Xe đông lạnh là gì và những điều cần biết khi sử dụng?

Tìm hiểu về “xe đông lạnh là gì?” luôn được các chủ hàng kinh doanh thực phẩm và đơn vị vận chuyển rất quan tâm.

Tìm hiểu về xe đông lạnh

Xe đông lạnh là gì?

Xe đông lạnh là dòng xe tải được thiết kế với thùng xe trang bị thêm hệ thống máy móc có chức năng làm lạnh nhằm bảo quản thực phẩm khi vận chuyển đi xa không bị hư hỏng. Xe tải thùng đông lạnh thường được sử dụng để vận chuyển một số loại thực phẩm rất dễ bị phân hủy trong điều kiện nhiệt độ cao như cá, tôm, hoa quả và rau…

1-xe-tai-dong-lanh-la-gi

Một số dòng xe tải thùng đông lạnh phổ biến

Xe tải Suzuki hiện đang là sản phẩm rất được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Sở hữu chiếc thùng xe rộng rãi và động cơ mạnh mẽ, cho khả năng bền bỉ cao cũng như trang thiết bị làm lạnh hiện đại, đâylà lựa chọn tuyệt vời để bạn vận chuyển hàng hóa.

Xe tải Dongfeng hiện cũng rất được người tiêu dùng tin tưởng. Đây là dòng xe có chất lượng tốt và giá cả khá cạnh tranh, cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Dongfeng luôn là sản phẩm có doanh số bán chạy nhất tại Việt Nam.

Xe tải Hyundai cũng là thương hiệu khá quen thuộc. Sản phẩm này của Hyundai hiện đã được cải tiến nhiều về mặt chất lượng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy vai trò quan trọng của xe tải đông lạnh trong lĩnh vực vận chuyển thực phẩm. Những chiếc xe tải này là phương tiện giúp bảo vệ cho hàng hóa giữ được độ tươi ngon trong suốt quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, khi chọn xe tải để vận chuyển, bạn nên chọn các sản phẩm của những thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng và độ bền cao cũng như tính thẩm mỹ.

2-xe-tai-dong-lanh-la-gi

Xe tải đông thùng lạnh Hyundai là một trong những thương hiệu khá quen thuộc

Những điều cần biết khi sử dụng

Khi sử dụng các loại xe tải thùng đông lạnh thì vấn đề kiểm soát cũng như thiết lập chế độ nhiệt làm lạnh của xe sao cho phù hợp từng loại hàng hóa trong quá trình vận chuyển là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo chất lượng cho hoàng hóa đông lạnh.

Bên cạnh đó, để không khí lạnh trong thùng xe tải đông lạnh được tối ưu thì việc sắp xếp hàng hóa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn nên sắp xếp hàng hóa thấp hơn cửa thổi gió của máy lạnh để không làm giảm hiệu quả của máy lạnh trong thùng xe tải. Ngoài ra, khi bốc xếp hàng vào trong thùng xe nên chú ý tạo khoảng trống phía trên và dưới để khí lạnh được lưu thông đều giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Bạn cũng nên chú ý đóng van thông gió của thùng xe trong suốt quá trình vận chuyển bằng xe tải thùng đông lạnh. Hàng hóa khi vận chuyển nên xếp kín hết và dàn đều trên sàn thùng xe tải về phía sau để hạn chế việc bị ngắt quãng luồng không khí lạnh lưu thông, giúp việc bảo quản được tối ưu hơn.

3-xe-tai-dong-lanh-la-gi

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm