Xe tải 2 chân là gì và kích thước là bao nhiêu?

Xe tải 2 chân là gì? Kích thước xe tải 2 chân như thế nào? Nhiều bạn đang rất muốn tìm hiểu về vấn đề này.

Xe tải 2 chân là gì?

Để có thể biết được khái niệm rõ ràng nhất về xe tải 2 chân thì trước hết các bạn cần phải biết thế nào là chân xe tải. Chân xe tải chính là trục ngang của xe có nhiệm vụ chính là truyền tải lực xe đến các lốp xe. Mỗi một đầu trục là các bánh xe, có thể là bánh đơn hoặc bánh kép (gồm 2 bánh xe). Nhờ có chân xe tải mà khi vận chuyển hàng hóa các bạn không cần lo sẽ tạo áp lực lớp gây hỏng khung xe.

Ví dụ như loại xe Veam Star 820kg có 4 bánh xe, mỗi cặp bánh được liên kết bởi một trục khác nhau, vì vậy loại xe này có 2 chân.

Theo vậy, các dòng xe 2 trục sẽ được gọi là xe tải 2 chân. Đây là ngôn ngữ thường dùng của các lái xe và các bác tài.

Có bao nhiêu bánh xe?

Xe tải 2 chân gồm có 2 trục ngang nên sẽ có tối thiểu là 4 bánh xe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp với các dòng xe ben tầm trung sẽ có 6 bánh xe mang đến cho các bạn sự tiện lợi, dễ dàng trong quá trình di chuyển. Hai trục xe bao gồm 1 trục là trục đánh lái có 2 lốp xe và trục thứ 2 là chân kép, lốp kép gồm 2 bánh xe. Như vậy, sẽ có 4 bánh xe chia đều 2 đầu trục.

Kích thước

Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện rất nhiều xe tải 2 chân với kích thước khác nhau nhằm đảm bảo độ chuyên chở cực cao trong suốt quá trình hàng hóa. Một số mẫu được sử dụng phổ biến đặc biệt là khi cần thuê xe tải theo tháng như:

Xe tải 9T Daewoo Prima 2 chân 9 tấn

1-Xedaewoo

Daewoo 2 chân 9 tấn được sản xuất tại Hàn Quốc

Dòng xe tải đến từ thương hiệu nổi tiếng Hàn Quốc với những tính năng ưu việt đang rất được thịnh hành và chủ yếu phổ biến dòng tải nặng tại Việt Nam. Ngay từ khi ra mắt tại thị trường Đông Nam Á, dòng xe này đã nhanh chóng nhận được những phản hồi vô cùng tích cực.

Ưu điểm của xe tải Daewoo Prima 2 chân 9 tấn

  • Được sản xuất, lắp ráp tại Hàn Quốc. Đây là thương hiệu hàng đầu thế giới cùng với người bạn Hyundai
  • Xe được bảo hành tại các trạm bảo hành của nhà máy Đô Thành với thời gian 2 năm và 100.000 km trên toàn quốc
  • Có mức giá phải chăng hơn so với các dòng xe tải có cùng chất lượng hiện có trên thị trường như Hyundai, Hino, Isuzu
  • Là dòng xe chất lượng cao, sản xuất theo tiêu chuẩn EURO 3, hoạt động mạnh mẽ và vô cùng bền bỉ

Xem thêm: Kích thước xe 3 chân

Xe tải thùng Trường Giang 9,6 tấn 2 chân

2-xe-tai-TG

Xe tải thùng Trường Giang 9,6 tấn 2 chân mới xuất hiện trên thị trường

Đây là mẫu mới nhất được Trường Giang đưa ra thị trường trong thời gian gần đây. Mẫu xe này được thiết kế với tải trọng lên tới 9,6 tấn thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa đường dài với độ bền bỉ, chắc chắn cực cao. Cùng với đó, động cơ hoạt động mạnh mẽ, vận hành êm ái nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng.

Xe được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống lái trợ lực thủy lực, hệ thống phanh dẫn động khí nén hai dòng và phanh tay. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển xe thông qua các hệ thống này nhằm đảm bảo an toàn trên quãng đường di chuyển.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu xe vận tải khác tại LOGIVAN thông qua:

Hotline: 0333 13 16 18
Website: https://www.logivan.com/

3-tham-khao-logivan

Tham khảo thông tin hữu ích tại LOGIVAN

Trên đây là những thông tin hữu ích về xe tải 2 chân. Dựa vào đó, các bạn có thể lựa chọn dòng xe tải vận chuyển phù hợp trong suốt hành trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *