Kích thước thùng xe tải 10 tấn thì nên chở hàng gì?

Các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng xe tải 10 tấn để vận chuyển hàng hóa đường dài bởi sự phù hợp của nó.

Kích thước thùng xe tải 10 tấn

Ưu điểm của xe với kích thước thùng xe tải 10 tấn

Xe tải 10 tấn thích hợp vận chuyển ở khoảng cách xa, đi liên tỉnh hoặc vận chuyển tuyến dài Bắc Nam nhờ động cơ được thiết kế đặc biệt, bền bỉ.

Các chủ hàng có lô hàng lớn, cần vận chuyển đi xa thì xe với kích thước thùng xe tải 10 tấn là lựa chọn lý tưởng vì kích thước dài và rộng, có thể vận chuyển được rất nhiều hàng hóa.

Loại xe này có thể di chuyển trên nhiều địa hình với khí hậu khắc nghiệt khác nhau. Chủ hàng hoàn toàn yên tâm là không có trường hợp hàng sẽ không vận chuyển được do nắng gắt hoặc mưa hay gió đổi chiều.

Kích thước thùng xe 10 tấn rất dài, rộng và chắc chắn, có thể chứa được khối lượng hàng lớn, bảo vệ an toàn cho hàng hóa không bị tác động từ bên ngoài trong suốt hành trình vận chuyển.

Kích thước thùng xe khá an toàn nên khả năng thất thoát hàng hóa do bị rút ruột, bớt xén,… ít hơn các loại hình vận tải khác. Điều này khiến chủ hàng khá an tâm khi sử dụng để chở hàng có giá trị lớn.

Ưu điểm của xe tải 10 tấn

Nhược điểm

Dòng xe này có nhiều ưu điểm, tuy nhiên từ chính các ưu điểm đó đôi khi lại là hạn chế của nó. Có thể kể đến như trọng lớn lớn, xe cồng kềnh, chi phí đầu tư mua xe cao. Dòng xe này cũng không phù hợp với các đơn vị vận tải hàng hóa nhỏ và vừa.

Hơn nữa dòng xe này cũng cần nhiên liệu cung cấp nhiều hơn tốn kém chi phí hơn. Dòng xe này thường phục vụ các chuyến vận chuyển đường dài hơn là nội thành và các tỉnh lân cận.

Mặt hàng chuyên chở của loại xe này

Kích thước xe 10 tấn dài, rộng và chắc chắn nên có thể chứa được rất nhiều hàng hóa để vận chuyển quãng đường dài.

Thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng nặng như sắt, thép, inox, xi măng, vật liệu xây dựng, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật,… ở khoảng cách xa.

Bên cạnh đó, kích thước thùng xe tải 10 tấn cũng phù hợp để vận chuyển các loài động vật sống,… từ tỉnh thành này tới tỉnh thành khác trong cả nước.

Thêm vào đó, các nhà sản xuất ở miền Bắc muốn phân phối sản phẩm tới các tỉnh thành ở miền Nam và ngược lại thì lựa chọn xe tải 10 tấn là một lựa chọn tuyệt vời.

Các mặt hàng cần phân phối đó có thể là đồ thực phẩm, bánh kẹo, nước uống, quần áo,… với khối lượng lớn, phù hợp với kích thước thùng xe.

Với kích thước thùng xe tải 10 tấn, mặt hàng chuyên chở chủ yếu

Kích thước thùng xe 10 tấn

Kích thước thùng xe tải 10 tấn phù hợp với nhiều loại hàng cần vận chuyển trên cả nước với nhiều loại thùng như thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt,…

Kích thước thùng xe 10 tấn nói riêng còn phụ thuộc vào loại xe, hãng sản xuất, yêu cầu riêng của chủ xe,… Tuy nhiên kích thước thùng phổ biến như sau:

  • Chiều dài thùng xe: 9m – 10m
  • Chiều rộng thùng xe: 2,4m
  • Chiều cao của xe: 2,5m – 2,8m
  • Tải trọng hàng: 9,7 tấn
  • Tốc độ tối đa: 160km/h

Kích thước thùng xe 10 tấn

Ngoài ra, tùy vào từng dòng xe, hãng xe mà có kích thước xe tải 10 tấn khác nhau. Tuy nhiên, các thông số thường xê dịch rất ít (khoảng 0,3 – 0,5m). Các chủ hàng cần số liệu chính xác nên tham khảo tại “Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp” của xe, do Cục đăng kiểm Việt Nam cấp.

Các hãng xe tải thông dụng hiện nay như Isuzu, Hino, Huyndai, Thaco, Olin,..

Những lưu ý khi chọn xe có kích thước thùng xe 10 tấn

Những lưu ý khi chọn thuê xe tải 10 tấn

Khi quyết định mướn xe tải 10 tấn, chủ hàng cần lưu ý một số thông tin về lộ trình hàng hóa, đóng gói và kích thước hàng hóa có phù hợp với hay không. Cụ thể như sau:

Tính khối lượng hàng hóa cần vận chuyển

Xe tải 10 tấn hỗ trợ công suất chở hàng lớn, đảm bảo vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn, giúp việc phân phối của chủ hàng diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển bằng hoặc xấp xỉ trọng tải xe để quyết định chọn xe này hay không. Việc này nhằm tránh lãng phí thùng xe hoặc không bị vượt quá trọng tải quy định cho phép.

Ngoài việc cân đối khối lượng hàng hóa, tần suất vận tải cũng là một điểm cần cân nhắc để tối ưu công năng, giảm thiểu chi phí cho chủ hàng, doanh nghiệp trong thời đại chi phí đang leo thang.

Cân nhắc hàng hóa có phù hợp

Các loại hàng hóa khô, đóng gói gọn gàng theo kiện thì có thể vận chuyển bằng những xe tải nhỏ, hạng trung nếu khối lượng không nhiều. Trong trường hợp cần vận chuyển nhiều, khối lượng lớn thì kích thước xe tải 10 tấn hoàn toàn đáp ứng được. Bởi xe này có khả năng vận chuyển trung bình đến 50m khối, sẽ đẩy mạnh hiệu suất vận chuyển hàng hóa, đi ít chuyến – tải nhiều hàng hơn.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng có kích thước đặc thù, quá khổ như sắt, thép, vật liệu xây dựng, đồ gỗ nội thất thì các xe tải nhỏ, nhẹ sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại, kích thước quá khổ nhưng số lượng ít mà dùng các xe trọng tải 30 tấn, xe siêu trường, siêu trọng sẽ dẫn đến lãng phí. Trong trường hợp này, kích thước xe vận tải 10 tấn hoàn toàn thích hợp.

Lộ trình vận chuyển phù hợp

Nếu lộ trình vận chuyển hàng hóa chỉ trong nội thành hoặc các tỉnh lân cận với khoảng cách ngắn thì nên tham khảo các xe tải nhỏ. Kích thước xe 10 tấn chỉ phù hợp với đoạn đường lớn hơn 100km, liên tỉnh hoặc cung đường Bắc Nam.

Nếu hàng của bạn rải rác ở các tỉnh khác nhau trên lộ trình vận chuyển Bắc Nam, bạn cũng có thể sử dụng xe tải để gom hàng và vận chuyển đến điểm tập kết. Như vậy sẽ thuận lợi và giảm chi phí hơn.

Kích thước thùng xe tải 10 tấn phù hợp để vận chuyển rất nhiều mặt hàng và cung đường xa, là phương tiện phổ biến được nhiều chủ hàng ưa thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *