Vật dụng cần kiểm tra trước khi vận chuyển máy móc thiết bị

Có một việc mà các thiết bị xây dựng không thể tự làm được, đó là tự di chuyển. Hiểu được điều này, chúng tôi đã đưa ra danh sách những vật dụng cần kiểm tra trước khi vận chuyển máy móc thiết bị để giúp bạn chuẩn bị cho công việc này.

Sử dụng công nghệ mới cho những vấn đề đã cũ

Vật dụng cần kiểm tra trước khi vận chuyển máy móc thiết bị

Công nghệ mới khi vận chuyển máy móc thiết bị

Ngày nay, không chỉ các thiết bị điện tử được hưởng lợi từ công nghệ. Việc vận chuyển máy móc thiết bị nói chung. Các ngành như giao thông vận tải và dịch vụ vận chuyển đã dần nhận thấy được tiềm năng của việc áp dụng công nghệ.

Bạn có thể giữ liên lạc thường xuyên với nhà thầu đang giữ trách nhiệm di chuyển các thiết bị của bạn, theo dõi vị trí của anh ta, tự động hóa các bước trong quy trình. Việc kết hợp công nghệ thông minh vào các bước lớn như vậy giúp việc di chuyển mọi thứ hiệu quả, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

Chuẩn bị cho quá trình vận chuyển máy móc thiết bị

Trước khi vận chuyển các thiết bị của bạn, hãy xem thật kỹ hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn. Kiểm tra và bọc trong màng xốp bong bóng tất cả vật dụng nhỏ như đồng hồ, khóa tay nắm, là những vật dụng rất dễ bị rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

Việc kiểm tra người vận chuyển cũng rất là quan trọng. Nếu bạn chọn không đúng người, không đúng thời điểm, bạn sẽ tạo ra một sự chậm trễ không đáng kèm theo rủi ro đưa thiết bị của bạn rơi vào điều kiện không an toàn. Một công ty vận chuyển máy móc thiết bị tốt cần phải đảm bảo các tiêu chí như đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt, có kinh nghiệm và được trang bị các kỹ năng và thiết bị cần thiết để đảm bảo cho quá trình vận chuyển máy móc thiết bị của bạn không xảy ra sự cố.

Danh sách những vật dụng cần kiểm tra trước khi vận chuyển máy móc thiết bị

Chuẩn bị cho quá trình vận chuyển máy móc thiết bị

Kiểm tra vật dụng vận chuyển máy móc thiết bị

Dưới đây là một số những điều các chuyên gia lưu ý sẽ giúp bạn có một quá trình vận chuyển trơn tru nhất:

 • Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch máy móc thiết bị của bạn, một chiếc máy bẩn có thể có một chiếc tay cầm khó vặn và các điểm khó tiếp cận tới. Để đảm bảo không có nguy hiểm rủi ro gì trước khi di chuyển, bạn cần phải nhìn thấy xuyên qua lớp đất bẩn trên thiết bị của mình.
 •  Sau khi đã làm sạch máy móc của mình, hãy giữ nguyên như vậy. Che chắn máy móc của mình khỏi những mảnh vụn không mong muốn xâm nhập vào máy của bạn qua đường ống khói.
 • Tránh việc hết pin trước khi đến nơi bằng cách tháo hết pin của máy trước khi vận chuyển.
 • Gió giật mạnh trên đường cao tốc sẽ khiến các cánh cửa rung lắc mạnh khi vận chuyển, vì vậy hãy chốt nó lại. Nếu bạn gặp rắc rối với chốt cửa, hãy thay thế bằng dây buộc.
 • Xem xét đèn, biển báo và các biển hiệu an toàn, đặc biệt là đối với các xe tải chở hàng hóa quá khổ. Đại lý vận chuyển của bạn sẽ rất vui vẻ hỗ trợ tất cả những gì bạn cần. Nhưng hãy chắc chắn chụp ảnh lại các chi tiết đó và gửi về cho họ.
 • Nếu bạn không tránh khỏi việc chở hàng hóa quá khổ, hãy xin giấy phép ở một đơn vị uy tín và phù hợp để xác minh là lộ trình di chuyển của bạn an toàn cho các phương tiện đó.

Kiểm tra nhiều lần các chi tiết nhỏ

Có câu “Tiểu tiết làm nên đại sự”, khi mà tất cả mọi thứ đã ổn định, bạn đừng quên kiểm tra các chi tiết nhỏ . Đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều được lên kế hoạch và sắp xếp lịch hợp lý trước khi vận chuyển máy móc thiết bị.

Bạn hãy nói chuyện với người vận chuyển và xác nhận:

 • Ngày và giờ
 • Địa điểm
 • Họ sẽ mang theo những thiết bị vận chuyển gì?
 • Bạn cần phải chuẩn bị trước những gì?
 • Điểm đến dự kiến

Xác nhận sự trợ giúp bạn sẽ tìm đến:

 • Một người giúp bạn vận hành thiết bị
 • Một người tách rời các thiết bị
 • Một người giúp bạn xếp đồ lên xe tải

Xác nhận đích đến của bạn:

 • Một người có thể di chuyển các thiết bị
 • Một khu vực bốc dỡ thích hợp
 • Thợ máy ngay tại chỗ giúp bạn lắp ráp lại các thiết bị

Khi ngày vận chuyển đến, điều bạn cần nhớ là theo sát kế hoạch đã được đề ra. Mọi người nên có cho mình một bản sao của tài liệu có thông tin về thời gian, địa điểm, số điện thoại và địa chỉ để không có sự nhầm lẫn.

Hãy chắc chắn rằng mọi người đều biết ai để liên hệ cho những câu hỏi liên quan đến một số chủ đề nhất định và nắm rõ thông tin về nó.

Hãy chụp hình các thiết bị của bạn trước khi vận chuyển và bảo mật nó trên thiết bị di động của bạn. Nhờ vậy mà bạn có thể kiểm tra tình trạng máy móc của mình trước khi nó khởi hành và xác nhận lại với bên công ty vận chuyển là nó đã được bảo quản đúng cách chưa nếu có gì đó phát sinh.

Khi xe vận chuyển thiết bị công cụ đã đến đích, bạn có thể chỉ định ai đó hoặc tự mình kiểm tra máy móc trước khi người vận chuyển rời đi. Nếu có bất kỳ vấn đề gì được phát hiện, chúng nên được giải quyết ngay lập tức và không được trì hoãn trong một hoặc hai ngày.

Với danh sách này, chúng tôi tự tin rằng việc vận chuyển các máy móc thiết bị của bạn chắc chắn sẽ được thực hiện một cách trơn tru, dễ dàng và hiệu quả.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!