Vì sao nên đầu tư vào khu công nghiệp Nhơn Trạch 3?

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước ví như “ngôi sao sáng” trên bầu trời. Nơi đây hội tụ mọi yếu tố tạo nên một khu công nghiệp lớn nhất khu vực phía Nam.

LOGIVAN sẽ cung cấp cho bạn nguồn kiến thức tổng quan về khu công nghiệp ở mọi bình diện. Bên cạnh đó, bài viết còn đi sâu phân tích phương thức vận chuyển hàng hóa tại nơi này.

Tổng quan về khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Chặng đường hình thành đầy gian nan, vị trí địa lý thuận lợi và cơ sở hạ tầng phát triển; sự cộng hưởng giữa mọi yếu tố này đã tạo nên một khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 hiện đại, đáng sống như ngày nay.

Chặng đường hình thành và phát triển

Dự án KCN Nhơn Trạch 3 được xây dựng vào năm 1997. Để Nhơn Trạch 3 có được hình hài lớn mạnh như bây giờ, khu công nghiệp này đã trải qua 2 giai đoạn hình thành và phát triển đầy khó khăn. Tổng diện tích của KCN Nhơn Trạch 3 hiện tại là 688 ha với 2 giai đoạn phân chia như sau:

  • Giai đoạn 1: Tổng diện tích lúc này là 336,9 ha, bây giờ đã cho thuê 100% phần đất này.
  • Giai đoạn 2: Tổng diện tích của giai đoạn này là 351,1 ha và đã cho thuê 33% phần đất.

Vị trí địa lý

Nhơn Trạch 3 được xem là một trong những khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Đồng Nai. Nằm tọa lạc tại đường 25B, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai theo hướng quốc lộ 51. Đây được xem là vị trí trung tâm, giúp kết nối với các vùng kinh tế xung quanh một cách dễ dàng.

Vì sao nên đầu tư vào khu công nghiệp Nhơn Trạch 3?

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 nằm ngay tại trung tâm thành phố

Vị trí mà khu công nghiệp đang tọa lạc chính là địa điểm đầu mối hết sức quan trọng cho việc phát triển nền kinh tế, xã hội, giao thông vận tải của vùng. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 còn là “mắt xích” quan trọng tác động tích cực đến sự phát triển trung tâm công nghiệp và thương mại của huyện Nhơn Trạch.

Hạ tầng kỹ thuật

Khu công nghiệp đang đẩy mạnh những dự án nội khu nhằm hỗ trợ tốt cho sự phát triển của các nhà máy, xí nghiệp và khu đô thị đang đầu tư tại đây.

Tổng quan về khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Góc nhỏ tại một cơ sở ở khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Vấn đề giao thông sẽ dần cải thiện rõ rệt khi khu công nghiệp đang tích cực triển khai xây dựng đường giao thông nội bộ, Với dự án này, mọi người đang sinh sống và làm việc tại đây sẽ có được làn đường lưu thông rộng lớn và an toàn.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp đang cố gắng kéo điện từ điện lưới Quốc gia và nhà máy nhiệt điện Formosa để nguồn điện lực đủ mạnh, nhằm phục vụ cho công việc và nhu cầu sinh hoạt của các doanh nghiệp và hộ gia đình tại đây. Ngoài ra, việc lấy nước từ nhà máy nước ngầm Nhơn Trạch (công suất 10.000 m3/ ngày) sẽ giúp đảm bảo nguồn nước chảy về khu công nghiệp luôn dồi dào và sạch sẽ.

Khu công nghiệp còn trang bị nhà máy xử lý nước thải với công suất 5.000m3 /ngày (thuộc giai đoạn 1) và 2.000 m3/ ngày (thuộc giai đoạn 2) để đảm bảo vệ sinh.

Ngành nghề đầu tư vào khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 vô cùng đa dạng

Ngành nghề đầu tư vào khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 vô cùng đa dạng

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 cho phép đa dạng hóa ngành nghề

Dưới đây là những ngành nghề đang có mặt tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3:

  • Lắp ráp linh kiện điện, điện tử, chế tạo máy móc.
  • Công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hương liệu, hóa mỹ phẩm.
  • Các ngành sản xuất vật liệu xây dựng, đồ nội thất, chế biến gỗ, bao bì giấy.
  • Các ngành công nghiệp điện gia dụng, điện tử, điện lạnh.
  • May mặc, dệt, da.
  • Các ngành dịch vụ: ngân hàng, bưu điện.

Phương thức vận chuyển hàng hóa tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3

Với vị trí nằm tại trung tâm thành phố Nhơn Trạch, khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km thông qua phà Cát Lái, cách thành phố Biên Hòa hơn 45km thông qua hệ thống giao thông đường bộ.

Khu công nghiệp cách cảng Phú Mỹ tầm 22km, cảng Cát Lái 25km, cảng hàng không Quốc tế Long Thành 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất tầm 70km. Ngoài ra, nếu di chuyển hàng hóa bằng đường sắt thì khoảng cách từ khu công nghiệp đến ga Biên Hòa (Tỉnh Đồng Nai) khoảng 45km.

Hàng hóa tại các xí nghiệp, nhà máy tại khu công nghiệp được vận chuyển chủ yếu bằng loại xe có tải trọng từ 2 – 10 tấn. Bởi chỉ những loại xe này mới chứa được số lượng hàng lớn và đi đường dài. Những loại xe tải, xe container,… được ưu tiên dành cho khu công nghiệp Nhơn Trạch 3.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN được biết đến là dịch vụ vận tải dựa trên nền công nghệ 4.0. Chúng tôi mang đến bộ mặt mới cho dịch vụ vận tải trên thị trường hiện nay thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

LOGIVAN được mệnh danh là “Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng sẽ giúp hàng hóa của khách hàng được vận chuyển an toàn và nhanh chóng. Ngoài ra, việc sử dụng app này sẽ giúp quý khách tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển so với thị trường vận tải hiện nay.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN hỗ trợ chủ doanh nghiệp vận chuyển hàng thông qua việc tìm kiếm đơn vị vận tải uy tín

Chỉ cần một click chuột, quý khách đã có thể sở hữu được ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Với mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải, chủ doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm được đơn vị vận tải phù hợp với mức giá phải chăng.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 sở hữu mọi điều kiện thuận lợi để chủ doanh nghiệp có thể phát triển cơ sở sản xuất của mình. Chủ doanh nghiệp chỉ cần chuyên tâm điều phối sản xuất, còn việc vận chuyển hàng hóa thì đã có LOGIVAN.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm