Cách đóng thùng hàng an toàn khi vận chuyển – Phần 2

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách đóng gói hàng hóa sử dụng thùng carton và thùng gỗ. Ở bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đóng gói hàng hóa sử dụng thùng xốp và thùng nhựa nhé! Nội Dung1. Thùng xốp (Styrofoam Boxes)a. Ưu điểm của thùng xốpb. Nhược

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về cách đóng gói hàng hóa sử dụng thùng carton và thùng gỗ. Ở bài này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đóng gói hàng hóa sử dụng thùng xốp và thùng nhựa nhé!

1. Thùng xốp (Styrofoam Boxes)

 • Xốp (Styrofoam) là tên nhãn hiệu của một sản phẩm được sử dụng để cách nhiệt ở các tòa nhà. Những hộp đựng thức ăn mang đi hay thùng xốp được làm bằng một thứ tương tự được gọi là xốp polystyrene. Việc sử dụng xốp làm vật liệu đóng gói đang gây ra một cuộc tranh cãi giữa các công ty đang tìm kiếm lợi nhuận và các nhà hoạt động vì môi trường trong nỗ lực bảo vệ Mẹ Trái Đất. Chúng ta hãy cùng xem video sau đây để xem cách đóng cua bằng thùng xốp nhé.

a. Ưu điểm của thùng xốp

  • Trọng lượng nhẹ: So với bao bì bằng nhựa thì thùng xốp nhẹ hơn nhiều giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển vì không phải sử dụng những xe có trọng tải lớn.
  • Độ bền: Thùng xốp có độ dẻo dai cao và không thấm nước nên giúp hàng hóa tránh được các tác nhân môi trường bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ. Ngoài ra, thùng xốp còn giúp cách nhiệt tốt nên sẽ giúp giữ thực phẩm tươi lâu hơn. Chính vì điều đó, thùng xốp có thể được sử dụng để đựng cả thực phẩm nóng và lạnh.
  • Tái sử dụng: Thùng xốp thường đựng hải sản, trái cây nên sau khi sử dụng xong có thể được dùng để trồng cây, rau, nuôi cá, v.v.

b. Nhược điểm của thùng xốp

  • Môi trường: Các hạt xốp nếu không được xử lý tốt thì sẽ trở thành các tác nhân chính gây nên các mảnh vụn ảnh hưởng tới hệ sinh thái biển. Ngoài ra, việc sản xuất hộp xốp có tác động tiêu cực tới tầng ozon dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Thùng xốp

2. Thùng nhựa (Plastic boxes)

 • Nhựa (Plastic) được làm từ nhiên liệu hóa thạch và không thể tái tạo. Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta đang phụ thuộc vào nhựa tới mức không thể cắt bỏ hoàn toàn do những ưu điểm mà chúng mang lại.

Thùng nhựa

a. Ưu điểm của thùng nhựa

  • Chi phí tối ưu: nhựa là vật liệu rẻ và nhẹ khi so sánh với các vật liệu thay thế như thủy tinh, gỗ nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển vì không phải sử dụng những xe có trọng tải lớn.
  • Độ bền: Nhựa không dễ bị vỡ hoặc hư hỏng nên nhựa có thể chịu được tác động vật lý mà không bị hư hại mang lại khả năng bảo vệ hàng hóa tuyệt vời. Lấy một ví dụ điển hình là bạn có thể quăng hộp nhựa ra xa mà không lo bị vỡ. Chính vì lý do đó, các thùng nhựa có thể xếp chồng được lên nhau giúp cho việc chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

b. Nhược điểm của thùng nhựa

  • Môi trường: Việc sản xuất nhựa phát thải ra 1 lượng lớn khí carbon vào bầu khí quyển gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nhựa còn gây ô nhiễm đại dương và môi trường khiến cho động vật cũng có thể bị nghẹt thở vì vật liệu này. Trong một thời gian dài, ánh sáng mặt trời sẽ phá hủy các phân tử nhựa và làm nhiễm độc đất gây ảnh hưởng tới độ phì nhiêu của đất. Khi nhựa mất tới hàng nghìn năm để phân hủy thì nó vẫn để lại những vi nhựa gây ô nhiễm đất.

Giải pháp tận dụng xe rỗng chiều về của LOGIVAN đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn và phù hợp với các chính sách bảo vệ môi trường của chính phủ và xu thế chung của thế giới hiện nay. Lời giải cho bài toán ô nhiễm môi trường trong ngành vận tải đã được xác định và đang được LOGIVAN giải quyết. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một tương lai không có ô nhiễm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *