3 lưu ý cần nhớ trong cách vận chuyển mèo đi xa

Ngày nay, hình thức kinh doanh thú cưng, đặc biệt là mèo đang rất mạnh. Vì thế, việc tìm kiếm đơn vị vận chuyển được quan tâm hơn. Bài viết này sẽ gợi ý cách vận chuyển mèo đi xa an toàn.

Pháp luật quy định như thế nào về việc vận chuyển thú cưng (mèo)?

Vào năm 2017, báo chí rầm rộ đưa tin về câu chuyện “Mang mèo lên xe, bị bỏ xuống đường”. Sau câu chuyện này, số lượng người thắc mắc về điều khoản quy định việc vận chuyển thú cưng, đặc biệt là mèo bỗng tăng lên đáng kể.

Theo Điều 68 của Luật giao thông đường bộ 2008 thuộc điểm c: Không chở hàng nguy hiểm, hàng có mùi hôi thối hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách.

Dù luật pháp không nêu rõ danh sách loài vật bị cấm vận chuyển, nhưng bạn cũng ngầm hiểu được rằng, mèo là loài vật có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nếu không chăm sóc cẩn thận.

Thực chất dù là thú cưng, nhưng cơ thể của mèo cũng ẩn chứa nhiều mầm bệnh hết sức nguy hiểm. Ngoài ra, theo Điều 77 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: Tùy theo loài động vật sống, người kinh doanh vận tải yêu cầu người thuê vận tải bố trí người áp tải để chăm sóc trong quá trình vận chuyển.

3 lưu ý cần nhớ trong cách vận chuyển mèo đi xa

Quy trình để vận chuyển mèo đi xa không hề khó khăn như bạn nghĩ

Chính vì lẽ đó; người kinh doanh mèo khi muốn tìm cách vận chuyển mèo đi xa thì nên hỗ trợ người lái xe vận tải bằng cách sắp xếp, dỡ động vật trước và sau khi vận chuyển. Hành động này vừa tuân theo pháp luật, vừa giúp đảm quản quyền lợi đôi bên.

3 lưu ý để vận chuyển mèo đi xa đúng cách

Ngày nay, không chỉ riêng gì mèo mà hầu hết các loài vật nuôi lành tính đều được gia chủ xem như người bạn. Bởi vậy, vận chuyển mèo cần cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho loài vật này, vừa làm an tâm người kinh doanh. 5 lưu ý sau sẽ giúp hành trình vận chuyển mèo đi xa diễn ra suôn sẻ và an toàn:

Kiểm tra sức khỏe của mèo

3 lưu ý để vận chuyển mèo đi xa đúng cách

Đưa mèo đến bác sĩ thú y để được thăm khám kỹ lưỡng

Chủ kinh doanh cần thận trọng kiểm tra sức khỏe của những chú mèo trước khi đưa lên xe vận chuyển. Hãy mang những chú mèo này đến bác sĩ thú y để được khám tổng quát. Bạn cần đảm bảo chúng có sức khỏe tốt thì mới đủ tiêu chuẩn vận chuyển đi xa.

Chuẩn bị lồng vận chuyển

Dù vận chuyển mèo với số lượng lớn, bạn cũng nên sắp xếp mỗi con mèo vào mỗi lồng để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Cách làm này vừa giúp mèo có thể đứng, ngồi thoải mái; vừa giúp hạn chế được sự va chạm.

Đặc biệt, bạn nên cho mèo vào lồng trước ngày vận chuyển tầm 1 tuần để tránh tạo sự kích động đến con vật. Hãy nhớ lựa chọn loại lồng có diện tích lớn một chút để tạo sự thoải mái khi mèo sinh hoạt và ăn uống.

Chuẩn bị lồng vận chuyển

Mèo cần được cho ăn uống đầy đủ trước khi cho lên xe vận chuyển đi xa

Kiểm tra mức độ an toàn của từng chiếc lồng

Bạn nên chọn những chiếc lồng được thiết kế bằng vật liệu cứng, khô ráo để tạo cảm giác sạch sẽ cho mèo. Tiếp theo là kiểm tra lại chiếc lồng này có an toàn hay chưa để tránh các đồ vật nguy hiểm có thể làm hại đến mèo.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lồng đã được khóa kỹ càng hay chưa. Hãy làm mọi cách để đảm bảo vật nuôi không trốn được ra ngoài trong trong quá trình vận chuyển.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN được xem là minh chứng tiêu biểu về dịch vụ vận tải theo công nghệ 4.0. Ngay lúc này đây; chủ hàng chẳng cần tốn nhiều thời gian và công sức, để tới tận cơ sở cho thuê vận tải kiểm tra và trao đổi.

Chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối Internet, khách hàng có thể tải được ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất mà LOGIVAN mang lại.

Chỉ với 2 bước đơn giản, quý khách sẽ nhanh chóng tạo ngay được đơn hàng. Bạn không cần nghĩ nhiều về cách vận chuyển mèo đi xa, vì mọi công đoạn sau khi đưa những lồng mèo này lên xe sẽ được LOGIVAN hỗ trợ.

Khách hàng sẽ được gợi ý tìm kiếm tài xế và loại xe vận tải phù hợp cho lô hàng của mình. Bạn lo lắng về lô hàng có an toàn hay không? Đừng lo vì với LOGIVAN, bạn sẽ có thể theo dõi trực tuyến quá trình vận chuyển đơn hàng của mình.

Cách vận chuyển mèo đi xa với 3 chú ý trên đây, sẽ cung cấp cho bạn nguồn kiến thức cơ bản, về việc chuẩn bị chu toàn đối với những chú mèo này, trước khi đưa chúng lên xe. Còn việc tìm đơn vị vận chuyển, hãy để LOGIVAN đồng hành cùng bạn nhé!

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *