Thông tin về các khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông Sài Gòn duy nhất tại Việt Nam, một hạng mục quan trọng trong dự án Đại lộ Đông Tây, giúp giảm tải lưu thông cho cầu Sài Gòn cũng như nâng tầm giá trị cho thành phố.

Cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm cũng như các lưu ý quan trọng khi di chuyển qua hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á này nhé!

giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm

Các khung giờ cấm xe tải qua hầm

Dưới đây là các loại xe tải và khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm:

 • Xe vận tải có tải trọng từ 2,5 tấn trở xuống cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.
 • Xe có tổng trọng tải từ 5 tấn trở xuống(xe tải nhẹ) cấm lưu thông từ 6h đến 8h và 16h đến 20h mỗi ngày.
 • Xe tải có tải trọng 2,5 tấn trở lên không được lưu thông từ 6h đến 21h.
 • Xe tổng trọng tải trên 5 tấn(xe tải nặng) không được lưu thông  từ 6h đến 21h.
 • Tuyệt đối cấm tải 24/24 đối với những loại xe trên 30 tấn, xe kéo rơ mooc, sơmi rơ mooc hoặc xe có chiều cao lớn hơn 4,2m, xe có chiều ngang lớn hơn 2,5m. Các phương tiện này chỉ được lưu thông qua hầm vượt khi có giấy phép.

Các lưu ý cần nhớ khi đi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm

2-Gio-cam-xe-tai-qua-ham-Thu-Thiem

Khi lưu thông qua hầm cần tuân thủ đúng các quy định để đảm bảo an toàn

Ngoài các khung giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm, các chủ hàng và tài xế cần lưu ý thêm các thông tin liên quan đến việc di chuyển qua hầm vượt sông Sài Gòn để có những tính toán hợp lý cho việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể:

 • Xe mô tô và gắn máy chỉ được lưu thông qua hầm từ 6h đến 21h. Chỉ duy nhất xe ô tô con và xe khách được lưu thông 24/24.
 • Vận tốc của các loại xe ô tô là từ 30km/h đến 60km/h và khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn đường cần duy trì để đảm bảo an toàn là 30m.
 • Vận tốc tối đa của xe máy là 40km/h, đồng thời nghiêm cấm dừng/đậu xe, bật đèn chiếu xa, bật đèn ưu tiên,….
 • Trong những trường hợp đặc biệt, như sửa chữa, diễu hành, lễ kỷ niệm cần di chuyển qua đường hầm,…Sở GTVT Hồ Chí Minh sẽ quy định tạm thời các khung giờ cần hạn chế hoặc giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm.
 • Cấm các đối tượng sau đây lưu thông qua hầm: người đi bộ, xe thô sơ, xe tải siêu trường siêu trọng, xe vận tải súc vật sống không đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, xe vận chuyển các chất gây hại,….
 • Ngoại trừ người đi bộ, xe thô sơ, xe tự chế là tuyệt đối cấm, các phương tiện khác muốn lưu thông qua hầm cần có giấy phép lưu thông của cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm: Giờ cấm xe tải vào thành phố Hải Phòng

Tại sao phải quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm?

Đường qua hầm Thủ Thiêm kết nối với những tuyến đường qua các quận Bình Thạnh, Quận 1, Quận 7, Quận 4,… Đồng thời là điểm nút giúp rút ngắn thời gian từ trung tâm thành phố về các tỉnh miền Tây và miền Đông. Do đó lượng phương tiện vận chuyển qua đường hầm khá lớn.

Hơn nữa, số lượng dân số tại thành phố Hồ Chí Minh liên tục tăng thêm, lượng xe máy khá lớn khiến giao thông tại đây liên tục diễn ra tình trạng kẹt cứng vào những giờ cao điểm.

Chính vì vậy, việc quy định giờ cấm xe tải qua hầm Thủ Thiêm chủ yếu là giúp giảm tải cho tuyến đường này, giải phóng tình trạng tắt nghẽn đường vào giờ tan tầm.

Ngoài ra, việc hạn chế xe tải qua hầm còn giúp kéo dài tuổi thọ công trình. Bởi các xe tải thường có trọng tải lớn, di chuyển nhiều sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm gia tăng chi phí sửa chữa.

LOGIVAN – Giải pháp tiết kiệm chi phí trong logistics

Công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng và tài xế kết nối trực tiếp với nhau.

Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận được báo giá từ các nguồn khác nhau và tự do lựa chọn một dịch vụ vận chuyển tốt nhất và phù hợp nhất với mặt hàng của mình.

Các dịch vụ của công ty cam kết an toàn, nhanh chóng và các chủ hàng có cơ hội giảm tới 30% chi phí vận chuyển.

Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển, chủ hàng hoàn toàn có thể theo dõi các đơn hàng của mình từ khi khởi hành đến lúc hàng tới nơi nhận an toàn.

Với mạng lưới hơn 30.000 đầu xe tải các loại, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm