Vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra Bắc bằng đường bộ

Hàng năm, một lượng lớn trái cây ở Đăk Lăk được chuyển ra Bắc để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân nơi đây. Tuy nhiên, các chủ hàng không thể tự mình vận chuyển từng chuyến hàng được.

Do đó, nhiều dịch vụ vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra các tỉnh miền Bắc bằng đường bộ nhanh chóng, giá rẻ xuất hiện để giúp các chủ hàng trong công tác vận chuyển.

1-van-chuyen-trai-cay-tu-daklak-ra-bac-bang-duong-bo

Dịch vụ vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra Bắc

Loại trái cây Đăk Lăk vận chuyển ra Bắc

Những năm gần đây, nhiều vùng tại Đăk Lăk đã chuyển sang trồng cây ăn quả thay các loại cây truyền thống hoặc trồng xen kẽ trong vườn vì nguồn lợi nhuận thu được lớn hơn. Cũng nhờ vậy mà đời sống người dân được cải thiện. Thậm chí, nhiều hộ gia đình đã trở nên giàu có.

Sầu riêng là loại trái cây đem lại lợi nhuận lớn cho người dân tại Đăk Lăk và đang được kỳ vọng trở thành sản phẩm đặc sản của địa phương. Nó được trồng phổ biến ở huyện Krông Pắk. Toàn tỉnh có khoảng 4.000 ha sầu riêng.

Bơ là một loại trái cây nổi tiếng và có thương hiệu tại Đăk Lăk nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Toàn tỉnh có khoảng 2.900 ha trồng bơ. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các huyện Cư M’gar, Krông Búk, Ea H’Leo, thị xã Buôn Hồ, Krông Pắk, Cư Kuin,…

Ngoài ra, còn một số loại trái cây khác như vải hay các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi,… Tuy nhiên, các loại này còn khá mới mẻ và chưa được trồng nhiều. Để các loại cây này có thể gắn bó lâu dài và đem lại lợi nhuận lớn cho người dân cần rất nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các cấp ngành có liên quan.

Bảo quản trái cây trong vận chuyển

Trái cây là sản phẩm tươi và dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu bảo quản ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trái cây.

Khi nhiệt độ môi trường cao, trái cây có thể bị nóng, “đổ mồ hôi” và nếu được bảo quản ở nơi kín, bí bách có thể bị chín nục dẫn đến thối rữa. Còn nếu để ở nhiệt độ thấp, trái cây có thể không chín được và gây ảnh hưởng tới lợi nhuận của người kinh doanh.

Vậy nên từ sau khi thu hoạch tới trước, trong và sau khi vận chuyển phải có cách thức bảo quản phù hợp để lúc trái cây đến được nơi tiêu thụ là vừa chín hoặc một vài ngày sau sẽ chín.

Khi thu hoạch xong, phải phân loại và đóng gói cho phù hợp để đảm bảo cả chất lượng lẫn hình thức trái cây. Ví dụ như sầu riêng thì các gai không bị gãy hay dính bẩn, còn bơ thì vỏ không bị thâm đen.

Các thùng xốp hay thùng carton đựng trái cây phải thoáng khí, không bí bách hay ủ hơi. Chất liệu làm thùng phải chịu lực được và thấm hút tốt. Bên cạnh đó, khi xếp vào thùng có thể chèn, lót thêm các mút, xốp để bảo vệ trái cây hoặc bọc trái cây bằng giấy trước khi xếp vào thùng.

Ngoài ra, trong quá trình xếp dỡ các thùng hàng phải nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh va đập mạnh hay ném các thùng để đảm bảo chất lượng trái cây trong thùng. Bên cạnh đó, thùng xe chứa hàng phải sạch sẽ, thoáng khí. Còn vận chuyển trong các thùng xe lạnh phải đảm bảo vệ sinh và tránh nấm mốc gây hư tổn hàng.

Xem thêm: Xe tải chở thuê Bến Tre

2-van-chuyen-trai-cay-tu-daklak-ra-bac-bang-duong-bo

Bảo quản trái cây trong vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển trái cây Đăk Lăk ra miền Bắc

Hiện nay, trên thị trường vận chuyển có rất nhiều công ty dịch vụ chuyển hàng từ Đăk Lăk tới các tỉnh miền Bắc như Proship, Trọng Tấn, Phước Tấn, Trường Giang,…

Xem thêm cước vận chuyển xe bắc nam 17 tấn

Vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra Bắc bằng đường đường bộ là phổ biến nhất bởi chi phí rẻ và thời gian phù hợp. Ngoài ra, xe vận chuyển còn có thể vào tận kho để lấy và trả hàng giúp tiết kiệm thời gian và nhân công.

Đăk Lăk cách các tỉnh miền Bắc hơn 1.200 km theo quốc lộ 1A. Trung bình để vận chuyển hàng trái cây từ Đăk Lăk ra các tỉnh miền Bắc mất khoảng 2 – 3 ngày nếu nơi nhận hàng nằm ở trung tâm và mất khoảng 3 – 4 ngày nếu nơi nhận hàng ở huyện, xã.

Vận chuyển hàng hóa bắc nam hàng trái cây từ Đăk Lăk tơi các tỉnh miền Bắc trung bình khoảng 3.000đ – 6.000đ/kg khi gửi hàng lớn hơn 200kg.

3-van-chuyen-trai-cay-tu-daklak-ra-bac-bang-duong-bo

Dịch vụ vận chuyển trái cây Đăk Lăk ra Bắc

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Đọc thêm bài viết liên quan

tim-dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang-gia-tot-o-dau

Tìm dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá tốt ở đâu?

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh thành trong nước các chủ hàng thường khá băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hình vận tải nào sao cho phù hợp. Với điều kiện địa hình, thời tiết như ở nước ta thì sử dụng xe…

cach-tinh-gia-cuoc-xe-tai-cho-hang

Cách tính giá cước xe tải chở hàng đơn giản nhất

Giá cước xe tải là một trong những yếu tố quan trọng giúp chủ hàng tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, các chủ hàng có ít kinh nghiệm về dịch vụ vận chuyền bằng đường bộ thường hoang mang trước bảng giá cước xe tải khác…

van-chuyen-hang-hoa-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Vận Chuyển Hàng Hóa Từ Hà Nội Vào Sài Gòn

Hà Nội và Sài Gòn là 2 trọng điểm kinh tế của Việt Nam, chính vì thế nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn cũng rất lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển theo tuyến đường này, hãy đọc qua những lưu ý…