Điều cần nắm về container hàng rời

Trong ngành vận tải hiện nay, container được chia làm 4 loại dựa vào đặc điểm của nó, một loại đáng được quan tâm, đó chính là container hàng rời.

Có lẽ bạn đã từng thấy và tiếp xúc loại container này, nhưng không nhắm được các thông tin mang tính chi tiết hay cái tên chính thống cụ thể. Bài viết này sẽ liệt kê và phân tích những điều bạn cần nắm trong container hàng rời.

Container hàng rời là gì?

Container hàng rời cũng là một sản phẩm container mang tiêu chuẩn quốc tế ISO, được tạo thành từ thép. Loại container này có đặc điểm chung là hình hộp chữ nhất với kích thước lớn, phục vụ cho mục đích vận chuyển của các nhóm hàng rời, khô, bảo quản ở nhiệt độ thường, với đơn hàng trọng tải nặng.

Container hàng rời được sử dụng trong thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển các loại hàng rời khô như xi măng, ngũ cốc, mỳ, lúa, gạo hay các loại quặng khoản sản.

Điều làm cho loại container này khác biệt với các loại container hở mái khác chính là cửa ở phía trên to, cho phép đưa hàng vào container bằng cách rót từ trên xuống qua miệng và dỡ hàng ở cổng dưới đáy hoặc bên cạnh container. Vị trí cổng kiểu này cũng chính là điều giúp container hàng rời có được điều khác biệt so với container bách hóa.

Container hàng rời là gì?

Phân loại container hàng rời

Như chúng ta biết, mỗi loại container sẽ được phân nhóm thành nhiều loại nhỏ căn cứ vào kích thước riêng biệt. Sự đa dạng về kích thước tạo ra cho container hàng rời những mục đích sử dụng riêng biệt, đáp ứng phong phú các nhu cầu, phù hợp với từng loại đơn hàng khác nhau, tiết kiệm nhiều chi phí vận tải. Cụ thể ta sẽ phân tích 3 loại sau đó là 20 feet, 40 feet, 45 feet:

  • Container hàng rời 20 feet: đây là loại kích thước được thiết kế nhỏ nhất trong hệ thống các loại container hàng rời. Có thể chịu lực, chịu nhiệt cao đồng thời vận hành tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt do được cấu tạo từ thép chất lượng cao. Dù nhỏ so với các loại container khác nhưng so với sức chưa của xe tải thông thường, container bách hóa 20 feet vẫn được xem là loại có tải trọng lớn.
  • Container hàng rời 40 feet: Đây là loại có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất. Phù hợp với nhiều loại đơn hàng với các đặc điểm khác nhau. Vì thể tích lớn nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay do tính tiết kiệm chi phí và không quá đồ sộ như conatiner 45 feet .
  • Container hàng rời 45 feet: Đây là kích thước lớn nhất trong các loại hiện tại. Loại container được sản xuất đảm bảo về chất lượng đúng các định mức so với tiêu chuẩn quốc tế, chuyên dùng cho các chuyến hàng hóa có kích thước lớn, siêu trọng siêu trường, đảm bảo về tính bền chắc và áp dụng hiệu quả nhiều trường hợp.

Phân loại container hàng rời

Ưu điểm

Ưu điểm của container hàng rời cụ thể như sau:

  • Khả năng vận chuyển nhiều hàng hóa lớn do kích thước và thể tích đạt mức cao, vì vậy cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, chuyến xe
  • Độ bền bỉ cao, chắc chắn và mạnh mẽ so với các thể loại xe tải thông thường
  • Thiết kế của xe tải hàng rời rất thuận lợi cho việc vận chuyển các loại hàng hóa mà nó hướng về.
  • Dây chuyền sản xuất đảm bảo container chịu được nhiều điều kiện nhiệt độ, khí hậu, thời tiết, áp lực mạnh
  • Cấu tạo từ những loại thép có chất lượng cao mang lại hiệu quả thiết thực trong sử dụng

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Sự ra đời của ứng dụng vận tải hiện đại LOGIVAN hỗ trợ rất nhiều các chủ hàng trong vận chuyển hàng hóa đặc biệt là các đơn hàng cần sử dụng container. Là ứng dụng cho cả chủ hàng và chủ xe, LOGIVAN áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động xây dựng mối quan hệ đối tác rộng khắp với những loại container hàng rời hiện đại; mang lại cho khách hàng giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng, uy tín. Khẳng định được LOGIVAN chính là giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng, uy tín nhất hiện tại.

Hoạt động rộng khắp với nhiều cơ sở trên phạm vi 63 tỉnh thành trên cả nước, LOGIVAN xây dựng con đường kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và chủ xe, tạo ra chi phí mang tính thẳng thắn không vòng vèo, tiết kiệm cho chủ hàng khoảng phí lên đến 20-30% so với thông thường. Quá trình sử dụng dịch vụ chỉ diễn ra trong vài phút với những bước hết sức đơn giản với đầy đủ hóa đơn, hợp đồng, chứng từ, bảo hiểm có giá trị cụ thể.

Nếu có thắc mắc về dịch vụ của LOGIVAN, xin hãy liên hệ với nhân viên để nhận được những tư vấn nhiệt tình mang tính chuyên môn. Sử dụng LOGIVAN trực tiếp bằng cách tải ứng dụng.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm