Vận chuyển nông sản

Vậy để làm sao để chất lượng nông sản được bảo quản tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển, chi phí là bao nhiêu? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Vốn là một trong những mặt hàng chủ lực, nông sản Việt đang ngày càng khẳng định được chất lượng trên thị trường quốc tế. Vận chuyển nông sản trong và ngoài nước trong một vài năm gần đây tăng mạnh, cũng như nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Toàn cảnh nông sản Việt

Nông sản là một trong những ngành đóng góp tích cực vào kinh ngạch chung của toàn quốc. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng gạo thơm ngon, rau củ hay hải sản của Việt Nam cũng được đón nhận nồng nhiệt. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, máy móc hiện đại mà chất lượng của nông sản Việt được nâng cao, tạo được tiếng vang lớn.

vận chuyển nông sản

Việc vận chuyển nông sản cũng vì thế mà trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Sản phẩm của địa phương nay đã được chuyển đi khắp mọi miền tổ quốc, thậm chí là đến các nước Châu u, Châu Á,.. Đóng góp vào sự thay đổi to lớn đó phải kể đến vai trò của logistics.

Vận chuyển nông sản giúp nâng cao giá thành thực phẩm, tạo nên một thị trường đa dạng nhộn nhịp với nhiều mặt hàng khác nhau. Nhờ đó mà lợi nhuận thu được sẽ tăng, chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp lớn, đây còn là cách thức để mở rộng thị trường, mở rộng quảng bá thương hiệu.

Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng nông sản?

Trong quá trình vận chuyển và bốc dỡ, nông sản rất dễ bị hư hỏng. Không chỉ vậy nhu cầu mang hàng hóa đi tiêu thụ ở nhiều nơi sẽ là một khó khăn lớn.

Lựa chọn xe phù hợp

Ta có rất nhiều mặt hàng nông sản như gạo, hoa quả, rau củ,… nên việc lựa chọn phương tiện di chuyển cũng cần phải lưu ý. Đối với một số mặt hàng đặc biệt như hải sản thì ta sẽ phải sử dụng các loại xe tải thùng lạnh, container thùng lạnh. Khi chọn được loại xe thích hợp, nông sản sẽ được bảo quản tốt nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Ngoài ra ta cũng cần quan tâm đến trọng lượng của xe. Việc ghép hàng cũng là một trong số những lý do khiến nông sản bị hư hỏng, dập nát. Ta nên tính toán kỹ lưỡng trước khi thuê xe tải chở hàng thích hợp nhất, cũng như tránh gây lãng phí khi chọn xe quá lớn.

Thời gian

Nông sản là mặt hàng được tiêu thụ ở hầu hết các thị trường nên việc vận chuyển diễn ra rất thường xuyên. Thời gian di chuyển cũng ảnh hưởng khá lớn để chất lượng của nông sản, đặc biệt đối với rau củ hay hoa quả. Hàng hóa tuy được đóng gói cẩn thận nhưng dưới sự tác động của nhiệt và nhiều yếu tố xung quanh sẽ làm giảm độ tươi ngon của nông sản.

Doanh nghiệp phải thống nhất để có được thời gian giao hàng sớm nhất, đảm bảo được nông sản vẫn tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Bảo hiểm hàng hóa

Trong quá trình vận chuyển nông sản hiện nay xảy ra rất nhiều sự cố, chính vì vậy để chuẩn bị tốt nhất bạn hãy trang bị thêm bảo hiểm hàng hóa. Nếu trong bất cứ trường hợp nào nông sản bị thiếu hoặc mất, bên thuê xe sẽ phải có trách nhiệm bồi thường. Đây cũng là cách mà nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay áp dụng để bảo vệ hàng hóa của mình cũng như có căn cứ để xử lý những sự cố có thể xảy ra.

Đơn vị vận chuyển

Nhà xe có đủ kinh nghiệm, máy móc chuyên dùng sẽ giúp quá trình vận chuyển nông sản được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp. Chính vì vậy không ít doanh nghiệp cảm thấy rất bối rối khi lựa chọn đối tác vận chuyển. Bạn nên tìm hiểu trước để tìm ra được công ty vận tải uy tín, có trách nhiệm.

Một điểm lưu ý nữa dành cho bạn là không được bỏ qua hợp đồng. Các điều khoản cần cụ thể, rõ ràng và minh bạch giúp các bên thực hiện đúng và đủ trách nhiệm đã được thỏa thuận.

Vận chuyển nông sản tại LOGIVAN

LOGIVAN là ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với mạng lưới vận tải toàn quốc. Được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, LOGIVAN được phát triển nhằm mang lại sự tự động hóa trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển nông sản. Bạn có thể lựa chọn tài xế cung như phương tiện tùy thích, với nhiều tính năng hữu ích.

Vận chuyển nông sản tại LOGIVAN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển nông sản, LOGIVAN Việt Nam sẽ mang đến cho bạn đội ngũ tài xế chuyên nghiệp cũng như mức giá vô cùng hấp dẫn. Bạn còn có thể kiểm tra tình trạng của hàng hóa bất cứ khi nào trên ứng dụng LOGIVAN. Cùng nhiều tiện ích bất ngờ như vậy, tại sao bạn không nên thử dịch vụ tại LOGIVAN ngay hôm nay?

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!