Bạn đã biết các lưu ý bảo quản hàu sống đi xa chưa?

Hàu sống là nguyên liệu bổ dưỡng và ngày càng được mọi người ưa chuộng bởi giá thành rẻ cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.

cách bảo quản hàu sống

Hàu là món ăn rất ngon và bổ dưỡng

Lưu ý khi bảo quản hàu sống đi xa được lâu nhất

Đảm bảo việc lựa chọn hàu tươi sống để bảo quản

Hãy cố gắng lựa chọn và mua hàu tươi nhất có thể.

Trong quá trình vận chuyển hàu đi xa khó tránh khỏi việc hàu bị giảm độ tươi ngon. Thế nên, bạn chọn những con tươi và còn sống sẽ đảm bảo quá trình vận chuyển hàu không bị hư hỏng.

Ưu tiên chọn những con có mùi biển tự nhiên và đóng kín vỏ. Nếu là hàu sống, miệng mở, hãy gõ nhẹ vào nó, nếu nó đóng miệng lại tức là hàu tươi sống.

Một số cách bảo quản hàu đi xa được lâu nhất

Lựa chọn hàu tươi giúp bảo quản hàu sống khi đi xa tốt hơn

Đóng gói hàu

Hàu thường chết nhanh sau một khoảng thời gian ra khỏi nước. Bạn nên mua một cái thùng xốp với ít đá lạnh để bảo quản.

Rải một lớp đá lạnh ở dưới đáy thùng, xếp một lượng hàu vào, rồi tiếp tục rải một lớp đá lạnh nữa, xếp tiếp hàu vào, cứ một lớp hàu, một lớp đá lạnh cho đến khi hết hàu, lớp trên cùng là đá lạnh.

Sau đó, bạn dùng băng kheo dán kín miệng thùng lại. Nếu bạn cẩn thận hơn có thể sử dụng bọc ni lông gói bên ngoài thùng hàu.

Nhất định không được để hàu trong nước lọc vì ngay lập tức nó sẽ bị thối, không ăn được.

Bạn nên chú ý thời gian bảo quản

Khi vận chuyển hàu, bạn nên lưu ý thời gian bảo quản.

Đối với con hàu biển nguyên con thì bạn cho vào bể sục khí có nước biển, để vận chuyển.

Nếu không có bể sục, để khô, nơi thoáng mát: Nên sử dụng tươi sống trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận hàng. Từ ngày thứ hai trở đi, cho hàu vào tủ lạnh điều chỉnh ở nhiệt độ 0 – 6 độ C sẽ giữ được 4 – 5 ngày.

Bạn nên chú ý thời gian bảo quản hàu đi xa

Bảo quản hàu bằng đá lạnh là cách bảo quản hữu hiệu

Đối với hàu nguyên con rửa sạch thì bạn để hàu vào hộp nhựa, vận chuyển bằng xe đông lạnh có thể để được 1 – 2 ngày.

Bên cạnh đó, hàu sữa nguyên con khi đã rửa sạch có thể bảo quản trong hồ kín chứa nước biển kết hợp với bình dưỡng khí .

Phương pháp này rất hiệu quả với các nhà hàng, quán ăn khi muốn dự trữ, bảo quản nguồn hàu tươi sống vì như vậy có thể giúp hàu sinh dưỡng từ 5-7 ngày mà vẫn giữ được độ mập và lượng sữa. Nhưng vì tốn kém và đòi hỏi về thiết bị nên cách làm này vẫn chưa phổ biến với khách hàng mua lẻ về sử dụng.

  • Lưu ý: Cách bảo quản hàu đi xa cũng đã làm hàu suy giảm sức sống và khi rời khỏi môi trường sống càng lâu thì càng mất sữa và ốm dần .Vì vậy tốt nhất với hàu, bạn nên chế biến ngay sau khi mua về hoặc tách vỏ để đảm bảo chất lượng của hàu.

Bảo quản hàu đã tách vỏ bằng nước muối rồi đóng bịch

Bảo quản hàu đã tách vỏ bằng nước muối rồi đóng bịch

LOGIGAN – Ứng dụng giúp bạn tìm kiếm xe vận chuyển hàu chuyên nghiệp

Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể tìm ngay xe tải cho mọi yêu cầu vận chuyển nội tỉnh, liên tỉnh hay tuyến Bắc – Nam. Đội ngũ tài xế uy tín được LOGIVAN xác thực thông tin và giấy phép lái xe rõ ràng, đảm bảo cho hàng hóa được vận chuyển an toàn.
LOGIVAN là ứng dụng vận tải hàng đầu, có mạng lưới kết nối phương tiện rộng lớn lên đến hơn 40.000 xe. Đa dạng chủng loại và kích cỡ như xe tải, xe container, xe siêu trọng,… cam kết vận chuyển hàng hóa liên tỉnh an toàn, nhanh chóng và uy tín.
Các mặt hàng tươi sống, thủy sản, hải sản, cho thuê kho chứa hàng,v.v… đang được công ty đẩy mạnh nghiên cứu thị trường. LOGIVAN hiện chưa cung cấp các dịch vụ này và hứa hẹn sẽ cho ra mắt vào một ngày gần nhất.

Chủ hàng – doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và kinh tế về các vấn đề nhân sự, tìm kiếm xe, chi phí thuê,… Các khâu vận chuyển đều được LOGIVAN thực hiện và đảm bảo trách nhiệm 100%, chủ hàng – doanh nghiệp cũng có thể theo dõi tình trạng hàng hóa trên ứng dụng LOGIVAN Chủ Hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected] Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *