Vận chuyển sắt thép

Trong quá trình vận chuyển thép cần lưu ý những yếu tố nào để đảm bảo chất lượng hàng hóa. Nếu bạn đang có những băn khoăn nêu trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, những công trình xây dựng ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu vận chuyển sắt thép ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn quy mô. Đây là một loại hàng hóa cồng kềnh, đòi hỏi người chuyển sự cẩn thận, chỉn chu khi tháo dỡ hàng.

Vận chuyển sắt thép

Sắt thép là vật liệu xây dựng được sử dụng với khối lượng khổng lồ

Vận chuyển sắt thép – dịch vụ tiềm năng với tốc độ phát triển chóng mặt

Ngày nay, công cuộc xây dựng đất nước công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày càng được chú trọng. Song hành với quá trình này là sự xuất hiện ngày càng nhiều của tổng thể các khu nhà ở chung cư, nhà hàng, khách sạn. Chúng phát triển với tốc độ chóng mặt, mọc lên như nấm tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Dịch vụ vận chuyển sắt thép cũng từ đó mà gia tăng không ngừng. Sắt thép là vật liệu xây dựng được sử dụng với số lượng lớn trong mọi công trình.

Hiện nay, một số dịch vụ vận chuyển sắt thép phổ biến và được lựa chọn nhiều như chuyển bằng xe tải đường dài (với khối lượng vài chục tấn hàng/xe), chuyển bằng tàu hóa (khối lượng vài trăm tấn) hay chuyển sắt thép có khối lượng lớn lên đến vài nghìn tấn bằng tàu thủy.

Với hệ thống giao thông, phương tiện thuận lợi như hiện nay, việc chuyển thép diễn ra nhanh chóng, tiện lợi giữa các tỉnh thành. Chuyển bằng xe tải, tàu hỏa hay tàu thủy tùy thuộc vào sự lựa chọn của người tiêu cùng. Hàng hóa có thể được giao trong ngày, hoặc chỉ mất thời gian ngắn là có thể đến tận tay người nhận. Chuyên nghiệp – nhanh chóng với mức giá phải chăng cũng là đặc điểm chung của nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ chuyển sắt thép.

vận chuyển thép cuộn

Để đảm bảo chất lượng sắt thép trong quá trình, cần đặc biệt lưu ý đến đặc tính riêng của hàng hóa và một số yếu tố khi  tháo dỡ hàng.

Những đặc điểm riêng của sắt thép

Đặc điểm riêng biệt của hàng hóa có ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu là loại hàng bằng thủy tinh, pha lê dễ vỡ, quá trình tháo dỡ, đòi hỏi sự cẩn thận và nhẹ nhàng. Những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cần cẩn trọng để tránh làm xô lệch hay sứt mẻ. Nhất là quá trình vận chuyển thép cuộn cũng không ngoại lệ.

Có một số đặc tính riêng của thép bạn cần lưu tâm trong quá trìnhnhư sau:

· Được chế tác từ kim loại, dễ bị ăn mòn khi có sự tác động từ thời tiết.

· Có trọng lượng nặng, khối lượng lớn, đòi hỏi đông đảo công nhân trong quá trình tháo dỡ.

· Sắt thép thường được để rời từng ống. Riêng với thép cuộn, chúng được xếp thành những hình tròn với kích thước từ 6-12m.

Quá trình vận chuyển sắt thép cần lưu ý gì?

Bên cạnh khối lượng hàng hóa trong mỗi lần chuyển thép, chất lượng thép cũng là yếu tố được mọi đối tượng khách hàng quan tâm. Trong trường hợp sắt thép có chất lượng không tốt, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu thiệt hại không nhỏ về mặt tài chính, gây mất uy tín trong hoạt động kinh doanh sau này.

Vì vậy, trong quá trình vận chuyển sắt thép, đặc biệt là thép cuộn, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

· Tuyệt đối phải sử dụng phương tiện khô ráo, có độ ẩm thấp. Sử dụng những phương tiện ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn đối với sắt thép, làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hàng hóa.

· Chỉ nên xếp hàng hóa phù hợp với trọng tải của xe.

· Sắt thép cần xếp chặt chẽ với nhau, hạn chế những khoảng hở để không gây ra sự va đập, rung lắc.

· Sử dụng thêm những tấm nệm, vải mềm khi xếp hàng hóa để không bị trầy xước, gây mất thẩm mỹ.

· Khi tháo dỡ nên huy động đông đảo công nhân, hoặc sử dụng những phương tiện tháo dỡ chuyên dụng.

Trên đây là những lưu ý bạn cần quan tâm khi vận chuyển sắt thép. Nếu bạn muốn hàng hóa đảm bảo chất lượng trong quá trình, đừng bỏ qua những lưu ý nêu trên.

Vận chuyển sắt thép tại LOGIVAN

LOGIVAN là sự lựa chọn số 1 dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển thép. Đây là hệ thống cung cấp dịch vụ vận tải 4.0 dựa trên nền tảng kết nối trực tiếp chủ hàng và mạng lưới xe tải trên toàn quốc. Có thể nói, LOGIVAN là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ hiện đại trong toàn bộ quá trình và được khách hàng đánh giá rất cao.

Xác định tầm nhìn và sứ mệnh là số hóa ngành công nghiệp vận tải đường bộ, chúng tôi cam kết cung cấp tới người tiêu dùng những dịch vụ logistic uy tín và chuyên nghiệp bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, với kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình vận chuyển sắt thép, vận chuyển thép cuộn, chúng tôi đảm bảo hàng hóa sẽ được giao nhanh chóng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, làm hài lòng mọi khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển sắt thép song chưa tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ ưng ý, hãy liên hệ với LOGIVAN ngay hôm nay.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết tiếp theo