Vận chuyển vật liệu xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm

Vận chuyển vật liệu xây dựng là một khâu cực kỳ quan trọng trong hoạt động thi công. Việc này quyết định tiến độ thực hiện công trình, cũng như chi phí, giá thành cho toàn bộ dự án. Cùng với tốc độ hiện đại hóa đất nước, đường xá và đô thị phát triển mạnh mẽ, nhu cầu vận chuyển vật liệu xây dựng cũng tăng theo. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị đảm bảo việc vận chuyển nhanh chóng, tiết kiệm không phải là chuyện đơn giản.

Cần thuê vận chuyển các loại vật liệu xây dựng nào?

Vận chuyển vật liệu xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm

Các loại vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một sản phẩm rất đặc thù mà không phải đơn vị nào cũng vận chuyển được. Dưới đây là một số các mặt hàng cơ bản nhất trong xây dựng mà các chủ thầu thường thuê vận chuyển trên toàn quốc:

  • Xi măng, cát, gạch, đá,…
  • Sắt, thép, dàn giáo thi công công trình,…
  • Các máy móc, thiết bị xây dựng, các máy cơ khí
  • Các loại xe cơ giới: xe nâng, máy xúc,….
  • Nội thất và các thiết bị trang trí nhà ở, văn phòng
  • Nước, vôi, sơn,…
  • Nhôm, kẽm, gỗ, kính,…

Vật liệu xây dựng chủ yếu phục vụ các công trình xây dựng nhà ở, khu chung cư, hệ thống cầu đường, v.v… nên khối lượng mỗi đợt vận chuyển rất lớn, dao động từ 1-30 tấn. Hơn nữa, vật liệu xây dựng cũng có nhiều kích thước, hình thái công kềnh hoặc quá tải. Vì vậy, cần lựa chọn phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng phù hợp nhằm đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

Những loại xe vận chuyển vật liệu xây dựng phổ biến

Những loại xe vận chuyển vật liệu xây dựng phổ biến

Xe tải là loại hình vận chuyển vật liệu xây dựng phổ biến

Phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng thường được sử dụng nhất hiện nay là xe tải, hoặc sà lan. Tùy theo nhu cầu, loại vật liệu cần vận chuyển, cũng như điều kiện thi công mà lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp.

1. Sà lan

Sử dụng chủ yếu để vận chuyển cát, xi măng,…qua các con sông, kênh rạch đến các công trình. Loại hình này phù hợp với các địa phương như Nam Bộ, Đông Nam Bộ.

2. Xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng

Trọng tải của các xe có thể giao động từ 5 tạ đến 5 tấn, đảm bảo vận chuyển đi từ các con hẻm nhỏ trong thành phố đến số lượng đi từ Bắc đến Nam. Tùy vào vật liệu xây dựng mà bạn lựa chọn xe tải thùng kín, thùng trống được bao bọc kĩ càng hoặc lựa chọn xe chuyên dụng.

Đây là loại xe phổ biến nhất, phù hợp với kinh tế cũng như tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

3. Xe siêu trường, siêu trọng

Là các loại xe được thiết kế riêng để vận chuyển vật liệu xây dựng hoặc các mặt hàng có chiều dài trên 15m, chiều rộng trên 2,5m, chiều cao trên 3m và trọng tải chở hàng từ 45 tấn trở lên. Các loại xe siêu trường, siêu trọng điển hình như xe mooc sàn, mooc lùn, mooc tự lái, trailer thủy lực, cà nông bẻ lái,…

Các mặt hàng thường được vận chuyển bằng xe siêu trường, siêu trọng có thể kể đến như xe cơ giới, thiết bị công trình, máy móc công nghiệp, thép tấm, thép cuộn,…

Xe siêu trường, siêu trọng để vận chuyển vật liệu xây dựng, thiết bị phục vụ ngành xây dựng cần có giấy phép chở hàng do bộ GTVT cấp, chở đúng trọng lượng quy định và phải được đăng kiểm đúng thời hạn. Ngoài ra, cần có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực.

4. Tàu

Phương thức vận chuyển này ít khi được nhà thầu sử dụng. Tuy nhiên, với số lượng quá lớn hoặc công trình xây dựng nằm cách biệt ở đảo,… thì phương án vận chuyển vật liệu xây dựng bằng tàu cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Nhìn chung, các xe vận chuyển vật liệu xây dựng cần phải đảm bảo được an toàn trong quá trình vận chuyển. Các xe cần phải được bảo dưỡng thường xuyên để vận hành một cách tốt nhất. Đồng thời, xe chở vật liệu xây dựng cũng cần được đăng kiểm đúng thời hạn và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Dịch vụ vận chuyển vật liệu xây dựng uy tín LOGIVAN

Thông thường các chủ thầu xây dựng hay doanh nghiệp bất động sản khi tính giá thành sẽ bao gồm cả chi phí vận chuyển vật liệu xây dựng trong suốt quá trình thi công. Chính vì vậy, lựa chọn được đơn vị uy tín, giá rẻ là một việc rất quan trọng.

Hiện nay, LOGIVAN đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ hàng. Với mạng lưới vận tải đến 40,000 phương tiện rộng khắp cả nước và hoạt động từ Bắc tới Nam, LOGIVAN đảm bảo tiến độ vận chuyển vật liệu xây dựng luôn nhanh nhất. Hơn nữa, LOGIVAN vận hành trên nền tảng kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tài xế, đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển vật liệu.

Dịch vụ vận chuyển vật liệu xây dựng uy tín LOGIVAN

Vận chuyển vật liệu xây dựng LOGIVAN nhanh chóng và uy tín

Ngoài ra, LOGIVAN thực hiện đầy đủ giấy tờ, hợp đồng vận chuyển để đảm bảo chất lượng thực hiện, tiến độ cũng như uy tín của doanh nghiệp. Song song đó, LOGIVAN sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng hùng hậu, hỗ trợ khách hàng chi tiết và tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *