Vận chuyển hàng may mặc

Đặc thù của ngành may mặc là nhập nguyên phụ liệu rồi xuất hàng đi các thị trường. Do vậy, việc vận chuyển hàng may mặc chiếm chi phí đáng kể cho các công ty, xưởng may.

Vận chuyển hàng may mặc – Yếu tố quan trọng kết nối doanh nghiệp và thị trường

Vận chuyển hàng may mặc

Mức sống ngày càng nâng cao, việc được mặc đồ đẹp, thời trang là nhu cầu tất yếu của mọi người và từ đó yêu cầu vận chuyển hàng may mặc nhanh chóng, an toàn là rất lớn, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực lân cận nói chung.

Nhằm giảm chi phí cho ngành dệt may, hoặc tìm kiếm những yếu tố mới lạ, thời trang cho các sản phẩm của mình, các doanh nghiệp thường phải nhập hàng từ các tỉnh khác. Việc mua bán chéo hàng may mặc vải vóc, nguyên phụ liệu với nhau sẽ tạo ra sản phẩm đa dạng, vừa ý.

Đối với các doanh nghiệp lớn thường sẽ đầu tư riêng dàn xe tải để chở hàng và marketing thương hiệu. Nhưng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, để hạn chế chi phí đầu vào họ sẽ thuê dịch vụ vận chuyển hàng may mặc đi các tỉnh xa.

Vận chuyển hàng may mặc

Vai trò điều phối, trao đổi hàng hóa, nguyên vật liệu trong nội thành với các tỉnh thành khác giúp ngành dệt may đa dạng, sản phẩm dễ dàng đến tay người tiêu dùng trên mọi miền đất nước.

Vận chuyển nội địa như thế nào sẽ đạt hiệu quả tối ưu?

Trong việc vận chuyển hàng may mặc, các doanh nghiệp cần chú trọng đến giá cước cạnh tranh, đảm bảo thời gian chuyển hàng nhanh chóng, đúng cam kết. Ngoài ra, hợp đồnrõ ràng, xuất hóa đơn cũng là điều rất cần thiết.

Vận chuyển hàng may mặc nội địa như thế nào sẽ đạt hiệu quả tối ưu?

Đối với lượng hàng may mặc có giá trị lớn, các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị vận tải chịu trách nhiệm đền bù 100% nếu mất hàng hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển, đồng thời thông báo, xử lý thỏa đáng các trường hợp về hàng may mặc từ lúc nhận đến lúc giao nếu có xảy ra vấn đề gì.

Công tác kiểm tra xe vận chuyển hàng may mặc thường hay gặp phải

Kinh nghiệm khi vận chuyển đồ may mặc

Để vận chuyển hàng may mặc đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ đúng, đầy đủ cho bên vận tải. Công tác chuẩn bị hàng hóa phải được thực hiện kỹ lưỡng, bao gồm:

  • Chuẩn bị đầy đủ chứng từ,giấy tờ đi đường cho hàng hóa. Giấy tờ thường gồm hóa đơn đỏ, hợp đồng mua bán, phiếu xuất kho, các chứng nhận của hàng theo yêu cầu (nếu là hàng xuất nhập khẩu),…
  • Hàng may mặc rất dễ bị ướt, vì vậy cần đóng gói và đóng thùng thật kỹ. Bạn nên lưu ý cho bên vận tải tránh xếp hàng may mặc với các hàng dễ rò rỉ nước.
  • Tìm công ty vận chuyển hàng may mặc uy tín để vừa có giá cước tốt, vừa có dịch vụ vừa ý.
  • Hàng may mặc cần được kiểm tra quy cách, số lượng, chất lượng trước khi giao.
  • Hàng hóa gửi theo quy cách hoạt động của mỗi công ty. Đối với hàng ít giá trị cao bạn nên gửi chuyển phát nhanh đường bay. Đối với hàng số lượng lớn, gửi chuyển đường bộ cần thỏa thuận trước về cước và thời gian.
  • Chuẩn bị người nhận hàng trước tránh bị lỡ hàng phát sinh chi phí trung chuyển xa.
  • Hàng giá trị cao nên chủ động mua bảo hiểm cho hàng hóa.

Vận chuyển hàng may mặc bằng đường bộ có những rủi ro không lường trước, chuẩn bị chu đáo mọi thứ bạn sẽ hạn chế được rủi ro, đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí và hàng được chuyển đi nhanh chóng.

Và đó là toàn bộ những thông tin

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết tiếp theo