Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển theo tuyến đường này, hãy đọc qua những lưu ý sau để có được chuyến hàng hiệu quả nhất nhé.

Vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội và ngược lại là một nhu cầu ngày càng lớn trong thời buổi hiện nay. Sài Gòn và Hà Nội là hai thành phố lớn nhất cả nước với dân số cao và nhu cầu tiêu dùng cực khủng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một vài kiến thức cần có để chuẩn bị chuyển hàng.

Lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

Chủ hàng cần nắm rõ loại hàng cần chuyển, kích thước cũng như trọng lượng để lựa chọn phương tiện phù hợp. Việc này không chỉ giúp quá trìnhdiễn ra thuận lợi mà còn tránh phát sinh những chi phí không đáng có.

Nếu hàng của bạn là thư từ, bưu phẩm, tài liệu,..trọng lượng nhẹ chỉ từ vài gram đến vài chục kí thì nên lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng đường hàng không. Trọng lượng nhẹ nên chi phí thấp và thời gian nhận được hàng nhanh nhất.

Với những sản phẩm có giá trị lớn như trang sức, đá quý,….cũng nên chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo an toàn, tránh mất mát, hư hỏng trong quá trình.

Nhưng nếu bạn cần chuyển hàng như inox, đinh ốc, các loại hóa mỹ phẩm thì có thể cân nhắc gửi hàng theo đường sắt để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, các loại hàng như thực phẩm, quần áo, các đồ dùng gọn nhẹ có thể sử dụng phương tiện vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội là chành xe hoặc xe tải nhỏ Bắc Nam,…Tuy nhiên, các xe khách hiện nay chủ yếu là dạng xe giường nằm, gầm xe thấp nên khối lượng sẽ không được nhiều.

Đồng thời, do không phải là đơn vị vận tải chuyên nghiệp nên dễ gây ra hư hỏng, thất lạc. Vì vậy, nếu hàng ít có thể gửi xe khách, nhưng nếu số lượng nhiều thì nên gửi hàng bằng xe tải nhỏ hoặc tàu sẽ đảm bảo hơn.

Ngày nay nhu cầu cần thuê dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày càng tăng, nên việc mong muốn giá cước hợp lý trong các bảng giá thuê xe tải Hà Nội, bảng giá trung chuyển xe tải nhỏ tại Hà Nội

Phân biệt các loại hàng được phép vận chuyển

2-Van-tai-ha-noi-sai-gon

Không chỉ tài xế mà các chủ hàng cũng nên phân biệt được đâu là hàng được và không được phép để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Danh sách các hàng không được phép gồm:

  • Vũ khí trái phép và các thiết bị quân sự
  • Ma túy và các chất cấm theo quy định của pháp luật
  • Các vật liệu dễ cháy nổ không đảm bảo an toàn hoặc gây ô nhiễm môi trường.
  • Các ấn phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động hoặc chống phá Nhà nước,…bị cấm kinh doanh và lưu thông theo quy định của pháp luật
  • Các kim loại quý, các loại tiền Việt Nam và ngoại tệ
  • Các sinh vật sống, quý hiếm, các sinh vật nằm trong danh sách bảo tồn, bảo vệ của Nhà nước,…

Vì thế, trước khi gửi hoặc nhận hàng vận tải nhớ kiểm tra các loại hàng mình có nằm trong danh sách sau đây không nhé.

Chọn hình thức đóng gói phù hợp

Ngoài việc lựa chọn phương tiện vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội phù hợp thì hình thức đóng gói hàng hóa phù hợp cũng là một điều đáng lưu ý. Quãng đường di chuyển khá xa, nên đối với các hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, ly sứ, chén bát,….cần bao bọc cẩn thận qua nhiều lớp lót.

Đặc biệt, khi chuyển hàng hóa vào các mùa mưa, cần đặc biệt kiểm tra có phải loại cần chống nước hay không. Từ đó, sử dụng các chất liệu đóng gói chống thấm nước, và phương tiện cần đảm bảo tiêu chuẩn để che chắn, không ảnh hưởng khi trời mưa bão.

Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm khi vận chuyển đường dài Sài Gòn ra Hà Nội đều phải được đóng gói cố định vào bao, thùng carton, pallet,….. Khối lượng đóng gói phải đạt quy chuẩn và vừa đủ trọng lượng để tránh va đập, rơi đổ trong quá trình.

Chọn xe tải phù hợp

Một điều quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thuê xe tải chở hàng Hà Nội vào Sài Gòn, chính là loại xe tải mà bạn thuê. Mỗi loại xe tải có tải trọng khác nhau, đều có giá thuê khác nhau. Thông thường, xe có tải trọng càng lớn thì giá thuê càng cao. Bạn cần chọn loại xe tải phù hợp với hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển.

1-van-chuyen-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Hàng hóa có cần thuê thêm bốc xếp hay xe hỗ trợ

Với những loại hàng hóa đặc thù, bạn cần tính toán xem có cần thuê thêm người bốc xếp hoặc các loại xe hỗ trợ xếp hàng hay không.

2-van-chuyen-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Không ai có thể đảm bảo được rủi ro khi vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đặc biệt là một quãng đường dài như Sài Gòn ra Hà Nội. Thế nên, với những hàng có giá trị cao bạn nên mua thêm bảo hiểm cho đơn hàng của mình.

Tuy nhiên, không phải nhà xe nào cũng có dịch vụ mua thêm bảo hiểm. Nếu sử dụng ứng dụng đặt xe tải LOGIVAN để vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn, bạn có thể chọn mua bảo hiểm một cách dễ dàng.

Nhận báo giá từ nhiều chủ xe để có giá tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội. Tùy vào dịch vụ và chất lượng mà sẽ có các mức giá khác nhau. Chính vì thế, bạn cần tham khảo báo giá từ nhiều đơn vị khác nhau.

Việc tìm các đơn vị để tham khảo giá sẽ rất mất công, thay vào đó bạn có thể sử dụng ứng dụng đặt hàng LOGIVAN, những tài xế phù hợp sẽ tự động liên hệ với bạn để báo giá.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng từ sài gòn ra hà nội, hoặc các tuyến đường khác. Sao không thử sử dụng LOGIVAN thay vì đặt xe tải theo cách truyền thống?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *