ nhàng, cẩn thận.

· Có thể cố định hàng hóa với khối lượng lớn.

· Hàng hóa được đựng trong pallet kín, cách mặt đất nên không xảy ra tình trạng ẩm mốc, bị ăn mòn đối với hàng kim loại.

· Dễ dàng tháo dỡ, vận chuyển với mức giá phải chăng

Xe chở pallet có điểm gì đặc biệt?

Để đảm bảo chất lượng pallet trong quá trình vận chuyển pallet, bạn cần sự hỗ trợ của xe chở pallet chuyên dụng. Bên cạnh những đặc điểm vốn có của xe tải chở hàng, xe chở pallet còn được thiết kế thêm những đặc điểm riêng biệt phù hợp với đặc tính riêng của pallet.

Nhu cầu sử dụng pallet của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Do vậy, vận chuyển pallet bằng xe chở pallet đã trở thành một dịch vụ phổ biến, được nhiều đơn vị đầu tư kinh doanh và thu về lợi nhuận cao.

Dưới đây là một số đặc điểm của xe chở pallet:

Xe có trọng tải lớn

Xe chở pallet phải được thiết kế có trọng tải lớn, phù hợp để chở hàng hóa với khối lượng được tính bằng đơn vị như tạ, tấn. Đây là yếu tố quan trọng nhất người tiêu dùng cần quan tâm khi mua xe chở pallet.

Vận chuyển pallet

Thùng xe có kết cấu chắc chắn

Phần thùng chở hàng của xe chở pallet có kết cấu chắc chắn, được sản xuất đúng quy trình, đảm bảo chất lượng: đà dọc, đà ngang được sản xuất bằng U Đúc; lớp sàn được trang bị hệ thống con lăn để thuận tiện khi vận chuyển pallet hàng hóa; khung xương được hàn kín, sơn thêm sơn chống gỉ; có thể mở được toàn bộ bên hông thùng; xe chở pallet cần lắp đặt hệ thống đèn bên trong thùng chở,…

Sử dụng xe chở pallet tại LOGIVAN Việt Nam

Là một đơn vị nổi tiếng trong vận chuyển pallet và cung cấp xe chở pallet trên thị trường, LOGIVAN Việt Nam hẳn đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. LOGIVAN Việt Nam được ra đời nhằm số hóa ngành vận tải đường bộ, đáp ứng những nhu cầu và thách thức trong thời đại công nghệ 4.0.

Sử dụng xe chở pallet tại LOGIVAN Việt Nam

Sử dụng xe chở pallet tại LOGIVAN Việt Nam là sự lựa chọn số 1 của quý khách hàng

Tại LOGIVAN Việt Nam, giải pháp công nghệ được ứng dụng, giúp kết nối trực tiếp các doanh nghiệp với mạng lưới đối tác vận tải trên toàn quốc, quá trình vận chuyển pallet hay tìm xe chở pallet nhờ đó được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực logistic cùng đội ngũ nhân sư được đào tạo bài bản, chuyên sâu, chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng những dịch vụ vận chuyển nói chung, vận chuyển pallet nói riêng chuyên nghiệp, hiện đại bậc nhất trên thị trường.

Những chiếc xe chở pallet được nhập khẩu nguyên chiếc, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng; quá trình vận chuyển nhanh chóng, thuận lợi, chất lượng hàng hóa luôn được ưu tiên lên hàng đầu trong phương châm kinh doanh của chúng tôi.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước

Bài viết tiếp theo