Vận chuyển hàng điện tử

Vận chuyển hàng điện tử ngày càng phổ biến do nhu cầu tăng cao, tuy nhiên cần cân nhắc nhiều yếu tố và lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển phù hợp để đảm bảo an toàn và nguyên vẹn hàng hóa khi vận chuyển.

Mặt hàng điện tử ngày càng đa dạng về số lượng, chủng loại, thương hiệu phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhu cầu thuê mướn dịch vụ chuyển phát loại hàng này cũng tăng theo từng năm, đặc biệt là vận chuyển hàng điện tử trong nước đi liên tỉnh, Bắc – Nam,…

Nhu cầu vận chuyển hàng điện tử

Hàng điện tử là một trong những loại hàng hóa thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của con người hiện nay. Nhà sản xuất trong và ngoài nước cũng như nhập khẩu cực lớn dẫn tới hoạt động chuyển hàng cũng được diễn ra mạnh mẽ. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng xem thị trường dịch vụ chuyển hàng điện tử như thế nào.

vận chuyển hàng điện tử

Những mặt hàng điện tử

Hầu hết mọi tầng lớp người lao động đều đang có nhu cầu vận chuyển hàng điện tử trong thời gian gần đây, nhiều nhất có thể kể đến như: đối tượng sinh viên đi học xa nhà, cần gửi đồ dùng điện tử từ nhà lên ký túc xá; các hộ gia đình đang chuyển nhà cần mang vác đồ đạc đến nơi ở mới; các trung tâm mua sắm chuyển phát sản phẩm đồ điện tử đến nhà khách hàng sau khi giao dịch.

Bất kể quy mô chuyên chở hàng lớn hoặc nhỏ, cần đảm bảo quá trình lắp ráp, đóng gói hàng hóa được hoàn thiện, an toàn và tránh những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến đồ đạc bên trong xuyên suốt quá trình vận chuyển.

Lưu ý khi thuê dịch vụ vận chuyển

Lựa chọn đơn vị uy tín

Những công ty chuyên nghiệp có thể cung cấp những gói dịch vụ chuyển hàng đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bạn nhất; có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong lúc chuyển một cách chuyển nghiệp, nhanh chóng; có đầy đủ giấy tờ chứng từ liên quan đến dịch vụ để đảm bảo bạn có trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất.

lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Cân nhắc hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Thông tin đơn hàng được kê khai minh bạch

Khi vận chuyển hàng điện tử có giá trị cao hoặc khó chuyên chở, bạn cần thông báo với đơn vị những điều cần lưu ý khi chuyên chở loại hàng hóa đó. Điều này giúp họ có những cách bảo quản, bốc xếp và chuyên chở an toàn, hiệu quả hơn và giảm thiểu tối đa những rủi ro xảy ra trong quá trình.

Đóng gói, bảo quản hàng hóa cẩn thận trước khi gửi

Vì đồ điện tử có nhiều chi tiết, linh kiện mỏng manh, dễ sứt hoặc vở nên cần cực kỳ cẩn thận trong khâu đóng gói, cố định hàng hóa trước khi chuyển hàng. Sử dụng những vật dụng như mút xốp, túi xốp, vải dày để bọc xung quanh hàng hóa, tránh bị những đồ vật xung quanh va đập và giảm thiểu tối đa dằn xóc khi xe đang chạy.

Đóng gói, bảo quản hàng hóa cẩn thận trước khi gửi

Sử dụng những vật liệu hoặc dụng cụ chuyên dụng cho đóng gói hàng hóa

Những công ty uy tín

Nhất Tín Logistics

Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín tại Việt Nam, thường chuyển phát các mặt hàng như thư báo, bưu phẩm, tài liệu công trình khoa học kỹ thuật, đồ dùng điện tử,… trong phạm vi nội tỉnh hoặc liên tỉnh. Nhất Tín sở hữu đội ngũ nhân viên 1427 người, hợp tác với hơn 300 đối tác trong nước và có tổng số xe lên đến 212 xe với đa dạng các mức tải trọng khác nhau.

Công ty TNHH Công nghệ Vận tải LOGIVAN

LOGIVAN cung cấp ứng dụng dùng trên smartphone, kết nối người có nhu cầu vận chuyển hàng điện tử và đa dạng nhiều loại hàng hóa khác với những đơn vị cho thuê xe tải, cung cấp dịch vụ phù hợp nhất.

Người thuê không phải thông qua bất kỳ đầu mối trung gian nào khác trong quá trình, dễ dàng tìm xe tải, liên hệ trực tiếp với chủ xe khi cần, báo giá minh bạch và nắm bắt được toàn bộ quá trình của mình chỉ thông qua smartphone.

Công Ty Cổ Phần Proship

Proship với thế mạnh về vận chuyển hàng điện tử như điện thoại, máy tính, laptop, máy ảnh kỹ thuật số,… phù hợp với nhiều nhu cầu chuyên chở của khách hàng phạm vi trong nước. Không chỉ tập trung hoạt động tại Hà Nội và TP.HCM, công ty còn đang đẩy mạnh mở rộng dịch vụ của mình sang nhiều tỉnh thành khác trong nước. Ngoài ra, Proship còn cam kết đảm bảo chất lượng trong các khâu tư vấn CSKH, giải quyết thủ tục chuyển hàng nhanh chóng, giá cả tốt so với thị trường và có những chính sách đảm bảo an toàn hàng hóa cần thiết.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước