Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đường bộ

Dịch vụ vận tải hàng siêu trường siêu trọng có những đặc điểm, chính sách riêng được pháp luật kiểm soát và bảo hộ. Việc lựa chọn quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tối ưu nhất luôn là một bài toán nan giải của các doanh nghiệp.

Hàng siêu trường, siêu trọng là gì?

Căn cứ Thông tư 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam ngày 7/09/2015, hàng siêu trường, siêu trọng được định nghĩa cụ thể dưới đây:

Hàng siêu trường là loại hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong những kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

– Chiều dài của hàng lớn hơn 20,0 mét;

– Chiều rộng của hàng lớn hơn2,5 mét;

– Chiều cao của hàng tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

Hàng siêu trọng là loại hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

 

Hàng siêu trường, siêu trọng

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Với những đặc thù riêng, việc vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng cần được thực hiện bởi phương tiện chuyên dùng có kích thước, tải trọng phù hợp và được các cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lưu hành xe.

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Tại những trường hợp đặc biệt, phương tiện có thể thay đổi và cải tiến để phù hợp với điều kiện hàng siêu trường, siêu trọng theo hồ sơ thiết kế được Bộ giao thông vận tải phê duyệt từ trước.

Quy định khi lưu hành

Khi lưu hành trên đường bộ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bắt buộc tuân thủ quy định đảm bảo an toàn  khi tham gia giao thông như:

  • đi đúng tốc độ quy định theo làn đường dành riêng;
  • chấp hành hướng dẫn của người hỗ trợ dẫn đường, hộ tống (nếu có);
  • thời hạn của Giấy phép lưu hành xe không quá 30 ngày.

Các trường hợp vận chuyển bắt buộc phải có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống:

  • Khi kích thước bao ngoài của hàng (kể cả phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) có một trong những chỉ số sau: chiều rộng lớn hơn 3,5 mét; chiều dài lớn hơn 20 mét;
  • Tại vị trí công trình đang phải gia cường đường bộ.

Các trường hợp phải khảo sát đường bộ:

  • Khi kích thước bao ngoài của hàng có một trong những chỉ số sau: chiều rộng lớn hơn 3,75 mét hoặc chiều cao lớn hơn 4,75 mét hoặc chiều dài lớn hơn 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên.
  • Các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đường bộ

Ở Việt Nam, số lượng công ty vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vẫn chưa nhiều. Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng và nguồn lực để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển hàng quá khổ, quá tải.

Bằng việc ứng dụng công nghệ logistic 4.0, LOGIVAN ra đời đã đem lại giải pháp tìm kiếm xe chở hàng nhanh chóng, phù hợp với mọi yêu cầu kích thước và khối lượng hàng hóa.

 

Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đường bộ

LOGIVAN luôn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp, chủ hàng!

Mạng lưới 40.000 xe tải, xe container, xe chuyên dụng luôn sẵn sàng tiếp nhận các đơn hàng vận chuyển liên tỉnh, trải dài từ Bắc đến Nam.

LOGIVAN đã kí kết và cung cấp dịch vụ đặt xe tải cho các doanh nghiệp lớn trên toàn Việt Nam. Trong đó có nhiều hợp đồng vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bằng đường bộ với giá trị hàng hóa lên đến hàng chục tỉ đồng. Quản lí chặt chẽ, đảm bảo đơn hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của LOGIVAN khi làm việc với các đối tác vận tải.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm