Vận chuyển tôm hùm sống trong nước và không cần nước

Tôm hùm là một những món ăn rất được yêu thích không chỉ ở các thành phố biển mà còn trên khắp Việt Nam. Các dịch vụ vận chuyển tôm hùm sống đi xa luôn được các chủ đầu mối, chủ hàng quan tâm và tìm kiếm.

Làm sao để đưa tôm hùm sống đi liên tỉnh nhanh chóng và đảm bảo chất lượng? Cần lưu ý gì khi chở tôm hùm sống đi xa? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhu cầu vận chuyển tôm hùm sống liên tỉnh

Những năm gần đây, các chủ cửa hàng hải sản không ngừng đẩy mạnh nhập các loại mặt hàng “cao cấp” để phục vụ các thực khách sành ăn nhất. Tôm hùm có nhiều ưu điểm, như ngọt nước, thịt chắc và dai, kết hợp được với nhiều loại sốt khác nhau, v.v…

Tuy nhiên, giá tôm hùm sống không hề rẻ. Tôm hùm Mỹ kích cỡ lớn từ 1 đến 4 kg/con có giá hơn 1 triệu đồng/kg; tôm hùm tầm 0,5kg thì giá có thể giảm còn khoảng 500.000 đồng/kg.

Trước nhu cầu trên, hoạt động vận chuyển tôm hùm sống ngày càng nhộn nhịp và đa dạng. Các chủ đầu mối, cửa hàng có nhiều lựa chọn dịch vụ thuê xe chở tôm hùm liên tỉnh, vừa đảm bảo được chất lượng, vừa có giá cước rất hợp lý.

Cách vận chuyển tôm hùm sống liên tỉnh đảm bảo tươi ngon

Có rất nhiều khách hàng sẵn sàng trả giá cao để được thưởng thức tôm hùm sống và còn tươi ngon. Các chủ hồ tôm, đầu mối hay chủ cửa hàng hải sản cần rất chú ý đến cách đóng gói và bảo quản tôm hùm kỹ càng để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.

Vận chuyển tôm hùm sống trong nước

Đóng thùng tôm hùm sống trong nước với những yêu cầu cao về nhiệt độ, mức CH4, O2 và CO2 phù hợp.Nhưng với cách này, chi phí thuê xe chở tôm hùng sống sẽ rất đắt, đặc biệt là với khối lượng lớn và trên tuyến đường dài. Điều này dẫn đến việc giá tôm hùm sống tăng cao, người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc kỹ khi mua.

Vận chuyển tôm hùm sống không cần nước

Trước hết, tôm hùm được gây tê trong bể nước đá có súc khí, nồng độ O2 hòa tan phải cao hơn 5mg/l. Sử dụng các túi đựng được ngâm trong nước đá như trên để xếp thành lớp dưới đáy, sau đó, xếp tôm đặt lên trên vật liệu đóng gói.

Sau đó, dùng xilanh để bơm O2 vào túi và buộc chặt lại. Tôm hùm có thể được bảo quản nguyên vẹn độ tươi ngon trong 2 -3 ngày nếu được duy trì và kiểm soát tốt nhiệt độ (ở mức 12 – 15 độ).

Khi vận chuyển đến nơi, tôm hùm sẽ được tháo túi và thả xuống nước. Tôm hùm được kích động lại và tươi sống như trước khi gây tê. Đây là phương pháp bảo quản tôm hùm sống khi cần chuyển đi xa mới, việc giảm đi đáng kể lượng nước sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê xe cho chủ hàng.

Lưu ý thêm về quy trình đóng gói, chủ hàng tốt nhất nên sử dụng dăm bào gỗ hoặc giấy báo và mùn cưa. Dăm bào gỗ sẽ giúp cho việc đóng gói dễ dàng hơn, không bị mắc kẹt vào thân tôm hay làm nghẽn không khí ẩm của tôm.

Dịch vụ vận chuyển tôm hùm sống liên tỉnh với LOGIVAN

Để vận chuyển tôm hùm sống liên tỉnh đảm bảo tốt độ tươi ngon, ngoài cách đóng gói và bảo quản tôm hùm sống tốt, chủ hộ kinh doanh cũng cần lựa chọn chính xác đối tác vận tải nhanh chóng và cam kết an toàn chất lượng hàng hóa.

Với dịch vụ vận tải thế hệ mới, khách hàng và đối tác sẽ có được trải nghiệm vận chuyển tôm hùm sống nhanh chóng, uy tín và tiết kiệm. Bạn có thể đăng ký ngay trên website hoặc sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng trên điện thoại di động.

Chỉ với 2 bước đơn giản (điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe tải chở hàng), bạn sẽ ngay lập tức nhận được báo giá và hỗ trợ tìm kiếm xe tải trong vòng 5 phút.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tôm hùm sống với LOGIVAN:

  • Mạng lưới lên đến 40,000 xe tải chở hàng, đặc biệt là các loại xe tải đông lạnh.
  • Tất cả tài xế đều được kiểm duyệt giấy tờ và năng lực lái xe bởi LOGIVAN.
  • Tiết kiệm đến 30% giá cước vận chuyển,nhất là các tuyến Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn.
  • Minh bạch trong hợp đồng, bảo hiểm hàng hóa và các chứng từ đi đường khác.
  • Hệ thống theo dõi hành trình xe tải và tài xế 24/7 giúp đảm bảo an toàn hàng hóa.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ và  luôn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và đối tác.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo đơn trực tuyến ngay bây giờ để đăng ký nhận báo giá tìm xe tải với LOGIVAN nhé.

Cần xe chở hàng với giá như ý? Chờ tí, có ngay!

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!