Các tỉnh Miền Đông Nam Bộ bao gồm các nơi nào?

Các tỉnh miền Đông Nam Bộ sở hữu nền kinh tế phát triển nhất Việt Nam, dân số đông và dẫn đầu cả nước về xuất khẩu, GDP, đầu tư nước ngoài và nhiều yếu tố khác.

Hiện nay, Miền Đông Nam Bộ có 1 thành phố và 5 tỉnh bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh.

Thành phố Hồ Chí Minh thuộc vùng miền Đông Nam Bộ

Thành phố Hồ Chí Minh (còn gọi là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố duy nhất nằm trong cách tỉnh miền Đông Nam Bộ. Nắm giữ vị trí trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục, thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những đô thị quan trọng nhất miền Nam.

Các tỉnh Miền Đông Nam Bộ bao gồm các nơi nào?

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam

Bình Dương thuộc các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Nằm liền kề và chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km, Bình Dương trực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội toàn diện.

Tỉnh Bình Dương vẫn hay bị nhầm là thành phố vì trước đây, Bình Dương đề ra mục tiêu đến năm 2020, tỉnh này sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Từ đó, mọi người đều gọi đây là “thành phố Bình Dương” nhưng vì các chỉ tiêu liên quan đến mật độ dân số, số đơn vị hành chính,… mà sau này, lãnh đạo tỉnh tuyên bố năm 2020 vẫn chưa thể là thành phố trực thuộc trung ương được.

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Là một trong những tỉnh miền Đông Nam Bộ nằm sát biển của Việt Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu có các kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Thành phố du lịch biển này cũng là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam.

Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 2 thành phố là thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu

Tỉnh Bình Phước

Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam và có 240 km đường biên giới giáp với Campuchia. Nhờ có nhiều dân tộc khác nhau kéo đến định cư, sinh sống ở đây, Bình Phước mang trong mình đa dạng nét văn hóa của người Khmer, Xtiêng, người Hoa, Nùng, Tày,…

Bình Phước có nhiều lễ hội đặc sắc như Liên hoan văn hóa dành cho dân tộc thiểu số vào tháng 12 mỗi năm.

Tỉnh Đồng Nai

Nhắc đến những tỉnh có dân số đông ở miền Nam, ta không thể nào không nhắc đến Đồng Nai – đông nhì chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh. Đồng Nai được xem là tỉnh cửa ngõ để đi vào vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ và là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai.

Tỉnh Đồng Nai

Khu du lịch Bửu Long – Đồng Nai đẹp “nức tiếng”

Tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia), có vị trí chiến lược quan trọng. Nơi đây rất thu hút khách du lịch với những địa điểm nổi tiếng như Núi Bà Đen, Hồ Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát,…

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Miền Đông Nam Bộ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, sản xuất hàng hóa lớn nhất nên nhu cầu giao dịch, vận chuyển cũng rất lớn. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa trong khu vực lại rất khó khăn, đồng thời đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nhanh chóng, nhiều kinh nghiệm do tỉ lệ cạnh tranh cao.

Hiểu được điều đó, LOGIVAN đã cho ra đời ứng dụng vận tải 4.0 để phục vụ nhu cầu kết nối các chủ hàng và chủ xe trực tiếp. Giờ đây, bạn không phải trích ra một chi phí trung gian nào để tìm dịch vụ vận tải thích hợp nữa mà chỉ cần tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng về và đăng ký nhanh chóng trong hai bước:

  • Điền thông tin đơn hàng.
  • Chọn xe.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN hỗ trợ vận tải xuyên suốt khắp các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Đặc biệt, bạn sẽ được chủ động tài chính điền giá mong muốn của mình, đồng thời ở những tuyến đường hàng hóa quan trọng, giá được hiện ra ngay lập tức. LOGIVAN cũng sở hữu đội ngũ tài xế có giấy phép lái xe minh bạch, rõ ràng, được kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã trang bị được cho mình kiến thức cơ bản về thành phố và tỉnh trực thuộc Đông Nam Bộ. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com