Thông tin về các khung giờ cấm xe qua hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông Sài Gòn duy nhất tại Việt Nam, một hạng mục quan trọng trong dự án Đại lộ Đông Tây, giúp giảm tải lưu thông cho cầu Sài Gòn cũng như nâng tầm giá trị cho thành phố.

Cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa cũng như các lưu ý quan trọng khi di chuyển qua hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á này nhé!

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Các khung giờ cấm xe tải qua hầm

Dưới đây là các loại xe tải và khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm:

 • Xe vận tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở xuống cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.
 • Xe có tổng trọng tải từ 5 tấn trở xuống(xe tải nhẹ) cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.
 • Xe tải có tải trọng 2,5 tấn trở lên không được lưu thông từ 6h đến 21h.
 • Xe tổng trọng tải trên 5 tấn(xe tải nặng) không được lưu thông  từ 6h đến 21h.
 • Tuyệt đối cấm tải 24/24 đối với những loại xe trên 30 tấn, xe kéo rơ mooc, sơmi rơ mooc hoặc xe có chiều cao lớn hơn 4,2m, xe có chiều ngang lớn hơn 2,5m. Các phương tiện này chỉ được lưu thông qua hầm vượt khi có giấy phép.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa?

Hầm Thủ Thiêm thực chất không đóng cửa mà chỉ cấm các loại xe khác nhau trong các khung giờ khác nhau mà thôi. Giống như thông tin bên trên mà bạn đã biết, đó được thông qua thông báo số 866 của Sở Giao Thông Vận Tải.

Các loại xe ô tô con, ô tô khách được phép qua Hầm Thủ Thiêm 24/24. Xe máy sau khi được thông qua quyết định mới thì được di chuyển qua hầm trong khoảng thời gian dài hơn là từ 4h sáng cho tới 23h đêm.

Riêng các loại ô tô vận tải thì có các khung giờ riêng khác nhau như thông tin phía bên trên.

Các lưu ý cần nhớ khi đi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm

2-Gio-cam-xe-tai-qua-ham-Thu-Thiem

Khi lưu thông qua hầm cần tuân thủ đúng các quy định để đảm bảo an toàn

Ngoài các khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm, các chủ hàng và tài xế cần lưu ý thêm các thông tin liên quan đến việc di chuyển qua hầm vượt sông Sài Gòn để có những tính toán hợp lý cho việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể:

 • Xe mô tô và gắn máy chỉ được lưu thông qua hầm từ 6h đến 21h. Chỉ duy nhất xe ô tô con và xe khách được lưu thông 24/24.
 • Vận tốc của các loại xe ô tô là từ 30km/h đến 60km/h và khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn đường cần duy trì để đảm bảo an toàn là 30m.
 • Vận tốc tối đa của xe máy là 40km/h, đồng thời nghiêm cấm dừng/đậu xe, bật đèn chiếu xa, bật đèn ưu tiên,….
 • Trong những trường hợp đặc biệt, như sửa chữa, diễu hành, lễ kỷ niệm cần di chuyển qua đường hầm,…Sở GTVT Hồ Chí Minh sẽ quy định tạm thời các khung giờ cần hạn chế hoặc giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm.
 • Cấm các đối tượng sau đây lưu thông qua hầm: người đi bộ, xe thô sơ, xe tải siêu trường siêu trọng, xe vận tải súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, xe vận chuyển các chất gây hại,….
 • Ngoại trừ người đi bộ, xe thô sơ, xe tự chế là tuyệt đối cấm, các phương tiện khác muốn lưu thông qua hầm cần có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Giờ cấm xe tải vào thành phố Hải Phòng

Tại sao phải quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm?

Đường qua hầm Thủ Thiêm kết nối với những tuyến đường qua các quận Bình Thạnh, Quận 1, Quận 7, Quận 4,… Đồng thời là điểm nút giúp rút ngắn thời gian từ trung tâm thành phố về các tỉnh miền Tây và miền Đông. Do đó lượng phương tiện vận chuyển qua đường hầm khá lớn.

Hơn nữa, số lượng dân số tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng thêm, lượng xe máy khá lớn khiến giao thông tại đây liên tục diễn ra tình trạng kẹt cứng vào những giờ cao điểm.

Chính vì vậy, việc quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm chủ yếu là giúp giảm tải cho tuyến đường này, giải phóng tình trạng tắt nghẽn đường vào giờ tan tầm.

Ngoài ra, việc hạn chế xe tải qua hầm còn giúp kéo dài tuổi thọ công trình. Bởi các xe tải thường có trọng tải lớn, di chuyển nhiều sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm gia tăng chi phí sửa chữa.

Như vậy là bạn đã có lời giải cho câu hỏi hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa rồi phải không nào. Hy vọng bạn nhận được thông tin bổ ích và đưa ra cho mình lịch trình xuôn xẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *