Xe tải vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì?

Vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì và cách vận chuyển như thế nào cho an toàn? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của LOGIVAN nhé.

Vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì

Bàn ghế gỗ là một loại nội thất rất được ưa chuộng hiện nay

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi vận chuyển bàn ghế gỗ

Vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì, có giống như vận chuyển gỗ chưa qua sản xuất, chế biến không? Thực ra, vận chuyển bàn ghế gỗ không cần quá nhiều các loại chứng từ như vận chuyển gỗ tròn, gỗ nguyên liệu, gỗ lâm sản, gỗ đặc biệt quý hiếm,… Gỗ đã qua sử dụng hoặc chế tạo thành bàn, ghế gỗ thì cần các loại giấy tờ như sau:

Giấy tờ mua bán, chứng từ mua bán hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa để xuất bán, các chủ hàng cần chuẩn bị hợp đồng mua bán; hóa đơn bán hàng (nếu có); các giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của hàng hóa; phiếu xuất kho hoặc lệnh điều động của công ty/chủ hàng. Ngoài ra còn các giấy tờ liên quan đến sản phẩm để xuất trình các cơ quan có thẩm quyền nếu có yêu cầu.

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Nếu là cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp về lĩnh vực bàn ghế gỗ thì bạn cần cung cấp thêm giấy phép kinh doanh trong đó có lĩnh vực/ngành nghề kinh doanh là bàn ghế gỗ hoặc nội thất làm bằng gỗ,..

Ngoài ra, xe tải cần có các giấy tờ thông thường như giấy phép lái xe, kiểm định xe đúng kỳ hạn, nộp phí đường bộ, tem xe đầy đủ,…

Hướng dẫn cách vận chuyển bàn ghế gỗ an toàn

Trên đây là các chứng từ cần có, trả lời cho câu hỏi vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì. Vậy, làm cách nào để vận chuyển bàn ghế gỗ đến người nhận an toàn trên suốt quãng đường xa?

2-van-chuyen-ban-ghe-go-can-giay-to-gi

Vận chuyển bàn ghế gỗ ở đoạn đường rất gần thì không cần che bạt

  • Trước tiên, bạn cần nắm rõ loại bàn ghế cần vận chuyển là loại nguyên khối hay có thể tháo rời được. Nếu có thể tháo rời, hãy tìm hiểu rõ cách tháo dỡ để đảm bảo nguyên vẹn, không ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.
  • Khi vận chuyển, bạn nên đặt lớp đệm dày dưới thùng xe, bọc các cạnh bàn ghế bằng vải, xốp cẩn thận để tránh xô lệch va chạm, gây trầy xước bàn ghế gỗ. Đồng thời tránh đặt các vật nặng, góc cạnh hoặc chất ẩm ướt như nước, xăng, dầu mỡ lên bề mặt bàn ghế gỗ.
  • Hơn nữa, khi vận chuyển cần phủ bạt che chắn trời nắng mưa kỹ càng. Đường càng xa thì càng phải che chắn, bảo quản cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến chất lượng gỗ do nắng mưa.
  • Cách bảo quản bàn ghế gỗ cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị, giống như việc đi tìm lời giải đáp cho việc vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì vậy. Tất cả đều phải đầy đủ thông tin, bởi gỗ là một trong những sản phẩm được xem là quý giá hiện nay.

 

Dịch vụ vận chuyển bàn ghế gỗ chuyên nghiệp LOGIVAN

LOGIVAN là dịch vụ vận tải chuyên vận chuyển hàng nặng, hàng cồng kềnh như bàn ghế gỗ, vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị,…Với mạng lưới 30.000 đối tác vận tải, công ty đáp ứng việc vận chuyển nhanh gọn – uy tín – chất lượng các mặt hàng kể trên.

Các chủ xe tại LOGIVAN nhiều kinh nghiệm, biết rõ khi vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì, cách thức xếp dỡ, vận chuyển cũng như bảo quản ra sao. Điều này giúp khách hàng thảnh thơi, an tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bàn ghế gỗ tại LOGIVAN.

LOGIVAN cũng là một trong những đơn vị tiên phong khi áp dụng công nghệ vào lĩnh vực đặt xe vận tải. Để tìm kiếm xe tải chở hàng và quản lý hành trình hàng hóa 24/7, bạn có thể sử dụng các cách sau:

  • Hotline chăm sóc khách hàng 0822 13 16 18

4-van-chuyen-ban-ghe-go-can-giay-to-gi

Đặt xe vận chuyển bàn ghế gỗ qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng

Bài viết trên đây là lời giải đáp của LOGIVAN cho thắc mắc vận chuyển bàn ghế gỗ cần giấy tờ gì. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu thuê xe vận chuyển bàn ghế gỗ toàn quốc, vui lòng đặt xe theo hai bước trên, hoặc liên hệ với LOGIVAN qua thông tin dưới đây nhé!

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!