Vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra Bắc bằng đường bộ

Hàng năm, một lượng lớn trái cây ở Đăk Lăk được chuyển ra Bắc để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân nơi đây. Tuy nhiên, các chủ hàng không thể tự mình vận chuyển từng chuyến hàng được.

Do đó, nhiều dịch vụ vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra các tỉnh miền Bắc bằng đường bộ nhanh chóng, giá rẻ xuất hiện để giúp các chủ hàng trong công tác vận chuyển.

1-van-chuyen-trai-cay-tu-daklak-ra-bac-bang-duong-bo

Dịch vụ vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra Bắc

Loại trái cây Đăk Lăk vận chuyển ra Bắc

Những năm gần đây, nhiều vùng tại Đăk Lăk đã chuyển sang trồng cây ăn quả thay các loại cây truyền thống hoặc trồng xen kẽ trong vườn vì nguồn lợi nhuận thu được lớn hơn. Cũng nhờ vậy mà đời sống người dân được cải thiện. Thậm chí, nhiều hộ gia đình đã trở nên giàu có.

Sầu riêng là loại trái cây đem lại lợi nhuận lớn cho người dân tại Đăk Lăk và đang được kỳ vọng trở thành sản phẩm đặc sản của địa phương. Nó được trồng phổ biến ở huyện Krông Pắk. Toàn tỉnh có khoảng 4.000 ha sầu riêng.

Bơ là một loại trái cây nổi tiếng và có thương hiệu tại Đăk Lăk nhờ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Toàn tỉnh có khoảng 2.900 ha trồng bơ. Trong đó, tập trung nhiều nhất ở các huyện Cư M’gar, Krông Búk, Ea H’Leo, thị xã Buôn Hồ, Krông Pắk, Cư Kuin,…

Ngoài ra, còn một số loại trái cây khác như vải hay các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi,… Tuy nhiên, các loại này còn khá mới mẻ và chưa được trồng nhiều. Để các loại cây này có thể gắn bó lâu dài và đem lại lợi nhuận lớn cho người dân cần rất nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các cấp ngành có liên quan.

Bảo quản trái cây trong vận chuyển

Trái cây là sản phẩm tươi và dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu bảo quản ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trái cây.

Khi nhiệt độ môi trường cao, trái cây có thể bị nóng, “đổ mồ hôi” và nếu được bảo quản ở nơi kín, bí bách có thể bị chín nục dẫn đến thối rữa. Còn nếu để ở nhiệt độ thấp, trái cây có thể không chín được và gây ảnh hưởng tới lợi nhuận của người kinh doanh.

Vậy nên từ sau khi thu hoạch tới trước, trong và sau khi vận chuyển phải có cách thức bảo quản phù hợp để lúc trái cây đến được nơi tiêu thụ là vừa chín hoặc một vài ngày sau sẽ chín.

Khi thu hoạch xong, phải phân loại và đóng gói cho phù hợp để đảm bảo cả chất lượng lẫn hình thức trái cây. Ví dụ như sầu riêng thì các gai không bị gãy hay dính bẩn, còn bơ thì vỏ không bị thâm đen.

Các thùng xốp hay thùng carton đựng trái cây phải thoáng khí, không bí bách hay ủ hơi. Chất liệu làm thùng phải chịu lực được và thấm hút tốt. Bên cạnh đó, khi xếp vào thùng có thể chèn, lót thêm các mút, xốp để bảo vệ trái cây hoặc bọc trái cây bằng giấy trước khi xếp vào thùng.

Ngoài ra, trong quá trình xếp dỡ các thùng hàng phải nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh va đập mạnh hay ném các thùng để đảm bảo chất lượng trái cây trong thùng. Bên cạnh đó, thùng xe chứa hàng phải sạch sẽ, thoáng khí. Còn vận chuyển trong các thùng xe lạnh phải đảm bảo vệ sinh và tránh nấm mốc gây hư tổn hàng.

Xem thêm: Xe tải chở thuê Bến Tre

2-van-chuyen-trai-cay-tu-daklak-ra-bac-bang-duong-bo

Bảo quản trái cây trong vận chuyển

Dịch vụ vận chuyển trái cây Đăk Lăk ra miền Bắc

Hiện nay, trên thị trường vận chuyển có rất nhiều công ty dịch vụ chuyển hàng từ Đăk Lăk tới các tỉnh miền Bắc như Proship, Trọng Tấn, Phước Tấn, Trường Giang,…

Vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra Bắc bằng đường đường bộ là phổ biến nhất bởi chi phí rẻ và thời gian phù hợp. Ngoài ra, xe vận chuyển còn có thể vào tận kho để lấy và trả hàng giúp tiết kiệm thời gian và nhân công.

Đăk Lăk cách các tỉnh miền Bắc hơn 1.200 km theo quốc lộ 1A. Trung bình để vận chuyển hàng trái cây từ Đăk Lăk ra các tỉnh miền Bắc mất khoảng 2 – 3 ngày nếu nơi nhận hàng nằm ở trung tâm và mất khoảng 3 – 4 ngày nếu nơi nhận hàng ở huyện, xã.

Giá cước vận chuyển hàng trái cây từ Đăk Lăk tơi các tỉnh miền Bắc trung bình khoảng 3.000đ – 6.000đ/kg khi gửi hàng lớn hơn 200kg.

3-van-chuyen-trai-cay-tu-daklak-ra-bac-bang-duong-bo

Dịch vụ vận chuyển trái cây Đăk Lăk ra Bắc

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển đường bộ nhanh chóng, hiệu quả

Để giúp các chủ hàng thuận tiện hơn trong việc vận chuyển, công ty TNHH LOGIVAN đã cho ra đời dịch vụ vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk tới các tỉnh miền Bắc.

Dịch vụ này cam kết đảm bảo an toàn cho chất lượng trái cây được chở, tránh cao nhất tình trạng quả hư, nát,… và giúp chủ hàng tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển.

Công ty với mạng lưới hơn 30.000 đầu xe tải các loại, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của khách hàng. Đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch.

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu vận chuyển gấp, chủ hàng còn có thể sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Sản phẩm công nghệ được LOGIVAN phát triển để kết nối trực tiếp chủ hàng với tài xế xe tải. Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng với giá cước tốt nhất.

Ngoài ra, chủ hàng có thể nhận được báo giá từ các nguồn khác nhau để có thể tham khảo và lựa chọn một dịch vụ vận chuyển tốt nhất và phù hợp nhất với trái cây của mình. Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển, chủ hàng hoàn toàn có thể theo dõi các đơn hàng của mình từ khi khởi hành đến lúc hàng tới nơi nhận an toàn.

Để nhận được báo giá tốt nhất cho dịch vụ vận chuyển trái cây từ Đăk Lăk ra miền Bắc của công ty LOGIVAN, có thể gọi đến đường dây nóng 08 68 68 22 50 hoặc tải ngay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm