Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh cần biết

Hạt nhựa đang dần được sử dụng ngày càng phổ biến trong đời sống. Nắm vững các thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn khá nhiều.

Hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh là gì?

Để thông tin cụ thể chi tiết về khái niệm và đặc điểm của hai loại hạt nữa này, các bạn hãy theo dõi những nội dung dưới đây:

Nhựa nguyên sinh

 • Hạt nhựa nguyên sinh được xem là một trong những phát minh vô cùng tiện ích của con người, xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống.
 • Hạt nhựa nguyên sinh là loại nhựa được sản xuất ra từ dầu mỏ, chưa qua sử dụng và không lẫn tạp chất, không thêm phụ gia. Ở hạt nhựa nguyên sinh, độ tinh khiết có thể so sánh như vàng 9999.
 • Hạt nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng sẽ có màu trắng tự nhiên. Nó chỉ biến đổi màu khi đã qua bàn tay sử dụng của ngon người như xanh, tím, đỏ, vàng….

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh cần biết

Hạt nhựa tái sinh:

 • Hạt nhựa tái sinh được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh. Những sản phẩm từ hạt nhựa nguyên sinh sẽ được thu gom thành nhựa phế liệu và từ đó phân loại loại trừ các loại tạp chất, chọn lóc phế phẩm nhựa. Trên cơ sở này, qua khâu cắt nhỏ, tẩy rửa và núng chảy, ép, cắt hình thành các loại nhựa tái sinh.
 • Nhựa tái sinh có nhiều loại màu khác nhau.
 • Có giá cả rẻ hơn nhựa nguyên sinh rất nhiều do độ tinh khiết thấp.
 • Chất lượng nhựa tái sinh tỷ lệ nghịch với số lần tái sinh và lượng tạp chất trong nó.

Hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh là gì

Hạt nhựa tái sinh

Chính sách nhập khẩu và chính sách thuế nhập khẩu hạt nhựa

Về chính sách của hạt nhựa nguyên sinh

 • Chính sách nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh: Dựa vào những đặc điểm của mình, hạt nhựa nguyên sinh không thuộc các danh mục hàng cấm nhập khẩu hay phải xin phép nhập khẩu. Đặc biệt là cũng không phải trải qua bất cứ một kiểm tra chuyên ngành nào khác.
 • Chính sách thuế nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh: Cần phải quan tâm đến mã HS của hạt nhựa nguyên sinh. Mã này thuộc phân chương 1 của chương 39 có mã HS thuộc 3901 đến 3914 tùy vào từng chủng loại

Về chính sách của hạt nhựa tái sinh:

 • Chính sách nhập khẩu hạt nhựa tái sinh: Theo quy định cụ thể, hạt nhựa tái sinh không thuộc vào mục 3915 Danh mục các mặt hàng nhập khẩu theo thông tư số 41/2015/TT-BTNMT). Do đó, việc nhập khẩu hạt nhựa tái sinh sẽ phụ thuộc vào căn cứ hàng thực tế và giám định tại trung tâm phân tích phân loại của Hải quan.
 • Chính sách thuế nhập khẩu của hạt nhựa tái sinh: Cần phải quan tâm đến mã HS của hạt nhựa nguyên sinh. Mã này thuộc phân chương 1 của chương 39 có mã HS thuộc 3901 đến 3914 tùy vào từng chủng loại.

Thủ tục nhập khẩu hạt nhựa

Đối với hạt nhựa thì căn cứ vào thông tin trên bộ chứng từ thương mại, bạn sẽ phải khai báo cho hải quan nhập khẩu các thông tin, thủ tục theo quy định hiện hành. Việc kê khai này hiện đang được tạo điều kiện cho người nhập khẩu bằng cách thực hiện qua các phần mềm hải quan điện tử, tức là sử dụng mạng internet để khai và truyền dữ liệu.

Sau khi tờ khai đã được hoàn thành dưới dạng phần mềm, bạn cần in tờ khai cùng một bộ hồ sơ chứng từ có đầy đủ các loại giấy tờ để đem đến các chi cục hải quan để đăng ký tờ khai.

Tùy theo kết quả từng tờ khai được phân luồng nào mà xác định công việc tiếp theo gồm những khâu gì. Có tổng cộng 3 luồng, đó là luồng xanh, luồng đỏ và luồng vàng. Đối với luồng xanh bạn chỉ cần thanh lý tờ khai, luồng vàng mang hồ sơ giấy cho hải quan kiểm tra và luồng đỏ vừa kiểm tra hồ sơ giấy vẫn phải đồng thời xem xét hàng hóa thực tế.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *