Vận chuyển than

Than là một mặt hàng đặc biệt, được khai thác chủ yếu ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ với khối lượng lớn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin cần biết về quá trình vận chuyển than tại Việt Nam.

Vận chuyển than

Than – mặt hàng mang đến nhiều giá trị kinh tế

Hiện nay, sản lượng than hằng năm ở nước ta luôn ở mức cao, đặc biệt là than đá. Chúng được khai thác chủ yếu ở vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, đặc biệt là vùng đất mỏ Quảng Ninh. Đây được biết đến là một “vùng đất vàng” trong khai thác than. Mặc dù đã được khai thác với số lượng lớn từ trước tới nay, tuy nhiên, Quảng Ninh vẫn còn nhiều tiềm năng, khối lượng than vẫn còn rất lớn.

Song hành cùng sự phát triển của công nghệ, chuyển than cũng dần được hiện đại hóa, ứng dụng những công nghệ hiện đại để nâng cao sản lượng cũng như chất lượng than.

Than – mặt hàng mang đến nhiều giá trị kinh tế

Trong nhiều năm gần đây, khai thác và vận chuyển than được nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển; các doanh nghiệp cũng tập trung, chú trọng đầu tư vào lĩnh vực này. Có thể nói, cùng với gạo, than là một mặt hàng chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Làm thế nào để vận chuyển than an toàn, nhanh chóng và hiệu quả?

Nhằm đáp ứng yêu cầu khai thác và xuất khẩu than ngày càng cao của người tiêu dùng, những đơn vị cung cấp dịch vụ xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay. Đa dạng trong phương thức bằng đường biển, ô tô, container,… là đặc điểm chung của những đơn vị này. Tuy nhiên, để lựa chọn được một địa chỉ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Để vận chuyển than an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

Phương tiện phù hợp, an toàn

Lựa chọn được phương tiện phù hợp, an toàn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển than. Một phương tiện phù hợp sẽ giúp hàng hóa được di chuyển nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo chất lượng của than, hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Thông thường, than được chuyển phổ biến bằng đường biển nếu xuất khẩu và bằng ô tô, container đối với di chuyển trong nước. Bạn nên cân nhắc về quãng đường di chuyển cũng như khối lượng than cần chuyển để lựa chọn được phương tiện phù hợp nhất.

Đội ngũ tài xế có tay nghề cao

Bên cạnh phương tiện phù hợp trong chuyển, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến tay nghề của đội ngũ lái xe. Than là một loại hàng hóa đặc biệt, lái xe cần có tay nghề cao, được trang bị đầy đủ bằng lái cũng như giấy tờ xe.

Không những thế, tài xế lái phương tiện chuyển than cần có những hiểu biết nhất định về luật, có khả năng xử lý kịp thời những tình huống phát sinh xảy ra trong quá trình di chuyển. Hiểu biết luật, có thể trình bày những giấy tờ liên quan đến hàng hóa là điều tối quan trọng, cần có ở người tài xế lái xe.

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm

Bạn nên gửi gắm hàng hóa của mình cho những đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic, đặc biệt là khai thác và vận chuyển than. Những đơn vị này đã đảm nhận nhiều dự án lớn, có am hiểu nhất định về giấy tờ khi chuyển hàng cũng như sở hữu đội ngũ lái xe, công nhân tháo dỡ hàng có tay nghề, cẩn thận và nghiêm túc trong quá trình làm việc.

Nhìn chung, những đơn vị này đã có tiếng nói trong lĩnh vực logistic, được người tiêu dùng đánh giá và phản hồi tốt. Bạn có thể dựa vào những đánh giá này để lựa chọn được đơn vị uy tín và đáng tin cậy.

LOGIVAN Việt Nam – đơn vị vận chuyển hàng đầu trên thị trường

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển than ưng ý, LOGIVAN Việt Nam là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Chúng tôi đảm bảo đủ 3 tiêu chí nói trên: sở hữu hệ thống phương tiện hiện đại, phù hợp để khai thác và chuyển than; đội ngũ lái xe, nhân công nhiệt tình, nghiêm túc trong công việc cùng những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực logistic.

LOGIVAN Việt Nam – đơn vị vận chuyển than hàng đầu trên thị trường

Đặc biệt LOGIVAN Việt Nam đã ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất trong việc tìm kiếm và liên kết xe, chủ xe, đáp ứng những nhu cầu và thách thức của người tiêu dùng trong thời đại 4.0 hiện nay.

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, vận chuyển than nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp nhất. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi tại LOGIVAN Việt Nam ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *