Xem ngày chuyển nhà (ngày nhập trạch) như thế nào?

Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp” nhưng những năm gần đây, với sự phát triển của bất động sản, người ta thường có xu hướng chuyển nhà nhiều hơn. Vậy khi chuyển nhà người ta có nhất thiết phải xem ngày hay không?

Câu trả lời là không, tùy vào tôn giáo và văn hóa mà chủ nhà có thể cân nhắc xem hoặc là không xem ngày phù hợp. Nhưng với văn hóa tín ngưỡng và trọng phong thủy, người Á Đông vẫn có niềm tin rằng nếu xem ngày chuyển nhà tốt sẽ ảnh hưởng tốt đến công việc làm ăn sau này của họ.

Ngày nhập trạch trong dân gian là ngày mà khi một người chuyển đến nhà mới. Lễ nhập trạch thường được xem xét rõ ràng vì nó ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của chủ nhà.
Vì thế biết được ngày chuyển nhà tốt được coi là rất quan trọng và sẽ quan trọng hơn nếu chức vụ của chủ nhà càng cao và công chuyện làm ăn càng lớn.

Xem ngày chuyển nhà

Xem ngày chuyển nhà theo tháng

Để nắm được ngày chuyển nhà , cách dễ dàng và phổ biến nhất là xác định ngày theo tháng. Nghĩa là chủ nhà sẽ xem những ngày phù hợp với chủ nhà trong tháng. Từ đó mà tiến hành chuyển nhà cho phù hợp.

Đây được xem là cách đơn giản nhất vì nó tiện lợi và không phải mất nhiều thời gian để xem tuổi, hướng nhà hoặc là ngũ hành,… Dưới đây là những ngày hoàng đạo mà chủ nhà có thể cân nhắc khi chuyển nhà trong ba tháng cuối năm 2019.

  • Ngày chuyển nhà tốt trong tháng 10: 8, 14, 26, 28, 31
  • Ngày chuyển nhà tốt trong tháng 11: 1, 2, 3, 5, 10, 15, 16, 21, 23, 25 27
  • Ngày chuyển nhà tốt trong tháng 12: 6, 7, 14, 19, 21, 22, 24, 31

Xem ngày chuyển nhà theo tháng

Xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Chủ nhà thường chọn ngày chuyển nhà để đường công danh sự nghiệp dễ thăng tiến hơn. Cách xem này thường được tính theo tuổi của người trụ cột trong gia đình, người nắm quyết định chính.

Mỗi người sinh ra đều có một số mệnh khác nhau. Vì thế việc chọn ngày chuyển nhà theo tuổi phù hợp thường được xem bởi các thầy tử vi và thầy phong thủy.

Chọn được ngày chuyển nhà phù hợp với tuổi cũng giúp cho chủ nhà gặp được nhiều may mắn, khỏe mạnh, …

chủ nhà gặp được nhiều may mắn, khỏe mạnh

Tính ngày chuyển nhà theo tuổi thường chi tiết và chính xác hơn xác định ngày theo tháng. Tuy nhiên vì việc chọn được ngày đẹp để chuyển nhà theo tuổi mất khá nhiều thời gian và tiền bạc nên ít người kiên nhẫn chọn cách này.

Xem ngày chuyển nhà theo hướng nhà

Là một cách nữa chi tiết hơn để xác định ngày chuyển sang nhà mới cho chủ nhà, tìm hiểu ngày chuyển nhà theo hướng được xem là cách đơn giản hơn xem tuổi nhưng lại tiểu tiết hơn so với xem ngày chuyển nhà theo tháng.

hướng nhà

Hướng của nhà cửa quyết định hành của căn nhà đó nên cần tránh chọn ngày chuyển nhà xung khắc với hành của nhà. Như là nhà hướng Tây thì thuộc hành Kim nên tránh chuyển nhà vào các ngày như Hợi, Mão, Mùi vì Kim kị ngày Mộc quá vượng.

Cần tránh những ngày này

Bên cạnh những ngày chuyển nhà tốt được nêu bên trên. Khi chọn ngày để chuyển nhà, chủ nhà nên cân nhắc tránh chuyển nhà trong những ngày sau để việc chuyển nhà suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Ngày Tam Nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Ngày Thọ tử: 5, 14, 23 âm lịch

Ngày Dương công kị nhật: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12

Ngoài ra chủ nhà cần tránh chuyển nhà trong tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì tháng 3 có Tết Thanh Minh và tháng 7 có mùa Vu Lan điều này liên quan đến âm khí nên hạn chế chuyển nhà trong những tháng này.

Nếu chủ nhà kỹ tính có thể kết hợp 3 cách trên để chọn được ngày chuyển nhà tốt. Chủ nhà xác định ngày phù hợp trong tháng nếu ngày nào phù hợp với tuổi và hướng nhà hơn thì chủ nhà nên chọn ngày đó.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!