Xe tải chở đá: Có được xếp hàng vượt chiều cao của thùng xe?

“Xe tải chở đá có được xếp hàng vượt chiều cao của thùng xe hay không?” là băn khoăn của các chủ hàng và đơn vị cho thuê xe tải vận chuyển đá. Bên cạnh đó, trong trường hợp vi phạm thì mức phạt là bao nhiêu?

Xe tải chở đá: Có được xếp hàng vượt chiều cao của thùng xe?

Căn cứ vào khoản 4 điều 18 của Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định như sau:

“Điều 18. Chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

4. Trường hợp xe chở hàng rời, vật liệu xây dựng như đất, đá, cát, sỏi, than, quặng hoặc các hàng có tính chất tương tự, chiều cao xếp hàng hóa không vượt quá chiều cao của thùng xe ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.”

Theo quy định như trên thì xe tải chở đá sẽ không được xếp đá vượt qua chiều cao của thùng xe. Chiều cao này được thể hiện tại “Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”.

Xe tải chở đá

Xe tải chở đá sẽ không được xếp đá vượt qua chiều cao của thùng xe

Mức phạt khi xe tải chở đá xếp hàng vượt quá chiều cao của thùng xe

Trong trường hợp xe tải vận chuyển đá của bạn vi phạm quy định khoản 4 điều 18 của Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT trên thì mức xử phạt sẽ theo quy định của điểm b thuộc khoản 4 tại Điều 24 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ. Mức phạt vi phạm như sau:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Như vậy, nếu xe tải chở đá của bạn xếp đá vượt quá chiều cao của thùng xe đã được ghi trên “Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường” thì các cơ quan chức năng sẽ phạt bạn từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn còn bị giữ Giấy phép lái xe trong khoảng từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xem thêm: Xe tải chở đất 8 tấn

Mức phạt khi xe tải chở đá xếp hàng vượt quá chiều cao của thùng xe

Xe tải chở đá xếp đá vượt quá chiều cao của thùng xe sẽ bị phạt từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm