Xe tải thùng lửng là gì và một số thông tin về xe tải lửng

Ngày nay các hình thức vận chuyển hàng hóa đang ngày càng trở nên đa dạng hơn. Một trong số đó là xe tải thùng lửng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm về xe tải thùng lửng là gì và các thông tin liên quan đến loại xe này.

Tìm hiểu về xe tải thùng lửng là gì?

Giới thiệu

Xe tải thùng lửng là kiểu xe tải có thùng hở ở phía trên, không có phần mui phủ và có phần nắp lửng ở xung quanh. Vì vậy xe có tính thông thoáng cao, kết hợp cùng với khung bửng có thể mở ra đóng vào tiện lợi khiến cho việc xếp hàng lên xe tải thùng lửng khá thoải mái và dễ dàng.

Các loại khung xe thùng lửng

Xe tải thùng lửng sẽ rất thích hợp để chở các loại hàng hóa như sắt tấm, sắt cây hoặc một số vật liệu xây dựng. Phần khưng bửng của xe thường được làm từ các chất liệu như sắt hộp, sắt mạ kẽm, Inox 430 và Inox 304.

  • Với sắt hộp thì đây là nguyên liệu rẻ tiền nhất, sẽ phù hợp với các công ty và các hộ kinh doanh nhỏ. Bạn cần sơn lại thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ vì chất liệu bằng sắt rất dễ bị rỉ. Đặc biệt là với điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.
  • Với sắt mạ kẽm cũng có tính chất tương tự với sắt hộp tuy nhiên lại được mạ thêm một lớp kẽm nên có thể chống hoen rỉ, Tuy nhiên nếu bạn để bị xước đến lớp thép bên trong chúng sẽ mất đi khả năng chống hoen rỉ vốn có.

1-xe-tai-thung-lung-la-gi

Xe tải thùng lửng có thiết kế thùng không nắp

  • Với Inox 430 tuy rằng có tính sáng nhưng lại dễ bị hoen rỉ. Có giá thành khá rẻ nên sẽ thích hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ. Chúng sẽ rất thích hợp để chở các vật liệu khô như vải hoặc giấy
  • Với Inox 304 có bề mặt mờm và gần như không bị rỉ sét. Chúng là loại vật liệu có độ bền cao nhất và có giá thành cũng khá đắt tiền. Với chất liệu Inox 304 bạn có thể chở các mặt hàng như hải sản tôm cá, rau củ quả,… Được làm bằng chất liệu kim loại nên có thể chịu được tác động lực lớn từ bên ngoài mà không bị vỡ.

Trong trường hợp bị bóp méo có thể dễ dàng sửa lại bằng các biện pháp gia công kim loại như gò hàn để đưa về hình dáng ban đầu.

Một số ưu điểm và nhược điểm của xe tải thùng lửng

Ưu điểm của xe thùng lửng

  • Xe tải thùng lửng có giá thành dễ chịu so với các dòng xe chở hàng hiện nay. Vì vậy chúng rất thích hợp để sử dụng cho những mô hình kinh doanh nhỏ, kinh doanh theo hộ gia đình,… So với giá thành bạn bỏ ra và chất lượng bạn nhận lại khi sử dụng xe tải thùng lừng thì giá cả hoàn toàn hợp lý.
  • Phù hợp để chở nhiều mặt hàng khác nhau. Từ chở các nguyên vật liệu nặng như sắt, xi măng cho đến chở hải sản tôm cá, rau củ quả,…
  • Với nhiều chất liệu mẫu mã sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho bạn. Kích thước vừa vặn, không quá to sẽ rất thuận tiện tròn di chuyển. Các chất liệu đa dạng khác nhau cũng sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn cho bạn. Nhờ đa dạng về mẫu mã chất liệu mà bạn có thể lựa chọn một chiếc xe phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Nhược điểm của xe tải thùng lửng chuyển hàng

  • Do là kiểu xe thùng lửng nên sẽ hở một nửa ở phía trên nên khi trời mưa có thể làm ướt hàng hóa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng hàng hóa sau này của người tiêu dùng.
  • Ngoài ra xe có độ cao khá thấp nên khi vận chuyển nếu xếp hàng hóa quá cao so với khung bửng sẽ rất dễ bị rơi rớt.

2-xe-tai-thung-lung-la-gi

Xe tải thùng lửng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *