Điều cần nắm về container hàng rời

Trong ngành vận tải hiện nay, container được chia làm 4 loại dựa vào đặc điểm của nó, một loại đáng được quan tâm, đó chính là container hàng rời.

Có lẽ bạn đã từng thấy và tiếp xúc loại container này, nhưng không nhắm được các thông tin mang tính chi tiết hay cái tên chính thống cụ thể. Bài viết này sẽ liệt kê và phân tích những điều bạn cần nắm trong container hàng rời.

Container hàng rời là gì?

Container hàng rời cũng là một sản phẩm container mang tiêu chuẩn quốc tế ISO, được tạo thành từ thép. Loại container này có đặc điểm chung là hình hộp chữ nhất với kích thước lớn, phục vụ cho mục đích vận chuyển của các nhóm hàng rời, khô, bảo quản ở nhiệt độ thường, với đơn hàng trọng tải nặng.

Container hàng rời được sử dụng trong thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển các loại hàng rời khô như xi măng, ngũ cốc, mỳ, lúa, gạo hay các loại quặng khoản sản.

Điều làm cho loại container này khác biệt với các loại container hở mái khác chính là cửa ở phía trên to, cho phép đưa hàng vào container bằng cách rót từ trên xuống qua miệng và dỡ hàng ở cổng dưới đáy hoặc bên cạnh container. Vị trí cổng kiểu này cũng chính là điều giúp container hàng rời có được điều khác biệt so với container bách hóa.

Container hàng rời là gì?

Phân loại container hàng rời

Như chúng ta biết, mỗi loại container sẽ được phân nhóm thành nhiều loại nhỏ căn cứ vào kích thước riêng biệt. Sự đa dạng về kích thước tạo ra cho container hàng rời những mục đích sử dụng riêng biệt, đáp ứng phong phú các nhu cầu, phù hợp với từng loại đơn hàng khác nhau, tiết kiệm nhiều chi phí vận tải. Cụ thể ta sẽ phân tích 3 loại sau đó là 20 feet, 40 feet, 45 feet:

  • Container hàng rời 20 feet: đây là loại kích thước được thiết kế nhỏ nhất trong hệ thống các loại container hàng rời. Có thể chịu lực, chịu nhiệt cao đồng thời vận hành tốt trong môi trường thời tiết khắc nghiệt do được cấu tạo từ thép chất lượng cao. Dù nhỏ so với các loại container khác nhưng so với sức chưa của xe tải thông thường, container bách hóa 20 feet vẫn được xem là loại có tải trọng lớn.
  • Container hàng rời 40 feet: Đây là loại có kích thước tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất. Phù hợp với nhiều loại đơn hàng với các đặc điểm khác nhau. Vì thể tích lớn nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay do tính tiết kiệm chi phí và không quá đồ sộ như conatiner 45 feet .
  • Container hàng rời 45 feet: Đây là kích thước lớn nhất trong các loại hiện tại. Loại container được sản xuất đảm bảo về chất lượng đúng các định mức so với tiêu chuẩn quốc tế, chuyên dùng cho các chuyến hàng hóa có kích thước lớn, siêu trọng siêu trường, đảm bảo về tính bền chắc và áp dụng hiệu quả nhiều trường hợp.

Phân loại container hàng rời

Ưu điểm

Ưu điểm của container hàng rời cụ thể như sau:

  • Khả năng vận chuyển nhiều hàng hóa lớn do kích thước và thể tích đạt mức cao, vì vậy cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, chuyến xe
  • Độ bền bỉ cao, chắc chắn và mạnh mẽ so với các thể loại xe tải thông thường
  • Thiết kế của xe tải hàng rời rất thuận lợi cho việc vận chuyển các loại hàng hóa mà nó hướng về.
  • Dây chuyền sản xuất đảm bảo container chịu được nhiều điều kiện nhiệt độ, khí hậu, thời tiết, áp lực mạnh
  • Cấu tạo từ những loại thép có chất lượng cao mang lại hiệu quả thiết thực trong sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *