Phí đường bộ xe 16 chỗ mới nhất năm 2020 là bao nhiêu?

Chủ các xe ô tô hay các loại xe tương tự khi tham gia giao thông đều phải đóng phí đường bộ. Đây là mức phí bắt buộc với các chủ xe, là nghĩa vụ và trách nhiệm mà các chủ xe phải thực hiện.

Vì vậy, các chủ xe tải nói chung và chủ xe 16 chỗ nói riêng cần nắm được mức phí, thời gian nộp phí để có thể nộp phí cho đúng hạn.

Phí đường bộ xe 16 chỗ

Phí đường bộ cho xe 16 chỗ 2019

Thời gian nộp phí đường bộ xe 16 chỗ

Tất cả các chủ phương tiện ô tô đã đăng ký lưu thông thông trên đường bộ đều phải đóng phí dù có sử dụng thường xuyên, liên tục hay không. Phí thu được này sẽ là một phần trong kinh phí nâng cấp, bảo trì đường bộ.

Sau khi nộp phí, chủ phương tiện sẽ được cấp một cái tem có ghi hạn nộp phí tiếp theo và tem này sẽ được dán ở góc phải trên cùng của kính chắn gió để cơ quan chức năng tiện kiểm tra.

Chủ xe 16 chỗ có thể nộp phí bảo trì đường bộ theo tháng, theo năm dương lịch hoặc theo chu kỳ đăng kiểm của xe.

Đối với xe 16 chỗ không cải tạo thì chu kỳ đăng kiểm đầu là 18 tháng, các chu kỳ sau là 6 tháng. Đối với xe 16 chỗ có cải tạo thì chu kỳ đầu là 12 tháng, chu kỳ sau là 6 tháng.

Căn cứ theo đó, khi đưa xe đi đăng kiểm thì chủ xe có thể nộp phí sử dụng đường bộ cho xe của mình theo chu kỳ đăng kiểm luôn để tránh mất thời gian và công sức đi lại nhiều lần.

Với các chủ xe muốn nộp phí theo năm dương lịch thì hàng năm trước ngày 01/01 của năm tiếp theo, chủ xe phải đến nơi thu phí bảo trì đường bộ để nộp phí cho năm tiếp theo.

2-phi-duong-bo-xe-16-cho-moi-nhat-nam-2019-la-bao-nhieu
Thời gian nộp phí đường bộ cho xe 16 chỗ

Nơi nộp phí đường bộ cho xe 16 chỗ

Hiện nay, tất cả các tỉnh đều có trạm thu phí đường bộ. Các trạm này phần lớn đều nằm trên đường quốc lộ nên khá thuận tiện cho việc nộp phí của chủ xe 16 chỗ nói riêng và xe ô tô xe tải nói chung.

Nếu chủ xe không muốn nộp phí tại các trạm thu phí trên quốc lộ thì có thể đến Ủy ban nhân dân xã, phường, quận, huyện, tỉnh nơi mình đang sinh sống để nộp phí.

Các chủ xe hiện nay thường thích nộp phí tại các trạm đăng kiểm vì thuận tiện. Khi đưa xe đi đăng kiểm, bên đăng kiểm cũng sẽ nhắc chủ xe nộp phí đường bộ và truy thu luôn phí đường bộ mà chủ xe còn thiếu do chưa đóng kịp.

Tóm lại, có 3 địa điểm chủ yếu mà chủ xe 16 chỗ có thể tới nộp phí. Đó là:

  • Ủy ban nhân dân các cấp nơi chủ xe sinh sống
  • Trạm thu phí trên đường quốc lộ
  • Trạm đăng kiểm xe ô tô trên toàn quốc

3-phi-duong-bo-xe-16-cho-moi-nhat-nam-2019-la-bao-nhieu

Nơi nộp phí đường bộ

Mức phí đường bộ dành cho xe 16 chỗ

Xe 16 chỗ thuộc loại xe chở người từ 10 chỗ đến dưới 25 chỗ được quy định trong bảng phí sử dụng đường bộ 2019.

Theo bảng phí này, xe 16 chỗ sẽ có các mức phí thu như sau: 270.000đ/tháng, 1.620.000đ/6 tháng, 3.240.000đ/năm, 4.730.000đ/18 tháng, 6.220.000đ/24 tháng và 7.600.000đ/30 tháng.

Các chủ xe 16 chỗ cần xem mức phí thu phù hợp với xe của mình để có thể nộp phí đúng hạn, tránh gặp rắc rối với cảnh sát giao thông hay cơ quan đăng kiểm.

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng

Các chủ hàng đang lo lắng về việc xe của mình bị trễ hạn đăng kiểm và gặp rắc rối với cảnh sát giao thông trên đường vận chuyển. Điều này sẽ làm hành trình giao hàng bị chậm lại, ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của chủ hàng.

Để giải quyết vấn đề đó, Công TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với các tài xế xe tải và theo dõi chi tiết toàn bộ tiến trình vận chuyển.

Với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng của công ty, chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng với giá cước tốt nhất. Thông qua ứng dụng, chủ hàng còn có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Các dịch vụ của công ty cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa, vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm tới 30% chi phí và giúp chủ hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt quá trình vận chuyển.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected] Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *