Vận chuyển máy giặt và những mẹo cần biết

Vận chuyển máy giặt không cần tốn nhiều công sức, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số mẹo khi vận chuyển cũng như chọn những dịch vụ vận chuyển uy tín, đảm bảo máy giặt được vận chuyển nhanh chóng và không bị hư hỏng chi tiết bên trong.

6 bước vận chuyển máy giặt dễ nhất

Bước 1: Tìm kiếm và thuê xe chở máy giặt

Trước khi bạn bắt tay dọn dẹp máy giặt, hãy liên lạc với người cung cấp dịch vụ chở hàng trước và chọn loại xe phù hợp nhất, tùy thuộc vào kích cỡ và loại máy giặt. Việc này giúp giúp bạn dễ dàng vận chuyển máy giặt lên xe ngay khi người chuyển hàng đến nơi.

vận chuyển máy giặt

Nên liên hệ thuê xe chở hàng trước khi dọn dẹp máy giặt bạn nhé!

Bước 2: Xả nước và làm khô lòng giặt

Hãy kiểm tra và “dọn dẹp” lồng giặt trước khi đưa máy giặt lên xe chở đi.

Hạn chế giữ quần áo còn sót lại trong lồng giặt và đảm bảo không gian này được khô ráo trong suốt quá trình chuyên chở, tránh rỉ nước sang các bộ phận khác hoặc nước tràn ra ngoài khi vận chuyển máy giặt, đặc biệt là loại cửa ngang. Để an toàn hơn, bạn có thể dán băng keo tại các mép của cửa máy giặt, đề phòng cửa bị bật ra trong lúc đang di chuyển trên đường.

xả nước máy giặt

Giữ cho lồng giặt khô ráo, không có vật lạ bên trong.

Bước 3: Ngắt phích cắm khỏi nguồn điện

Trong lúc chờ lồng giặt khô, hãy ngắt kết nối nguồn điện đến máy giặt, tháo dây điện và cất một chỗ khác. Không nên bỏ vào lồng giặt vì đầu phích cắm có thể làm trầy xước, hư hại lồng giặt.

Bước 4: Tháo ống cấp nước và ống xả nước

Tương tự như dây phích cắm, bạn tháo 2 ống cấp nước và xả nước của máy giặt, vệ sinh đường ống bên trong và để khô ráo, cuộn lại và cất chỗ khác để vận chuyển trên xe. Việc này giúp bạn làm sạch ống dẫn và kịp thời phát hiện những “vật thể lạ” trong ống trước khi vận chuyển máy giặt đến nơi khác.

tháo ống nước

Tháo và vệ sinh ống cấp và ống xả nước của máy giặt.

Bạn có thể gom dây phích cắm và các ống dẫn nước lại chung một chỗ sau khi đã vệ sinh kỹ lưỡng, giúp tiện lợi cho việc vận chuyển và lắp đặt sau khi hàng đã được chở đến nơi mới.

Bước 5: Gói vải/Đóng thùng bảo vệ cho máy giặt

Để giữ cho máy giặt không bị trầy xước do va đập trong lúc chuyên chở, hãy gói kín máy giặt bằng một lớp vải dày (chiếc mền cũ) và dán lại, hoặc đóng thùng carton đựng máy bên trong.

Khi đóng thùng, bạn có thể lót thêm mút xốp tại những điểm gồ ra trên máy giặt, giảm thiểu tác động do dằn xóc, va quẹt lên máy giặt khi chạy qua những đoạn đường gồ ghề hoặc ổ gà.

đóng gói máy giặt

Đóng gói máy giặt gọn gàng trước khi vận chuyển.

Bước 6: Bốc máy giặt lên xe

Khi xe vận chuyển máy giặt đến, bạn có thể nhờ trợ giúp từ bác tài để dễ dàng “tiễn” máy giặt về phương trời mới.

Bạn nên lót thêm mút xốp dưới sàn thùng tải của xe trước khi đặt máy giặt lên, đặt máy đứng và ngay những góc của thùng tải  xe (hoặc có những hàng hóa khác xung quanh ôm lấy máy giặt) nhằm giữ cho máy không bị ngã sấp xuống sàn vì đã được bảo bọc bởi hàng hóa xung quanh.

Lưu ý, tránh để máy giặt cạnh hoặc đặt những hàng hóa sắt nhọn, cồng kềnh khác lên trên máy giặt và hạn chế chất chồng hàng hóa, tránh tình trạng đỗ vỡ gây thiệt hại về tài sản và nguy hiểm khi tham gia giao thông.

vận chuyển máy giặt

Hãy tận dụng những dụng cụ sẵn có và chọn cho mình cách vận chuyển máy giặt hiệu quả nhất.

Việc đặt máy đứng khi chở giúp đảm bảo các chi tiết trong máy giữ nguyên vị trí, không bị lung lay hoặc hỏng hóc khi chuyên chở vì máy giặt chỉ hoạt động tốt khi đứng, không phải khi máy nằm dài trên sàn nhà bạn nhé!

Trên đây là 6 bước cơ bản khi tháo lắp và thu dọn một chiếc máy giặt để chở đến nơi khác. Ngoài ra, một dịch vụ vận chuyển hàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi vận chuyển máy giặt và không phải mất nhiều công sức hoặc chịu đựng những tổn thất, hư hỏng tài sản trong quá trình vận chuyển.

Vậy nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu về nhiều đơn vị cho thuê xe chở hàng khác nhau để chọn ra dịch vụ uy tín và phù hợp nhất, tránh trường hợp “tiền mất tật oan” bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *