Hướng dẫn cách vận chuyển rau đi xa đảm bảo an toàn, tránh dập nát

Rau củ quả vốn là mặt hàng dễ hư hỏng nếu vận chuyển hàng nhanh, đường xa nếu không đóng gói đúng cách. Bài viết dưới đây LOGIVAN sẽ hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển rau đi xa đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chọn đúng loại xe phù hợp trước khi vận chuyển rau đi xa

Để áp dụng đúng cách vận chuyển rau đi xa trước tiên bạn cần chọn đúng loại xe phù hợp nhất. Với các loại rau tươi cần chọn những loại xe vận tải container lạnh hoặc xe tải lạnh có nhiệt độ phù hợp. Riêng các loại rau không bắt buộc phải dùng xe container lạnh thì các doanh nghiệp, đơn vị thường chỉ thuê xe tải bình thường.

Tuy nhiên, nếu thuê xe tải thường chuyển rau đi xa, bạn cần đặc biệt lưu ý hãy dùng nước đá hoặc gel đóng chung với rau để đảm bảo được độ tươi ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mua những loại thùng đựng rau củ quả chuyên dụng để tránh va đập, dập nát trong quá trình vận chuyển đi xa.

vận chuyển rau đi xa

Cách vận chuyển rau đi xa – Lưu ý về cách đóng gói rau

Như đã nói ở trên để đảm bảo độ tươi ngon của rau các bạn có thể bảo quản, đóng gói trong các loại thùng chuyên dụng. Bạn có thể dùng thùng xốp hoặc thùng bìa carton để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Thêm nữa, vật liệu đóng gói rau cũng phải đảm bảo đủ độ chắc chắn, không bị chồng chéo lên các kiện hàng khác nhau. Lưu ý các loại rau tươi không nên bọc trong túi nylon để tránh bị ủ khí, bị giảm chất lượng và hư hỏng.

huong-dan-cach-van-chuyen-rau-di-xa-dam-bao-an-toan-tranh-dap-nat-1

Rau tươi không nên bọc trong túi nylon để tránh bị ủ khí, bị giảm chất lượng và hư hỏng.

Khi đóng gói rau có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản để vận chuyển hàng trong nội thành hay đi xa. Với loại rau vận chuyển ngay trong nội thành thì sau khi lấy ra cần cho ngay vào thùng xốp và cho đá ướp kèm theo. Thùng xốp cần đảm bảo có đủ lượng đá duy trì làm lạnh trong 24 giờ, phải đóng kín để đá không tan nhanh.

Với các loại rau vận chuyển dài ngày hay đi xa, như đã nói, cần phải sử dụng xe container lạnh hoặc xe tải lạnh. Người vận chuyển nên đóng gói rau trong các thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí rồi mới cho vào khoang lạnh. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa sự va đập, dập nát.

Xem thêm: Vận chuyển chôm chôm

Tìm dịch vụ cho thuê xe vận chuyển rau uy tín ở đâu?

LOGIVAN luôn khuyến cáo cách vận chuyển rau đi xa tốt nhất là tìm đúng dịch vụ chuyển hàng uy tín, chuyên nghiệp. Hiện tại có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe vận chuyển nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng đúng quy trình, chất lượng mà khách hàng đưa ra. Vì thế, bạn nên tham khảo và tìm hiểu ít nhất từ 2 đến 3 đơn vị, dịch vụ để có cái nhìn khách quan nhất.

Hiện tại, LOGIVAN đang triển khai việc tìm kiếm dịch vụ cho thuê xe tải Online các loại trên khắp tỉnh thành cả nước. Các loại xe tải tại LOGIVAN rất đa dạng: xe container lạnh, xe tải, xe thùng kín, xe bán tải… sẽ giúp bạn vận chuyển rau, vận chuyển hàng hóa đi xa đảm bảo uy tín với mức chi phí cạnh tranh nhất. Hơn hết đội ngũ lái xe, vận chuyển hàng hóa tại LOGIVAN đều là những tay lái có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Chắc chắn sẽ giúp quá trình vận chuyển rau của bạn được đảm bảo an toàn, tránh dập nát và tiết kiệm thời gian nhất.

huong-dan-cach-van-chuyen-rau-di-xa-dam-bao-an-toan-tranh-dap-nat-2

LOGIVAN dịch vụ cho thuê xe vận tải uy tín, chuyên nghiệp

Bất kỳ khi nào quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về cách vận chuyển rau đi xa hay thuê dịch vụ vận tải Online hãy liên hệ với LOGIVAN hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0333 13 16 18 hoặc truy cập vào website: www.logivan.com. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn mọi lúc mọi nơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *