Những lưu ý về kích thước xe tải 18 tấn

Khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thông thường bạn chỉ quan tâm đến khối lượng vận chuyển, mà quên đi rằng kích thước của hàng hóa là phần rất quan trọng quyết định hàng hóa đó có vận chuyển được hay không?

Vì vậy hôm nay LOGIVAN sẽ giới thiệu quy cách kích thước xe tải 18 tấn, là dòng xe tải đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng mặt hàng với số lượng lớn.

1-kich-thuoc-xe-tai-18-tan-min

Xe tải 18 tấn Isuzu FV350

Thiết kế của thùng xe tải 18 tấn thông dụng

Có hai loại thùng xe bao gồm thùng kín và thùng hở:

  • Thùng kín là thùng được thiết kế theo dạng hộp kín, có thể bố trí cửa ở thành phía sau, thành bên của thùng xe để xếp, dỡ hàng. Chiều cao bên trong của thùng kín là khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và trần thùng xe.
  • Thùng hở được thiết kế theo dạng hộp hở ở mặt trên, thành phía sau. Thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng. Thùng hở bao gồm thùng hở có mui phủ và thùng hở không có mui phủ. Chiều cao bên trong của thùng hở là khoảng cách thẳng đứng giữa mặt trên của sàn thùng xe và điểm cao nhất của thành bên.

2-kich-thuoc-xe-tai-18-tan-min

Thùng hở trên xe tải 18 tấn

Xem thêm: Kích thước xe tải 2.5 tấn

Qui định về độ an toàn của thùng xe

Để vận chuyển quá trình vận chuyển được an toàn và diễn ra suôn sẻ thì thùng xe phải được thiết kế đủ chất lượng.

Thùng xe phải có kết cấu chắc chắn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở, có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe lắp đặt phải tuân thủ theo quy định.

Kích thước thùng xe tải

Những năm gần đây nhu cầu về thuê xe tải chở hàng rất lớn. Vì vậy kích thước thùng xe tải cực kì rất quan trọng. Nắm bắt được điều này chúng ta nên chọn kích thước thùng xe tải đúng với yêu cầu.

Ngoài ra, đối với xe tự đổ, chiều dài của toàn bộ của thùng xe tải phải tuân thủ yêu cầu về chiều dài của xe. Chiều cao của thùng xe tải, thể tích chứa hàng của thùng xe cũng phải tuân thủ quy định.

Kích thước thùng xe tải 18 tấn thông dụng hiện nay: Dài x Rộng x Cao (9.5 x 2.4 x 2.5)m. Tùy vào từng dòng xe, hãng xe mà có kích thước xe tải 18 tấn khác nhau. Tuy nhiên, các thông số thường xê dịch rất ít (khoảng 0,3 – 0,5m). Các chủ hàng có thể xem số liệu chính xác tại “Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp” của xe, do Cục đăng kiểm Việt Nam cấp.

3-kich-thuoc-xe-tai-18-tan-min

Xe tải thùng kín 18 tấn

Khối lượng thùng xe tải

Khối lượng qui định cho phép tham gia giao thông của xe và sự phân bố khối lượng trên các trục xe sau khi đã lắp thùng xe được xác định theo quy định.

Mọi người chỉ nhớ khối lượng vật di chuyển mà quên đi kích thước thùng xe tải khi vận chuyển hàng hóa, đó là lý do gây khó khăn cho việc vận chuyển. Bởi kích thước hàng hóa và kích thước thùng xe tải là yếu tố quyết định đến việc có thể vận chuyển hàng được hay không.

4-kich-thuoc-xe-tai-18-tan-min

Thùng hàng ở xe tải 18 tấn có thể chở được nhiều loại hàng

LOGIVAN – Chủ hàng: Giúp bạn tìm kiếm dịch vụ thuê xe tải 18 tấn chuyên nghiệp

5-kich-thuoc-xe-tai-18-tan-min

LOGIVAN luôn giúp bạn tìm được xe tải chở hàng như ý

Sở hữu đội ngũ giàu kinh nghiệm, LOGIVAN sẽ giúp bạn tìm kiếm xe có có kích thước xe tải 18 tấn tốt nhất. Dù bạn cần di dời đến địa điểm nào, LOGIVAN đều có thể hỗ trợ bạn. Bởi vì LOGIVAN hoạt động trên nền tảng công nghệ, kết nối với tài xế trên toàn quốc.

Và không chỉ thế, khi bạn sử dụng dịch vụ của LOGIVAN, bạn còn có thể tiết kiệm 30% so với các đơn vị khác, được các nhân viên giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm tư vấn nhiệt tình và phù hợp.

Lựa chọn dịch vụ tìm xe tải 18 tấn của LOGIVAN giúp bạn được hưởng nhiều chính sách tốt. Bên cạnh đó, khi thuê xe tải bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như giảm phí thời gian thuê xe, hỗ trợ sửa chữa xe… Ngoài ra LOGIVAN còn giúp bạn tránh xảy ra các mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình thuê xe vận tải hàng hóa.

Bạn có thể gọi đến đường dây nóng 08 68 68 22 50 hoặc tải ngay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây để nhận được báo giá tốt nhất cho dịch vụ tìm xe kích thước xe tải 18 tấn.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm