Cách bảo quản hoa baby khi vận chuyển đường dài

Hoa baby – loài hoa nhỏ xinh nhưng có sức thu hút đặc biệt. Nó thường được dùng để tô điểm cho các bó hoa thêm lung linh. Tuy nhiên, loại hoa này rất dễ hư hỏng, giảm chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Đặc điểm của hoa baby

Để biết cách bảo quản hoa baby trước hết cần tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này. Bởi về hình thức bên ngoài loại hoa này rất dễ nhầm lẫn với những loại hoa khác, đặc biệt là hoa sao.

Hoa baby có tên khoa học là Gypsophila paniculata, còn được gọi là hoa bibi. Thuộc loài cây thân bụi nên phân khá nhiều nhánh ngay từ gốc, cây phát triển không cao với thân mềm có màu xanh nhẵn. Bông hoa thường có kích thước từ 0,5cm – 1cm và có nhiều cánh.

Hoa baby là dòng nhuộm hút trực tiếp từ dưới lên nên có ưu điểm là nhìn màu sắc tự nhiên, không phai. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, màu hồng nhạt, màu hồng đậm… Tuy nhiên phổ biến nhất và chúng ta cũng hay gặp nhiều nhất chính là hoa baby trắng tinh khiết.

Cách bảo quản hoa baby khi vận chuyển đường dài

Hoa baby được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp thanh khiết, mềm mại

Baby ngoài sắc còn mang một mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng khiến ai cũng say mê, thích thú. Loại hoa này rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở nước ta vì thế mà tốc độ phát triển mạnh mẽ. Chỉ sau 5- 6 ngày hạt sẽ nảy mầm và sau 35 – 40 ngày là bắt đầu ra hoa. Để lưu giữ vẻ đẹp của hoa baby được dài lâu, người ta thường tạo thành những bó hoa baby khô rất đẹp.

Cách bảo quản hoa baby khi vận chuyển đi xa

Việc bảo quản hoa baby trước khi vận chuyển là khâu quan trọng nhất. Bởi chính trong quá trình này rất dễ khiến hoa gãy cành, cánh hoa rơi rụng, làm giảm chất lượng của hoa. Một số phương pháp bảo quản hiệu quả cơ bản như sau:

  • Chia hoa thành từng bó nhỏ, dùng dây mềm cột chặt, bọc lớp giấy báo cũ ngoài để bảo vệ, tránh hoa bị dập nát khi di chuyển.
  • Hoa phải được sắp xếp gọn gàng, tránh dồn ép quá nhiều hoa vào trong 1 thùng chứa khiến dễ bị gãy thân. Nên xếp hoa theo nhiều hướng khác nhau.
  • Bỏ thêm túi hút khí etylen vào thùng. Điều này để tránh khí gây tác động làm nở hoa sớm, bảo quản hoa quả tươi được lâu nhất.

Cách bảo quản hoa baby khi vận chuyển đi xa

Hoa baby được bó gọn gàng

Mong rằng với các cách bảo quản hoa baby hiệu quả trên sẽ có ích cho bạn, để lưu giữ những bông hoa đẹp nhất, thơm nhất trong thời gian dài. Hãy đăng ngay đơn hàng vận chuyển hoa baby ngay tại đây hoặc liên lạc theo thông tin bên dưới để được liên hệ hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *