Vì sao các bác tài có thể yên tâm vào giá của LOGIVAN?

Từ lâu, các cánh tài xế luôn than vãn về việc giá cước chuyển hàng quá thấp, không đủ để trang trải cuộc sống. Vậy LOGIVAN làm thế nào để thay đổi điều đó?

Tài xế “kêu trời” vì bị ép giá

Để vận chuyển một đơn hàng đường dài như tuyến Bắc-Nam thì tài xế cần đánh đổi nhiều thứ. Họ sẽ tập trung cao độ cả ngày khi lái xe, chỉ nghỉ ngơi vội trong lúc ăn cơm bên lề đường và ngủ vài tiếng trong cabin nhỏ trên xe.

Vậy, khó khăn nhiều là thế nhưng vì sao tài xế lại nhận được “thành quả” thấp so với những gì họ đã bỏ ra?

Đó là do quá trình tìm kiếm đơn hàng vận chuyển có sự xuất hiện của quá nhiều người môi giới. Thông thường, tài xế sẽ liên lạc qua nhà xe, cò xe,… để nhận đơn và họ hoàn toàn không biết được mức giá mà người môi giới nhận được là bao nhiêu.

Lợi dụng sự thiếu kết nối giữa tài xế và chủ hàng mà bên trung gian tha hồ “hét giá” với chủ hàng và thẳng tay “ép giá” tài xế. Người môi giới càng nhiều thì giá cước tài xế nhận được trong từng đơn hàng sẽ càng thấp.

Chính vì những tiêu cực trong giá cước mà tài xế đã phải vận chuyển hàng quá tải để có thể tăng thêm thu nhập. Những chuyến hàng “được ăn cả, ngã về không” này lại chứ đựng nhiều âu lo và xót xa mỗi khi tài xế bị cảnh sát giao thông thổi phạt.

Ảnh: Báo Giao Thông

Anh Võ Thanh Tâm – tài xế đã gắn bó nhiều năm với nghề chia sẻ: “Để có thể chở thêm hàng, nhiều anh em tìm đủ cách giảm trọng lượng xe và nhét hàng càng nhiều càng tốt. Biết như thế là phạm luật nhưng vì bị ép giá nên phải chở quá tải để bù phí”

Do đó, cánh tài xế dù chuyển hàng vất vả nhưng hiếm ai có được cuộc sống dư dả mà chỉ gói gọn trong đủ ăn đủ mặc, đôi lúc lại còn thiếu thốn trước gánh nặng mưu sinh cho gia đình.

Vì sao LOGIVAN có thể cắt giảm “phí môi giới” cho cánh tài xế?

Đó chính là do đơn hàng trên LOGIVAN trực tiếp đến từ các chủ hàng đang có nhu cầu vận chuyển. Do đó, mức giá được đưa ra sẽ hạn chế tình trạng tiêu cực đến từ các bên môi giới.

Ngoài ra, LOGIVAN còn sử dụng công nghệ Ai tiên tiến nhất để tạo ra hệ thống tự động báo giá hợp lý nhất. Hệ thống này được vận hành hoàn toàn bằng vi tính và không hề có sự tham gia của con người.

Thông thường, mức giá cước của một chuyến hàng sẽ được tính dựa trên khối lượng hàng cần vận chuyến (đo bằng tấn), độ dài quãng đường (đo bằng km) và nhu cầu của thị trường vào thời điểm đó.

Khi sử dụng ứng dụng LOGIVAN Chủ Xe, tài xế sẽ dễ dàng thấy các đơn hàng đang cần vận chuyển với giá cước hợp lý và rõ ràng. Và chỉ cần bấm chọn, bạn sẽ nhận được thông tin để đến nhận hàng và vận chuyển ngay!

logivan-chu-xe

Ứng dụng LOGIVAN Chủ Xe

Ngoài ra, bạn còn có thể tự đưa ra giá cước mong muốn cho chủ hàng để nhận đơn. Đây là điều đặc biệt mà không một nhà xe hay người môi giới nào có thể làm được.

Hiện LOGIVAN đang có hơn 52.000 chủ hàng sử dụng ứng dụng trên cả nước với hơn 500 đơn hàng được đăng kiếm xe mỗi ngày. Mang đến sự an tâm về giá cước và tăng thu nhập ổn định cho cánh tài xế.

Hãy tải ngay ứng dụng Chủ Xe về điện thoại để tìm kiếm đơn hàng với mức giá tốt nhất cho bạn:

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!